Bài tập giúp giảm đau mỏi vai gáy tại nhà

Những người bị đau mỏi vai gáy  thường hay dùng các phương pháp điều trị như thuốc, xoa bóp, châm cứu..ít ai có thể nghĩ rằng tập các bài tập yoga cũng là một biện pháp chữa khỏi chứng đau vai gáy tại nhà cực kì hiệu quả, không những thế mà sức khỏe được nâng cao, dẻo dai phòng tránh được các bệnh xảy ra ở xương khớp. Một số bài tập đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu mọi người có thể học hỏi để giảm bệnh đau mỏi vai gáy khỏi hoàn toàn. 

Chẳng cần dùng tới thuốc giảm đau mà chứng bệnh đau mỏi vai gáy vẫn được loại bỏ hoàn toàn nhờ mỗi ngày bỏ ra khoảng 15-30 phút tiế hành thực hiện các bài tập đơn giản như sau:

  • Bài tập 1: Tư thế cúi đầu chúi 

   bai-tap-1

Bạn có thể xem qua hình hướng dẫn và hình dung ra, trước tiên bạn giữ cho cơ thể thoải mái sau đó ngồi bằng phần mềm trên của gót chân và cuối từ từ xuống sàn tiếp sàn bằng trán, hai tay bạn để duỗi thẳng ngang thân, lòng bàn tay ngửa và để ít thở chầm nhậm nhẹ nhàng theo nhịp. Hít vào khỏng 6-8 giây rồ i thở ra nhẹ nhàng làm liên tục vài cái rồi lại trở về tư thế ban đầu.

Bài tập này giúp giảm đau vùng vai gáy, chữa lành các chấn thương nhẹ ở dốt sống cổ,vai gáy, giảm cơn đau mệt mỏi.

  • Bài tập 2: Tư thế vặn mình 

bai-tap-1-2

Với động tác này sẽ giúp kéo dãn cơ và gân tại vùng vai gáy, ban đầu hơi đau nhưng tập luyện thường xuyen liên tục sẽ thấy thuyê giảm bệnh rõ rệt.

Tiến hành tập trước tiên bạn nằm ở tư thế nằm ngửa, đầu gối co cao và hai tay dang 2 bên mặt quay sang phải, lúc này bạn tiến hành động tác vặn mình co chân sang bên trái, thực hiện ngược lại với bên còn lại thì mặt lại đổi bên thực liên liên tục khoảng 5 cái/ lần thực hiện và đổi bên thực hiện 5 cái. bài tập sẽ giúp giảm cơn đau khá nhanh chóng hiệu quả.

  • Bài tập 3: Tư thế sát tường 

bai-tap-1-1

Đây cũng là tư thế được khuyến khích bệnh nhân bị đau mỏi vai gáy nên thực hiện đều đặn giúp tư giãn đầu oc, lưu thông hoạt huyết giúp giảm cơn đau do bệnh gây ra rất tốt.

Thực hiện: Tư thế nằm ngửa, toàn bộ chân vuông góc với tường sao cho chan chồng lên bức tường và giữ cho lưng thẳng đứng. Hai tay đặt lên phần bụng lòng bàn tay úp để đầu óc thư giãn bằng các hít lên hít xuống chậm rãi.

  • Bài tập 4: Tư thế nằm ngủ 

bai-tap-1-4

Với bài tập này sẽ giúp bạn an thần, thư giãn đầu óc và tăng cường thể chất, các triệu chứng cũng thuyên giảm rõ sau 2-3 lần tập luyện.

Cách tiến hành: Nằm ngửa trong tư thế thoải mái và để cho 2 chân và 2 tay duỗi thẳng hơi nghiêng 1 chút rồi nằm nhắm mắt hít thở sâu  rồi thở ra khoảng vài phút.

Bạn muốn biết:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:48 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *