Đau gót chân cảnh báo bệnh gì ?

Thắc mắc:

Em bị đau gót chân đã 2 tuần nay mà vẫn không khỏi, ban đầu em chỉ nghĩ là đau gót chân do va chạm mạnh vào đâu đó nhưng tình trạng này kéo dài làm em càng lo lắng hơn. Không biết đau gót chân cảnh báo bệnh gì vậy bác sĩ. Cơn đau âm ỉ kéo dài làm ảnh hưởng rất nhiều tới học tập, vận động hàng ngày nên em rất mong chương trình có thể đưa ra cho em lời khuyên liệu em có nên bệnh viện không ạ, em xin chân thành cảm ơn! 

( Trần Quốc Hùng, 24 tuổi – Bến Tre) 

dau-got-chan

Đau gót chân cảnh báo bệnh gì ? 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thư tới cho chúng tối với thắc mắc trên của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Có rất nhiều nguyên nhân gây nên đau gót chân, đau có thể do một số bệnh về xương khớp gây ra cũng có thể là do các chấn thương gây ra.

1. Đau gót chân do chấn thương 

Một số tai nạn bong gân, trật khớp có thể gây nên cơn đau nhức gót chân. Hoặc do vận động sai cách, nhiều người trước khi vận động thường không khởi động gây nên tình trạng gan chân chưa kịp giãn ra nên khi vận động mạnh là tổn thương tới gân, cơ, xương khớp gây nên cơn đau do chấn thương là chuyện rất bình thường. Đau do chấn thương còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tổn thương mà  thời gian khỏi bệnh nhanh hay lâu.

2. Đau gót chân do bệnh 

Đau gót chân có thể được xác định là do một số căn bệnh về xương khớp thường gặp như:

 – Đau gót chân do bệnh gout: bệnh gout gây hình thành nên các tinh thể lắng đọng trong khớp xương làm biến dạng xương gây nên cơn đau nhức khó chịu ở gót chân hay ở bàn chân.

 – Đau gót chân do viêm gót chân: Viêm gân achil do thuốc cũng là một trong những căn bệnh thường gặp gây đau gót, thường đau do viêm hay kéo dài và chỉ khi trị khỏi viêm thì cơn đau mới giảm hẳn.

 – Đau gót chân do suy tĩnh mạch chi dưới: một số tĩnh mạch ở xương gót bị viêm tắc và ứ nghẽn có thể làm tăng áp lực máu và gây ra hiện tượng căng tức và đau xương ở gót chân.

 – Thoái hóa khớp: Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên đau gót chân, do quá trình thoái hóa làm xương khớp không còn dẻo dai và dễ bị chai cứng dễ gặp phải các tổn thương gây nên cơn đau nhức gót. Đau gót chân do thoái hóa thường gặp phải ở những người tuổi do độ tuổi này người ta sẽ trải qua quá trình thoái hóa tự nhiên.

Trên đây chỉ là một số lý do chính thường gặp mà chúng tôi kể ra có thể gây nên bệnh đau gót chân của bạn, vì không được chuẩn đoán trực tiếp nên chúng tôi không giám đưa ra nhận định bạn bị đau gót chân là do đâu. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đi khám tại bệnh viện chuyên khoa để có thể điều trị bệnh hiệu quả sớm phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!!!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *