Nguyên nhân bị gai gót chân

Bệnh gai gót chân là một trong những bệnh thường gặp ở những người trên 40 tuổi. Bị gai gót chân làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như công việc của bạn. Làm bạn cảm thấy khó khăn trong vận động và trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy đâu là nguyên gây gai gót chân, cách điều trị và phòng ngừa bệnh như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

nguyen-nhan-gai-got-chan

Khi bị gai gót chân bạn sẽ có cảm giác đau buốt ở vùng gót chân, nhất là khi sáng ngủ dậy người bệnh đặt chân xuống đất cảm giác sẽ đau nhiều hơn. Nhưng cảm giác đau sẽ giảm dần khi bạn đi lại và sinh hoạt trong ngày. Nhưng nếu hoạt động nhiều như chơi thể thao, làm việc quá sức, mang vác nặng cảm giác đau sẽ bắt đầu xuất hiện trở lại.

Nguyên nhân bị gai gót chân

Do viêm: Tình trạng viêm có thể xuất hiện lâu ngày nhưng do bạn không để ý nên không phát hiện sớm gây ra tình trạng gai gót chân. Trong quá trình viêm sẽ kéo tế bào, thực bào và canxi lắng đọng tại chỗ viêm. Nếu không được điều trị sớm vị trí lắng đọng này đóng lại tạo thành cái gai. Vị trí thường xuất hiện nhiều nhất là xương gót chân và lòng bàn chân.

nguyen-nhan-gai-got-chan1

Bưng vác quá nặng: Thường xuyên làm việc quá sức, bưng vác quá nặng sẽ chèn ép trọng lượng từ phía trên xuống, làm yếu gân cơ, đè nén lên phần gai do viêm.

>> Tham khảo thêm: Bệnh đau nhức gót chân lòng bàn chân và cách chữa trị

Cách chữa gai gót chân

Bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ rễ cây cà, đem sắc lấy nước đặc rồi dùng nước này ngâm chân mỗi ngày. Bạn kiên trì ngâm mỗi ngày 40-60 phút ngâm 2 lần/ngày càng tốt. Chứng đau do gai gót chân sẽ giảm hẳn.

nguyen-nhan-gai-got-chan2

Cách chữa gai gót chân bằng đậu phụ: Bạn lấy 1 miếng đậu phụ vừa đủ cho vào bát rồi bỏ vào nồi hấp cách thủy, tới khi đậu thật nóng rồi cho ra chậu nhỏ. Khi đậu phụ còn nóng bạn chỉ bỏ chân lên để xông hơi, chờ tới khi bớt nóng bạn hạ chân xuống miếng đậu phụ để chườm tới khi đậu hũ nguội. Bạn lại bỏ vào nồi hấp cách thủy, làm đi làm lại 2-3 lần mới thôi.

Chữa gai gót chân bằng rễ cây đỗ tương: Rễ cây đỗ tương rất dễ kiếm nên bạn có thể dùng trong việc chữa gai gót chân. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn lấy rễ cây đỗ tương đã được nấu để ngâm chân. Bạn ngâm khoảng 1 tiếng sáng hôm sau triệu chứng gai gót chân sẽ giảm hẳn.

Trong quá trình trị gai gót chân bạn cũng cần chú ý không lao động nặng nhất là mang vác những vật nặng. Kiên trì thực hiện ngâm chân bạn sẽ thấy hiệu quả. Bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý để luôn khỏe mạnh, tập thể dục hàng ngày để phòng tránh bệnh hiệu quả.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:23 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *