Dấu hiệu nhận biết đau thần kinh liên sườn khi mang thai

Thời kì mang thai là thời kì người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều những thay đổi trong cơ thể và kèm theo đó là những cơn đau từ nhiều triệu chứng bệnh khác nhau. Trong đó căn bệnh đau dây thần kinh liên sườn là căn bệnh mà chị em thường hay gặp phải. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số dấu hiệu của căn bệnh này giúp chị em có thể nhận biết và có hướng điều trị bệnh sớm hơn.

1/ Đau dây thần kinh liên sườn là gì ?

Dây thần kinh liên sườn là dây thần kinh xuất phát từ đoạn tủy ngực chạy dọc theo bờ dưới của các xương sườn cùng với động mạch, tĩnh mạch liên sườn trong bó mạch thần kinh liên sườn.

Đau dây thần kinh liên sườn là hội chúng đau các rễ thần kinh liên sườn. Có thể có các biểu hiện như: đau một bên cơ thể từ trước ngực (khu vực xương ức) lan dọc theo mạng sườn ra phía sau cột sống. Thậm chỉ càng đau hơn khi thay đổi tư thế, vận động hơi quá sức. Cơn đau kéo dài không dứt gây ra nhiều phiền phức cho người bệnh. Bệnh ban đầu không nguy hiểm nhưng càng để lâu càng khó chữa và các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Về nguyên nhân của bệnh đau dây thần kinh liên sườn có thể kể ra một số nguyên nhân tiêu biểu:

+ Do chấn thương cột sống

+ Do các bệnh xảy ra ở cột sống

+ Viêm đa rễ thần kinh

+Do sức đề kháng yếu

2/Dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Phụ nữ mang thai càng đến cuối thai kì thì các vấn đề về sức khỏe càng phát sinh nhiều. Sự lớn nhanh của thai nhi đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các bộ phận khác trong cơ thể người mẹ. Bệnh đBệnh đau dây thần kinh liên sườn là căn bệnh rất hay gặp ở các thai phụ có thể do sức ép của tử cung ngày một lớn hoặc do bị nhiễm virus Herpes Zoster gây Zona thần kinh.

+ Thường xuất phát đau ở một bên sườn có khi cơn đau lan ra đến tận sau lưng.

+ Mức độ đau thường theo tình trạng bệnh: có khi đau âm ỉ nhưng cũng có lúc đau dữ dội.

+ Việc cử động cũng có thể làm tăng mức dộ đau

+ Càng về cuối thai kì thì mức độ đau càng dữ dội do thai nhi càng lớn thì sức ép lên các dây thần kinh càng mạnh hơn.

+ Nếu nhiễm virus Herpes Zoster thì ngoài cơn đau, thai phụ còn nổi mụn nước ở các dây thần kinh liên sườn trong vòng vài ngày.

Với phụ nữ mang thai việc sử dụng thuốc là điều rất kiêng kị vì việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tự nhiên của thai nhi. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh đau dây thần kinh liên sườn bà mẹ cần phải được đưa đến bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Thường trong thai kì các bác sĩ cũng chỉ đưa ra những giải pháp tạm thời như: giảm đau, vật lý trị liệu… Nhưng cần phải tạo ra tâm thế thoải mái để không làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Sau khi sinh con người mẹ có thể sử dụng nhiều biện pháp hơn để chữa dứt bệnh.

Mong rằng những thông tin về dấu hiệu để nhận biết đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai sẽ giúp các bà mẹ sớm phát hiện bệnh để có hướng điều trị phù hợp nhất.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 12:01 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *