Bệnh gai đôi cột sống S1 bẩm sinh có chữa được không ?

Tâm sự của người mẹ có con bị bệnh gai đôi cột sống S1 bẩm sinh

Trong nhiều năm tìm kiếm các chữa gai đôi cột sống trong vô vọng, nên đôi khi tôi thắc mắc không biết bệnh gai đôi cột sống S1 bẩm sinh có chữa được không nữa?

Cháu đầu tiên của tôi năm nay 15 tuổi nhưng cháu được chuẩn đoán là mắc phải bệnh gai đôi cột sống S1 bẩm sinh làm ảnh hưởng không ít sinh trưởng và vận động của cháu. Khi cháu con nhỏ thì bệnh hầu như không biểu hiện, chỉ có một số biểu hiện là những cơn đau cấp tại vùng xương cùng rồi thôi. Cho tới khi cháu tới tuổi dậy thì thì những triệu chứng này xuất hiện nhiều hơn, kèm theo cơn đau thắt lưng khi ân tay vào thường cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn.

gai-doi-cot-song-bam-sinh

Tôi có đưa cháu đi khám và được chuẩn đoán là mắc phải bệnh bệnh gai đôi cột sống S1 bẩm sinh được cắt thuốc về điều trị. Dùng thuốc được một thời gian thì bệnh có thuyên giảm những cơn đau, nhưng cháu lại bị mắc bệnh nóng gan vì tác dụng phụ của thuốc tây y tuy nhiên dùng thuốc hết theo đơn bác sĩ mà bệnh vẫn chẳng khỏi hẳn được. Nghe có người mách về việc dùng thuốc Đông y trị bệnh xương khớp hiệu quả lại ít tác dụng phụ nên tôi có đưa cháu đi khám và cắt thuốc đông y, dùng đều đặn theo hướng dẫn của thầy thuốc nhưng 5 tháng mà bệnh vẫn không khỏi, hết thuốc là cơn đau lại xuất hiện.

Đông y, tây y đều đã sử dụng nhưng không mang lại hiệu quả nên giờ tôi rất hoang mang không biết Bệnh gai đôi cột sống S1 bẩm sinh có chữa khỏi được không? hi vọng chia sẻ lên trên đây những ai biết về bệnh cũng như cách chữa gai đôi cột sống hiệu quả có thể tư vấn cho tôi lời khuyên điều trị cho cháu. Rất mong mọi người quan tâm giúp đỡ, tôi xin chân thành cảm ơn!

( Nguyễn Thạch Hòa, Đà Nẵng) 

Chia sẻ bạn đọc:

Vô tình đọc được dòng tâm sự chia sẻ của Bạn Thạch Hòa, bản thân tôi là một bác sĩ chuyên khoa xương khớp nên tôi xin chia sẻ về một số thông tin về bệnh này như sau: Bệnh gai đôi cột sống S1 hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể đặc trị hoàn toàn khỏi bệnh được, hầu hết những phương pháp hiện nay như việc dùng thuốc tây y đông y chỉ là hỗ trợ giảm cơn đau nhức khó chịu do bệnh gây ra.

Tuy nhiên hiện nay một số phương pháp điều trị bảo tồn không sử dụng điều trị ngoại khoa (mổ) có thể hạn chế cơn đau nhức và ngăn ngừa biến chứng mà nó gây ra như liệt, mất cảm giác đại tiểu tiện, vẹo cột sống,…

Vì vậy lời khuyên tốt nhất dành cho người bệnh gai đôi cột sống S1 bẩm sinh là nên tới những cơ sở uy tín để khám và nhờ những người có chuyên môn cao tìm ra phương pháp thích hợp điều trị bệnh tốt nhất nhé!

Bs: Lâm Tuấn

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách điều trị gai đôi cột sống tốt và phổ biến hiện nay

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 00:24 - 03/10/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *