Viêm đa khớp đau lâu mấy cũng giảm nhờ các bài tập tại gia ai cũng thực hiện được

Bạn có thể “khống chế” được các cơn đau do viêm đa khớp nhờ một số bài tập đơn giản, dễ thực hiện ngay sau đây. Chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn hãy tập luyện các bài tập này hàng ngày để thấy sự cải thiện của bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý đây chưa phải là giải pháp tối ưu để “tống khứ” viêm đa khớp.

Nên đọc:

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT TW sẽ đưa ra những tư vấn về các bài tập hỗ trợ đắc lực cho người bị viêm đa khớp dạng thấp.

Viêm đa khớp mà còn lười thể dục, bại liệt lúc nào chả hay

Đối với những người bị viêm đa khớp, tập thể dục là điều vô cùng quan trọng. Mặc dù nó là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị bổ sung nhưng nó cũng có tác dụng và tầm quan trọng giống như phương pháp chính.

Những nghiên cứu cho thấy các bệnh nhân viêm đa khớp tập thể dục thường xuyên đã giảm các triệu chứng đáng kể. Không chỉ vậy, tập thể dục còn giúp bạn duy trì một thể trạng phù hợp giúp giảm các áp lực lên khớp. Điều này rất quan trọng đối với những bệnh nhân mắc bệnh về khớp.

Những bài tập như aerobic, võ thuật, pilate, yoga… thường được khuyến khích dành cho bệnh nhân viêm đa khớp. Tuy nhiên những bài tập này có thể không phù hợp với những người đang mắc bệnh ở giai đoạn nặng hoặc những bệnh nhân không có điều kiện đến phòng tập. Có một số bài tập thể dục tại nhà có thể giải quyết vấn đề ở những bệnh nhân gặp trường hợp này.

Các bài tập đơn giản cho người viêm đa khớp

Bạn có thể biến mọi thứ xung quanh như bàn, ghế, thảm, giường… thành dụng cụ để tập luyện ngay tại chỗ một cách nhanh chóng, đơn giản:

1/ Bài tập với ghế cho người viêm đa khớp

Có rất nhiều bài tập với ghế dành cho bệnh nhân viêm đa khớp mà bạn có thể tham khảo. Những bài tập này có thể thực hiện trong môi trường văn phòng hoặc tại nhà với một chiếc ghế:

Bài tập đứng lên – ngồi xuống

Bài tập này dành cho những người muốn tăng cường sức lực của khớp chân và tập trung kiểm soát sự chuyển động của chân hơn là tay. Khi thực hiện những bài tập này, sức mạnh ở chân sẽ tăng dần lên và giúp cho khớp chân của bạn bớt đau. Bạn hãy bắt đầu tăng độ cao của ghế khi bạn đã thực hiện quen bài tập này.

Bài tập đứng lên ngồi xuống với ghế

Cách thực hiện:

 • Hãy lấy một chiếc ghế có độ cao vừa tầm và ngồi lên đó
 • Đặt hai tay lên thành ghế, nắm chắc để làm điểm tựa và bắt đầu thực hiện động tác đứng lên – ngồi xuống 10 lần.
 • Nghỉ ngơi khoảng 30 giây và tiếp tục thực hiện động tác này trong 10 – 15 phút tùy theo sức chịu đựng của bạn.

Bài tập kéo căng cơ

Bài tập này phù hợp với tất cả người bị viêm đa khớp.

Bài tập kéo giãn cơ

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu ngồi trên ghế, đưa hai tay lên trên đầu và bắt các ngón tay với nhau sao cho chặt để tạo điểm tựa vòng tay.
 • Bắt đầu kéo người và nghiêng người sang bên phải, về vị trí ban đầu, rồi lại kéo người nghiêng sang bên trái. Thực hiện thao tác này 5 – 10 vòng.

2/ Bài tập với bàn cho người viêm khớp dạng thấp

Bàn là một trong những công cụ đắc lực giúp bạn thực hiện các bài tập thể dục cải thiện sức khỏe của khớp ngón tay và cổ tay. Những bài tập này có thể thực hiện trong tư thế đứng hoặc tư thế ngồi:

Bài tập cuộn ngón tay

Cách thực hiện:

 • Đặt cẳng tay của bạn nằm trên mặt bàn, lòng bàn tay hướng lên trên và các ngón tay mở rộng.
 • Cuộn tay thành nắm đấm một cách nhẹ nhàng rồi lại duỗi thẳng ngón tay ra.
 • Lặp lại các thao tác này từ từ và nhẹ nhàng 10 lần đối với mỗi bài tay. Bạn cũng có thể thực hiện cả hai tay cùng một lúc.
Bài tập cuộn ngón tay
Bài tập cuộn ngón tay

Bài tập di chuyển ngón tay

Cách thực hiện:

 • Đặt bàn tay của bạn trên mặt bàn, lòng bàn tay hướng xuống và các ngón tay duỗi thẳng.
 • Giữ ngón tay của bạn tại chỗ để làm điểm tựa và bắt đầu di chuyển các ngón tay còn lại ở mỗi tay theo chiều ngang rồi di chuyển về phía ngón tay cái.
 • Sau đó trở lại tư thế cũ và bắt đầu thao tác này lần nữa. Lặp lại trong 10 lần.
Bài tập di chuyển ngón tay

Bài tập đứng lên – ngồi xuống với bàn

Giống như bài tập với ghế, bạn cũng có thể thực hiện thao tác đứng lên – ngồi xuống với bàn. Bạn hãy vịn vào mép bàn để lấy điểm tựa, quay người về đằng trước sao cho lưng đối với bàn và thực hiện thao tác đứng lên – ngồi xuống trong vòng 10 lần.

Sau đó đổi hướng, xoay người về phía trước sao cho mặt đối với bàn, tiếp tục vịn vào bàn và thực hiện thao tác đứng lên ngồi xuống thêm 10 lần nữa. Hãy thực hiện bài tập này trong vòng 5 – 10 phút.

Bài tập này sẽ có ích cho sức khỏe chân, các khớp tay và lưng của bạn.

3/ Bài tập cổ tay hỗ trợ điều trị viêm đa khớp

Cách thực hiện:

 • Giơ hai tay ngang bằng trước mặt, nắm ngón tay lại thành nắm đấm và bắt đầu xoay tròn cổ tay theo chiều kim đồng hồ.
 • Thực hiện thao tác này trong vòng 10 lần rồi xoay ngược cổ tay theo chiều ngược kim đồng hồ thêm 10 lần nữa.
Bài tập cổ tay

4/ Bài tập khuỷu tay cho người viêm đa khớp

Bài tập khuỷu tay không chỉ có lợi cho các khớp khuỷu tay mà còn có tác động tích cực đến khớp bả vai.

Bài tập khuỷu tay
 • Cách 1: Đặt các ngón tay chạm vai ở cả hai bên, hướng khuỷu tay về phía trước và nhẹ nhàng xoay khuỷu tay từ đằng trước ra đằng sau. Thực hiện thao tác này trong 5 vòng và đảo ngược chuyển động lại thêm 5 vòng nữa.
 • Cách 2: Đặt các ngón tay chạm vai ở cả hai bên, từ từ đưa khuỷu tay lên trên sao cho khuỷu tay chạm với đầu rồi lại hạ xuống. Thực hiện thao tác này trong vòng 5 – 10 phút.

5/ Bài tập ở giường cho người viêm khớp dạng thấp

Bài tập 1:

 • Nằm thẳng lưng trên giường với hai lòng bàn tay úp xuống tiếp xúc với giường.
 • Từ từ mở rộng và nâng cánh tay lên qua thân và hướng về phía đầu.
 • Sau đó hạ cánh tay xuống và đặt về vị trí cũ. Lặp lại thao tác này 5 lần.

Bài tập 2:

 • Nằm thẳng lưng trên giường với hai cánh tay duỗi bên hông.
 • Nhẹ nhàng co đầu gối phải lên một cách từ từ trong khi hít vào và nhẹ nhàng duỗi thẳng đầu gối trong khi thở ra.
 • Lặp lại thao tác này với chân trái. Thực hiện bài tập này 3 – 5 vòng.
Bài tập trên giường

Trên đây là một số những bài tập vô cùng cơ bản và dễ thực hiện. Bạn có thể tập ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, cường độ tập luyện cũng như các bài tập chuyên biệt khác vẫn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan thì cho rằng: Các bài tập sẽ giúp các khớp vận động linh hoạt hơn, giảm thiểu các cơn đau do viêm. Nhưng đây chưa phải là giải pháp tối ưu để đẩy lùi viêm đa khớp.

Theo YHCT, có 3 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến viêm đa khớp:

 • Ngoại cảm: 3 tà khí phong, hàn, thấp xâm nhập vào cơ thể
 • Nội thương: môi trường ẩm thấp, ăn uống thiếu chất, làm việc mệt mỏi,… kết hợp với 3 tà khí xâm nhập
 • Ngoại cảm phối hợp với nội thương: cơ thể có vệ khí suy yếu, có sẵn khí huyết hư hoặc tuổi già có can thận suy

Chính vì vậy, căn cốt gây ra bệnh không chỉ nằm tại các khớp mà do các tạng phủ trong cơ thể có vấn đề. Muốn xử lý bệnh từ gốc cần tác động và làm cho các tạng phủ này hoạt động theo đúng chức năng vốn có của nó.

Xem thêm: Vì sao nên lựa chọn thuốc Nam để điều trị viêm đa khớp dạng thấp hiệu quả?

Giải pháp triệt tiêu bệnh từ gốc chuyên gia khuyên dùng

Viêm đa khớp có thể gây những biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Trước những nguy cơ ấy, nhiều bệnh nhân vô cùng hoang mang và muốn tìm ra một phương pháp đem lại hiệu quả tối ưu nhưng vẫn an toàn, lành tính, không tái phát.

Hiểu được những lo lắng ấy của bệnh nhân, Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiến hành công trình nghiên cứu về các loại thảo dược quý hiếm trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Quá trình nghiên cứu đã vấp phải nhiều khó khăn, gian nan. Tuy nhiên, sau những nỗ lực ấy là thành quả đáng tự hào đến không ngờ. Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành về YHCT tại Trung tâm đã phát hiện ra thảo dược Hầu vĩ tóc.

Hầu vĩ tóc – chủ dược được các chuyên gia phát hiện có công dụng tuyệt vời trong loại bỏ các bệnh xương khớp.

Thảo dược này có chứa đến 12 hoạt chất có khả năng kích thích hoạt động tế bào osteoblast (nguyên bạo xương) của người. Vì vậy, Hầu vĩ tóc không chỉ giúp hình thành và tái sinh xương sụn mà còn ức chế quá trình huỷ hoại xương, rất tốt cho các bệnh nhân xương khớp.

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đầu tiên ứng dụng thành công thảo dược quý hiếm này để tạo nên sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn – Khắc tinh của bệnh lý về cơ xương khớp, trong đó có viêm đa khớp. Bên cạnh Hầu vĩ tóc, sản phẩm còn được phối chế với nhiều dược liệu quý như: na rừng, gối hạc, hy thiêm, phòng phong…  

Nhờ vậy, Hoạt huyết phục cốt hoàn đem lại hiệu quả cao trong hỗ trợ bổ sung chất nhầy dịch khớp, hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm đa khớp, thoái hóa khớp, đau khớp, đau dây thần kinh tọa.

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá:

Hoạt huyết phục cốt hoàn thế hệ mới là tinh hoa từ các bài thuốc chữa bệnh xương khớp của người xưa. Được đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc dày công nghiên cứu và được kiểm chứng khoa học.

Với nguyên liệu 100% thành phần thảo dược từ thiên nhiên, bài thuốc không những đem đến hiệu quả tối ưu mà còn đảm bảo độ an toàn, lành tính cho người dùng. Đã có hơn 3 triệu bệnh nhân xương khớp tìm thấy giải pháp cho những cơn đau nhức của mình nhờ Hoạt huyết phục cốt hoàn, theo đó, chưa từng có ghi nhận về trường hợp nào gặp tác dụng phụ.

Chuyên gia đánh giá về sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Nguồn dược liệu tạo nên sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn cũng là một trong những điểm cộng lớn cho sản phẩm này. Các thảo dược tạo nên thành phẩm đều được trồng tại các vùng chuyên canh dược liệu trên cả nước theo chuẩn GACP-WHO.

Sau khi được thu hái đúng quy cách tại vườn, chúng sẽ được xử lý tại nhà máy theo chuẩn GMP-WHO. Nhờ vậy, mọi tinh chất, dược tính của thảo dược đều được giữ lại trọn vẹn, đem đến hiệu quả cao cho sản phẩm.

Nhờ những công sức và nỗ lực không ngừng vì người bệnh ấy mà Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thu về cho mình những ghi nhận xứng đáng:

 • Đây là một trong số ít các đơn vị được nhận được giải cúp vàng ghi danh: “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng” lần thứ 19 năm 2017 do Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo – Cơ quan TW Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp với Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam tổ chức. (Xem chi tiết)
 • Lọt Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018 (Click để xem)
 • Đơn vị từng nhận Chứng nhận vì sự nghiệp “Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng năm 2018”. (Chi tiết chương trình)

Xem thêm video: Chia sẻ của bệnh nhân về hiệu quả của giải pháp cải viêm đa khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc là nơi người bệnh có thể đặt niềm tin để tìm ra lối loát cho căn bệnh viêm đa khớp của mình. Mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn, phác đồ đẩy lùi viêm đa khớp xin liên hệ:

Tại Hà Nội: B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận

Website: www.thuocdantoc.org

*Lưu ý: Công dụng thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng mỗi người. Do đó hãy liên hệ trực tiếp Trung tâm để được tư vấn thêm.

Thông tin hữu ích:

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

 

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 16:08 - 10/05/2019

Bình luận

 1. Nguyễn Tâm Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm đa khớp, công với bệnh rối loạn tiền đình. Chân có hạch, mới phẫu thuật lấy hạch ở cổ chân. Hiện tại các khớp đều đau nhức rất nhiều, nhất là 2 đầu gối thấy nóng và đau nhiều, khi thời tiết thay đổi thì đau nhiều hơn, đi lại khó khăn. Chữa trị nhiều nơi mà không đỡ được, sau đấy được chị họ ở hà nội giới thiệu lên trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dan tộc để điều trị. Mẹ tôi lên ở nhà bác gần 2 tuần để tiện cho việc điều trị. Ngày nào cũng làm khoảng 2h vật lý trị liệu, liên tục trong hơn 10 ngày thì mẹ tôi đi lại bình thường, leo cầu thang vẫn còn gượng nhưng thế là quá tốt rồi. rồi về nhà mẹ tôi được bác sĩ kê thêm thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn để điều trị triệt để bệnh. Sau khi uống 4 tháng thuốc của trung tâm mẹ tôi đã đi lại thoải mái được rồi, đi lại không còn thấy

  1. Mai anh tú

   Chị #nguyễn Tâm cho e hỏi với, e cũng mới phát hiện mình bị viêm đa khớp 2 năm nay, điều trị nhiều nơi không đỡ. Hiện tại đang có dịch ở khớp cổ tay, các khớp khác thường xuyên đau nhức,thay đổi thời tiết các cơ cứng lại, đi lại vận động khó khăn, và kèm theo sưng nhẹ. Các ngón ko duỗi ra được, về đêm cũng bị đau nhiều. e cũng tìm hiểu thấy phương pháp điều trị viêm đa khớp ở trung tâm thuốc dân tộc có nhiều ưu điểm https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/diem-mat-trieu-chung-viem-da-khop-va-giai-phap-tien-benh-khoi-cuoc-doi-cua-ban.html em muốn hỏi là liệu trình điều trị của mẹ chị chỉ làm vật lý trị liệu với uống thuốc thôi đúng k ạ, thuốc chỉ uống 4 tháng hay duy trì liên tục vậy c. mong câu trả lời của c

  2. Phương HP

   E lo quá vài tuần nay e có cảm giác người mệt mỏi, sốt nhẹ, thường đổ nhiều mồ hôi, bắt đầu có cảm giác tê tê ở tay và chân. Tìm hiểu trên mạng thấy họ bảo là gia đoạn đầu của bệnh viêm đa khớp. Nếu thật sự bị bệnh này thì nên chữa thế nào đây mọi người?

  3. Helen Dương

   Trước mẹ tôi cũng có các dấu hiệu đó, còn bị sút cân nữa. sau đó thì bị đau lúc khớp gối rồi 1 thời gian ngắn đã lan sang các khớp ở các ngón tay, ngón chân rồi. bạn nên chụp chiếu rồi bác sĩ tư vấn cho bạn

  4. Nguyễn Tâm

   Giờ mới đọc được bình luận của Mai anh Tú, mẹ tôi điều trị tổng cộng là 12 buổi vật lý trị liệu. còn thuốc thì uống 4 tháng đã thấy k còn đau nhưng gia đình tôi muốn bà uống thêm nữa để ổn định thì bác sĩ nói có thể uống thêm 1-2 tháng nữa nên bà uống thêm 1 tháng nữa. bác sĩ cũng nói thêm với tình trạng bệnh của mẹ tôi thì từ 6 tháng – 1 năm có thể duy trì uống bổ sung thêm thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn trong 1 tháng để phòng chống bệnh tái phát nữa đấy.

  5. Mai anh tú

   Vâng, e cũng đã rõ về liệu trình điều trị của bác gái. Chưa dùng thuốc nhưng e thấy cũng hợp lý, c còn số của bác sĩ trực tiếp điều trị cho mẹ c k? cho e xin e tư vấn trực tiếp với ạ. Sợ gọi điện vào số máy bàn thì lại chỉ gặp lễ tân thôi

  6. Nguyễn Tâm

   Nhà tôi vẫn lưu để cần còn có liên hệ mà tư vấn chứ bạn. đây là số của bác sĩ Tuyết Lan điều trị cho mẹ tôi này b 0979 509 155, bạn gọi sớm 1 chút chi bác sĩ đỡ bận thì gặp được luôn

  7. Mai anh tú

   E nhận được số c gửi rồi c nhé, cảm ơn c rất nhiều. e cũng mói gọi đến bác sĩ tư vấn qua thôi vì đang nhiều bệnh nhân chờ, e cũng hẹn thứ 5 tuần sau đến khám trực tiếp. rất cảm ơn c

 2. Hải Ninh Trả lời

  Chào bác sĩ, cháu bị đau cả hai khớp cổ chân gần nửa tháng, cháu đi khám và Bác sĩ tại bệnh viện kết luận cháu bị viêm khớp hai cổ chân.
  Hiện tại, hai cổ chân của cháu rất đau và khó khăn khi đi lại hoặc đứng lên ngồi xuống, sưng phù to. Đặc biệt vào buổi tối tầm 10h trở đi tay và chân cháu có bị lạnh và tím tái, sau đó cả người có cảm giác lạnh run nhưng người khác sờ vào lại thấy nóng, sau cơn lạnh cháu bị ra mồ hôi trội rất nhiều ạ. Rất mong Bác sĩ có thể giúp cháu chữa khỏi bệnh viêm khớp này.

  1. Phạm Thị Thanh Nhàn

   Bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ hoặc qua trung tâm để khám và điều trị luôn, chứ trên diễn đàn này lâu được phản hồi lắm b ạ.

  2. Tống thị Hà

   Bị viêm khớp gối chữa ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc khá ổn đấy bạn, trước đây anh trai mình cũng bị, do a ấy làm nặng trong thời gian dài chữa trị mấy năm bằng thuốc Tây nhưng bệnh cứ dai dẳng sau đó có người mách cho a đến điều trị bằng đông y https://www.thuocdantoc.org/thuoc-dong-y-dac-tri-benh-viem-khop.html chỉ hơn 3 tháng mà a đã đi lại và sinh hoạt bình thường. nếu chưa điều trị thì vẫn hoàn nghi về công dụng điều trị bệnh của thuốc đông y đấy. giờ mẹ chồng mình bị viêm đa khớp cũng đang tìm hiểu để điều trị cho bà xem có được không đây?

  3. Kan nguyễn

   Chồng tôi đang điều trị viêm đa khớp bằng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn, tuy nhiên hiệu quả còn chậm, mãi gần 1 tháng mới thấy giảm đau được, giờ cứ kiên trì dùng thêm mấy tháng nữa xem có được không, sốt ruột quá

  4. Phạm Thị Thanh Nhàn

   Nếu sốt ruột khi điều trị bệnh bằng thuốc đông y thì nên chuyển qua tây y bạn Kan Nguyễn ạ, sẽ giảm đau nhanh hơn rất nhiều, uống vào hôm trước hôm sau đỡ ngay. Chứ thuốc đông y mà muốn uống vào đỡ đau luôn thì chỉ có trộn thêm tân dược vào mới nhanh như vậy, hoặc trộn corticoid uống cái đó thì hại vô cùng

  5. Phương Định

   Bạn Thanh Nhàn nói đúng rồi đấy, nếu mà muốn chữa nhanh thì làm thêm vật lý trị liệu nữa, tầm 7-10 buổi là giảm đau nhanh lắm mà nhanh khỏi hơn. không thì ở nhà chịu khó vận động, ăn uống theo lời khuyên của bác sĩ thì mới hiệu quả được, hơn 1 tháng mà muốn khỏi có Hoa Đà tái thế

  6. Kan nguyễn

   Cảm ơn mọi người, tôi cũng hiểu là không thể nhanh được nhưng do điều kiện địa lý không cho phép nên nhà tôi k thể đến trung tâm trực tiếp để làm vật lý trị liệu được, bác sĩ cũng có gửi các bài tập nhưng ck tôi tập được ít thấy đau lại thôi, chán lắm

  7. Phạm Thị Thanh Nhàn

   Vậy thì anh nhà chị phải chịu khó vận động rồi, tập bài tập ở trên bài viết là quá chuẩn rồi, đau thì nhẹ nhàng. Trước mẹ em cũng vậy đấy, nhiều lúc bà đau chảy nước mắt nhưng vẫn cố làm theo, cố đến mức có thể thôi chứ đừng cố quá, mấy lần là đỡ thôi.

 3. Chung Quân Trả lời

  Năm nay tôi 46 tuổi, thời gian trước tự nhiên thấy cố tay bị đau và sưng lên, khớp tay cứng khớp vào buổi sáng ngủ dậy phải xoay 1 hồi mới có thể linh hoạt được. tầm 1-2 tháng sau thì đau lan sang khớp ngón tay, khớp ngón chân, khớp bàn ngón, khớp gôi, bàn chân, có nhiều chỗ bị sưng nữa, đau mạnh hơn về đêm và gần sáng,nhiều hôm đau đến mất ngủ, vận động khó khăn. Đi khám bác sĩ nói bị viêm đa khớp ở giai đoạn toàn phát cho thuốc điều trị, cũng đỡ được mấy tháng nhưng k dứt điểm được ngưng thuốc rồi thời tiết thay đổi lại đau sưng khớp. mà đua tăng lên rõ rệt. tôi thấy bảo ododng y chữa bệnh xương khớp tốt hơn nên tìm hiểu thì thấy nhiều người dùng phương pháp này, có người còn khỏi hẳn nữa https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thoat-khoi-iem-da-khop-bang-phuong-phap-chuyen-gia-khuyen-dung.html, vậy ai điều trị rồi thì cho tôi lời khuyên được không? Xin cám ơn

  1. Trần thị mai

   Thấy nhiều người điều trị lắm, có người nhanh có người chậm, mình cũng đang nói chuyện với 1 chị điều trị ở đây, thấy c ấy khen bệnh tiến triển tốt. mẹ mình bị viêm đa khớp hơn 6 năm rồi, chữa bao lâu mà vẫn vậy, dạo gần đây thời tiết lạnh – nóng thất thường nên đau liên tục, nhìn bà xuống sức hẳn. Mình có thử cho mẹ ngâm chân nước muối ấm mỗi tối cho dễ ngủ nhưng cũng ko khá mấy,mình cũng đưa mẹ đi châm cứu của ông thầy cách nhà mấy km, thấy mẹ cũng kêu đỡ một chút, mà được vài ngày lại đau tiếp. Đang tính lên hà nội điều trị 1 chuyến xem có hết được không đây.

  2. Vũ Văn Thưởng

   Bố tôi cũng đã từng điều trị viêm đa khớp tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc gần 1 năm nay, đang đi tìm link để mua thêm thuốc thì đọc được cmt của mọi người, mong rằng có thể giúp được chút ít. Thường thì tâm lý điều trị bệnh bao giờ cũng dùng tây y, nếu mãi k đỡ được mới quay về đông y vì tây y vừa nhanh lại hiệu quả rõ rệt. trước bố mình cũng thế đấy, hơn 1 năm dùng thuốc tây vẫn vậy, sau đó mới chuyển sang đông y. bố mình được bác sĩ trung tâm khám và tư vấn liệu trình điều trị gồm châm cứu bấm huyệt và dùng thuốc tại nhà kết hợp với chế độ ăn uống tập luyện tại nhà, bác sĩ nói tầm 3-4 tháng là bệnh ổn định được. nếu cơ thể hấp thụ thuốc tốt có thể khỏi. liên tuc gần nửa tháng bố tôi đều đến làm vật lý trị liệu không bỏ buổi nào, thậm chí ông còn mua thêm mấy buổi nữa vì thấy hiệu quả và thoải mái, thuốc điều trị là hoạt huyết phục cốt hoàn, thuốc đông y nhưng được sx theo dạng viên nên dễ sử dụng. bác sĩ nhiệt tình hướng dẫn các bài vận động tại nhà rồi ăn uống nghỉ ngơi nữa. hết tháng t2 là bố mình gần như k thấy đau lại nữa. mình k nhớ là ông uống thêm 1hay 2 tháng nữa gì đó, sau đó thì thôi. bác sĩ có dặn sau nửa năm đến 1 năm thì cho ông nhắc lại 1-2 tháng thuốc uống để bồi bổ thêm cho xương khớp nên giờ đang tìm link đặt thuốc đây

  3. Chung Quân

   May quá gặp được bạn Vũ Văn Thưởng nhiệt tình, mình cũng thấy nhiều người ken dịch vụ vật lý trị liệu ở đây tốt, làm kỹ và hiệu quả. mà vật lý trị liệu phải đến tận nơi đúng không? Có ai có địa chỉ chính xác nhất của trung tâm có thể cho mình xin được không? Chỉ sợ nhầm địa chỉ thôi

  4. Vũ Văn Thưởng

   Tôi vừa vào được web chính thức của trung tâm đặt thuốc đây, cop luôn cho mọi người tham khảo. giờ nhiều địa chỉ ăn theo lắm, mọi người cẩn thận không bị lừa
   CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
   HÀ NỘI
   Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội Xem bản đồ
   Điện thoại: (024)7109 6699
   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
   Điện thoại: (028)7109 6699
   Quảng Ninh
   Địa chỉ: số 116 văn lang, phường Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh
   Điện thoại: 0203 6570128 – 0972 606773

  5. Trần thị mai

   Cơ sở điều trị bằng đông y tốt như vậy sao không mở rộng chi nhánh nhỉ, tiếc quá nhà mình tận Nghệ an, đi lại làm sao được, lại chả có người quen nào ở Hà nội nữa 

  6. Chung Quân

   Đã nhận được địa chỉ bạn gửi rồi, cảm ơn b rất nhiều. chúc bạn, gđ cũng như bác trai sức khỏe.

 4. Thế Tân Trả lời

  Mình cả tháng nay cứ đau đầu gối, thấy hơi sưng sưng, quỳ gối khó. Cảm giác khó chịu lắm lắm luôn, chân trái cứ nặng như đeo đá khi đứng lâu, co chân là nhói kinh khủng. Cuối cùng, mình đi khám bác sĩ thì mình bị viêm bao hoạt dịch, nếu không cận thận có thể rách sụn chêm. Năm nay mình 38 tuổi khớp. sụn cũng yếu nên bổ sung thêm. Do thể trạng yến nên mình tìm sp đông y cho an toàn, thấy hoạt huyết phục cốt hoàn có thể giảm đau, hỗ trợ và tái tạo sụn, mình uống được 4 lọ rồi thấy hiệu quả lắm

  1. Đỗ Quốc Hùng

   Bố mẹ mình cũng hơn 60t rồi, ông bà ngày xưa làm nặng nên xương khớp hay đua nhức lắm đợt trước tết có mua 8 lọ hoạt huyết phục cốt hoàn cho 2 ông bà uống mà thấy ông bà khen lắm, xuowg cốt khỏe hơn, trái gió trở trời không bị đau hay tê buồn nữa, đang không biết thuốc này uống liên tục được k nữa

  2. Hân

   Thuốc tốt cũng k nên uống liên tục bạn ạ. Vừa không cần thiết lại tốn kém, sau đợt điều trị thì tầm nửa năm uống nhắc lại 2 hộp thôi

 5. Lê Hương78TH Trả lời

  Mẹ mình bị viêm đa khớp dạng thấp đã gần 10 năm.có đợt còn phải nằm liệt giường có điều trị bằng thuốc tây nhưng vẫn thấy còn đau, sưng nề, biến dạng, các khớp. có ai bệnh nặng như mẹ mình điều trị đỡ chưa ạ. Chỉ cần cụ đi lại được là tốt lắm rồi

  1. an dương

   Mình cũng bệnh viêm đa khớp dạng thấp đã 7 năm, thỉnh thoảng lại phát, mỗi lần phát bệnh thì sốt, các khớp lớn thì sưng đỏ, nóng đau, không hoạt động được, đã vào bệnh viện trước sau 3 lần; ở viện điều dưỡng đã chữa 2 đợt. toàn thân khó chịu, các khớp đau, đến nay gót chân, gân gót cũng sưng đỏ đau, không hoạt động được, đi đâu cũng phải có người dìu đi hoặc chống gậy. hôm đầu đến khám tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở chi nhán quảng ninh nhân viên phải dìu lên phòng của bác sĩ (tầng 2) sau đó bác sĩ chỉ định thủy châm + vật lý trị liệu (14 ngày) và dùng thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn. Hiện nay tôi đã đỡ rất nhiều, các khớp đã trở lại bình thường, thời tiết thay đổi thì hơi khó chịu 1 chút thôi

  2. Hữu Đạt

   #an dương đã đi khám lại xem khỏi được bệnh chưa? Bệnh nặng như vậy mà điều trị được thế là hiệu quả lắm rồi. người nhà mình cũng đang điều trị ở đây thấy bác sĩ nhiệt tình, thái độ dễ gần nên cũng yên tâm. Trước mắt cứ động viên để kiên trì điều trị theo lộ trình của bác sĩ đưa ra đã

 6. Lê Hương78TH Trả lời

  An dương điều trị bao lâu thì có kết quả được như bây giờ, điều trị có đau lắm không, mẹ mình chỉ khẽ xoa bóp nhẹ nhàng đã đau k chịu được thì k biết vật lý trị liệu làm sao được

  1. an dương

   Mấy hôm đầu tiên đau lắm, có lúc đau chảy cả nước mắt nhưng làm xong thì thoải mái và nhẹ hẳn người ra. Cố chịu 1-2 buổi đầu sau đó đỡ nhanh lắm, thuốc thì mình uống 4 hay 5 tháng gì đấy cũng k nhớ lắm.

  2. Lê Hương78TH

   Cố gắng cho mẹ đi điều trị để đỡ khổ chứ sống chung với bệnh thế này mệt mỏi lắm, b có địa chỉ hay số điện thoại của bác sĩ thì cho mình xin với được k? gọi điện xem tình hình thế nào?

  3. an dương

   Nhà b ở đâu, mình ở quảng ninh nên chữa ở chi nhánh dưới này chỗ 116 văn lang, p Hồng Gai,Tp hạ Long, quảng ninh, còn đây là số bác sĩ này bạn 0972 606 773 (bác sĩ Vi văn Thái) , bác sĩ còn hướng dẫn các bài tập phù hợp với từng bệnh nhân rồi thêm món ăn giúp nhanh khỏi bệnh nữa đấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *