Người đau vai gáy nên kiêng các loại thức ăn sau

Khi bị đau vai gáy bạn nên biết điều này nếu như không muốn bệnh của mình nghiêm trọng hơn….Người đau vai gáy nên kiêng các loại thức ăn sau để bệnh không nghiệm trọng hơn. 

Người bị đau vai gáy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tuy nhiên hầu hết là do xương khớp thiếu canxi làm mất đi độ dẻo dai dễ mắc phải các bệnh về xương khớp gây cơn đau vai gáy. Vì vậy đối với người bị đau mỏi vai gáy thì bạn nên cảnh giác một số loại thực phẩm có thể ngăn chặn sự hấp thu của vitamin D hay canxi…Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn một số nhóm thực phẩm như sau:

Nhóm thức ăn người đau mỏi vai gáy nên kiêng

Các nhóm thức ăn không tốt cho người bị đau mỏi vai  gáy mà bạn nên cảnh giác như:

  • Thực phẩm giàu photpho: Thịt bò, thịt gà, gà tây, thịt lợn trứng, các loại đậu…Các loại thực phẩm giàu photpho thường làm cản trỏ quá trình hấp thu canxi vào trong cơ thể.

tang-cuong-pro-tein

  • Thực phẩm giàu chất béo như bơ, dầu mỡ động vật, thực phẩm chiên rán vì nhũng loại thực phẩm này sẽ thúc đẩy kết dính tiểu cầu gây ra giãn tính mạch xung huyết ảnh hưởng không tốt cho người bị bệnh đau mỏi vai gáy.

  • Thức ăn giàu cholesterol: Nội tạng động vật như tim, gan, lòng,…. có thể ảnh hưởng tới tim mạch làm rối loạn quá trình thúc đẩy máu tới xương khớp hay các cơ bắp làm bệnh nặng hơn.
  • Sử dụng chất kích thích: các chất kích thích như rượu bia, đồ ăn cay nóng, cafe, thuốc lá…nên kiêng cữ đối với người bị đau mỏi vai gáy là do các chất này sẽ kích thích làm tăng nguy cơ bị phản ứng viêm làm bệnh trầm trọng hơn.
  • Kiêng thực phẩm giàu chất lipit: thịt mỡ, xúc sích, đồ hộp, bánh kẹo….

Người bị đau vai gáy nên kiêng những loại thực phẩm chất, hoặc bạn nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ để tùy vào từng trường hợp nguyên nhân khác nhau mà bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ dinh dưỡng tốt nhất giúp ích cho quá trình khắc phục bệnh hoàn toàn.

Hi vọng sẽ giúp ích những người bị đau vai gáy có thêm kiến thức chăm sóc bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất!

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *