Mổ, phẫu thuật thay khớp háng ở đâu tốt nhất?

Hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán và chỉ định thay khớp háng nhân tạo đều băn khoăn, lo lắng không biết thay khớp háng ở đâu tốt. 

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là kỹ thuật đã được anh em nhà JUDET thực hiện vào năm 1946 tại Paris và kỹ thuật này đã xuất hiện ở Việt Nam vào năm 1990. Phương pháp phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo này đã được chứng minh rất an toàn và hiệu quả cho người bệnh mắc các bệnh lý liên quan đến khớp háng. Mục đích của thay khớp háng nhân tạo là giúp loại bỏ phần khớp hoặc sụn bị hư hỏng thay vào đó là một khớp nhân tạo mới, giúp giảm đau và khôi phục lại khả năng vận động cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, để đảm bảo thay khớp háng và điều trị thành công, bên cạnh việc thăm khám, tư vấn của bác sĩ, chăm sóc và tập luyện sau phẫu thuật thì lựa chọn địa chỉ phẫu thuật là một trong những tiêu chí hàng đầu mà bệnh nhân cần cân nhắc.

Phẫu thuật thay khớp háng ở đâu tốt?

Theo các chuyên gia khoa xương khớp, trước khi tiến hành phẫu thuật thay khớp háng, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở, địa chỉ uy tín. Bởi phẫu thuật thay khớp háng là một trong những ca phẫu thuật phức tạp, do đó, đòi hỏi bác sĩ, phẫu thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm thực tiễn đa dạng. Hơn thế nữa, cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại cũng là yếu tố góp phần giúp ca phẫu thuật thành công và một bệnh viện lớn, uy tín đều đáp ứng những vấn đề này.

Phẫu thuật thay khớp háng ở đâu tốt?

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tìm hiểu chi phí phẫu thuật để có sự chuẩn bị kinh phí. Đồng thời, nên chọn các bệnh viện có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế để giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí thanh toán phẫu thuật thay khớp háng. Sau đây là một số bệnh viện thay khớp háng nhân tạo chất lượng và uy tín tại TPHCM và Hà Nội, người bệnh có thể tham khảo.

1/ Mổ khớp háng nhân tạo ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một trong những địa chỉ thăm khám và chữa bệnh uy tín tại khu vực phía Bắc. Đặc biệt, chuyên khoa xương khớp ở bệnh viện Việt Đức là nơi tụ hội rất nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Hiện tại, bệnh viện đầu tư đầy đủ các loại máy móc tiên tiến và cơ sở hiện đại nhằm mục đích phục vụ nhu cầu thăm khám và chữa bệnh của người dân.

Thông tin liên quan về bệnh viện Việt Đức:

  • Địa chỉ: Số 40, phố Tràng Thi, thành phố Hà Nội
  • Số điện thoại bệnh viện: 024.3825.3531
  • Lịch làm việc: Thứ 2 đến Thứ 6, bắt đầu giờ làm lúc 7h sáng tới 16h chiều. Nghỉ vào Thứ 7 và Chủ Nhật.

2/ Bệnh viện Chợ Rẫy

Được thành lập vào năm 1900 và đến nay bệnh viện đã trở thành một trong những bệnh viện đa khoa lớn trong khu vực phía Nam. Với hơn 66 khoa khác nhau cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn đa dạng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh lý về xương khớp. Bệnh viện Chợ Rẫy được rất nhiều bệnh nhân xương khớp, trong đó có người bệnh thay khớp háng tin tưởng và lựa chọn.

Thông tin liên hệ của bệnh viện Chợ Rẫy:

Địa chỉ bệnh viện: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-028) 3855 4137 – (84-028) 3855 4138

Thời gian làm việc:

  • Từ Thứ Hai đến Thứ sáu, thời gian làm việc từ 7h00 đến 16h00 (Bệnh viện thay ca nhau nên không có nghỉ trưa).
  • Thứ Bảy chỉ làm buổi sáng: từ 7h00 đến 11h00.

3/ Bệnh viện Bạch Mai

Phẫu thuật khớp háng ở Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện được thành lập vào năm 1911, ban đầu bệnh viện chỉ là một nhà thương nhỏ bé chuyên về điều trị bệnh nhân mắc các chứng bệnh truyền nhiễm. Sau đó, bệnh viện mở rộng quy mô và hội nhập, phát triển cho đến ngày nay. Hiện tại bệnh viện Bạch Mai có 23 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng và 3 viện với 8 Trung tâm. Trong đó, khoa xương khớp đang được bệnh viện đầu tư không ngừng lớn mạnh về cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị và trình độ chuyên môn, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực y học.

Thông tin liên quan về bệnh viện Bạch Mai:

  • Địa chỉ bệnh viện: 78 Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Điện thoại:  024.3869.3731
  • Thời gian làm việc: Từ Thứ 2 đến Thứ 7. Thời gian bắt đầu làm từ 6h30 sáng đến 12h trưa và từ 13h30 đến 18h.

4/ Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Đây là bệnh viện chuyên khoa chỉnh hình hàng đầu tại TPHCM. Bệnh viện chuyên về lĩnh vực xương khớp với các khoa như chấn thương chỉnh hình – cột sống, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, chẩn đoán hình ảnh,…

Thông tin liên hệ của bệnh viện chấn thương chỉnh hình:

Địa chỉ bệnh viện: 929 Đ.Trần Hưng Đạo, P.1, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.39235791 – 028.39235821 – 028.39237007

Thời gian làm việc:

  • Làm việc từ 7h sáng đến 19h từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Thứ bảy và chủ nhật bệnh viện vẫn làm việc trong khung giờ 7h sáng đến 16h.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng người bệnh sẽ trả lời được câu hỏi thay khớp háng ở đâu tốt nhất? Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn, thay khớp háng là một ca phẫu thuật khó nên sẽ luôn tìm ẩn những rủi ro trước và sau khi phẫu thuật. Do đó, nếu tình trạng bệnh không đến nỗi nghiêm trọng cần thay khớp, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, tốt nhất các bạn nên áp dụng các biện pháp điều trị bảo tồn để giúp phục hồi chức năng xương khớp.

BTV: Hạ Thiên

→ Có thể bạn quan tâm:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 15:47 - 17/02/2020

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *