Bị đau dây thần kinh tọa có ảnh hưởng chuyện chăn gối

Bệnh đau dây thần kinh tọa là căn bệnh thường hay gặp ở lứa tuổi trung niên, đau dây thần kinh tọa thường do một số nguyên nhân chủ yếu như làm việc quá sức, ít vận động… Khi bị đau dây thần tọa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như cuộc sống lao động của bệnh nhân. Bị đau dây thần kinh tọa có ảnh hưởng chuyện chăn gối đây là câu hỏi rất được nhiều người tò mò và thắc mắc. Để hiểu thêm về vấn đề này xin mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bị đau dây thần kinh tọa có ảnh hưởng chuyện chăn gối

Có thể bạn quan tâm >>> Đau dây thần kinh tọa có chữa được không

Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không?

Đau dây thần kinh tọa khiến bệnh nhân bị đau từ cột sống thắt lưng lan xuống vùng mông, đùi, cẳng chân, bàn chân, ngón chân… Tùy theo rễ thần kinh bị tổn thương mà vị trí đau nhức có thể khác nhau. Ngoài những cơn đau thần kinh tọa, cảm giác buốt và rát như kim châm, kiến cắn cũng có thể khiến bệnh nhân khó chịu vô cùng. Khi đau dây thần kinh tọa nếu không được điều trị sớm sẽ có khả năng gây bại liệt, hạn chế vận động chân, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

Bị đau dây thần kinh tọa có ảnh hưởng chuyện chăn gối?

Theo như chuyên gia tư vấn, đau dây thần kinh tọa không do trung tâm thần kinh điều khiển và nó tách biệt hoàn toàn với bộ phận sinh dục. Chính vì vậy, khi bị bệnh đau dây thần kinh tọa không ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Tuy nhiên, để giúp giảm đau trong việc điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa trong đời sống vợ chồng nên có những tư thế quan hệ phù hợp và hạn chế các động tác chuyển mình để tránh được những cơn đau do dây thần kinh tọa gây ra.

Lời khuyên cho người bệnh đau dây thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa không ảnh hưởng nhiều đến chuyện chăn gối vợ chồng. Tuy nhiên, để hỗ trợ điều trị cũng như giúp giảm đau trong quá trình điều trị đau dây thần kinh tọa thì khi quan hệ các cặp vợ chồng nên:

  • Nên chọn tư thế nằm ngửa, gối và hông thấp.
  • Địa điểm quan hệ nên là mặt giường cứng, phẳng, không nên dùng nệm lõm.
  • Hạn chế tối đa các động tác ngồi xổm hay chuyển mình nhiều.
  • Ngoài ra, trước khi quan hệ để giảm đau nhức, bạn có thể thực hiện vài động tác massage hoặc bài tập trị liệu chữa đau thần kinh tọa.
  • Nên giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ và nên duy trì ở tư thế thoải mái
Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 12:00 - 03/05/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *