Bệnh viện Đại học Y Dược có khám dịch vụ không?

Chào chuyên mục! Bệnh viện Đại học Y Dược có khám dịch vụ không? Mình muốn khám bệnh ở đây nhưng vì bận công việc, không có thời gian nhiều để chờ bốc số rồi khám theo thứ tự từng phòng giống như mọi người. Cho nên, mình muốn hỏi thăm, bệnh viện Đại học Y Dược có khám dịch vụ không để mình đăng ký thăm khám cho nhanh. Mong chuyên mục tư vấn giúp mình. Xin chân thành cảm ơn!

(Thiên Anh, 30 tuổi, Giám đốc Marketing, Sài Gòn)

Bệnh viện Đại học Y Dược có khám dịch vụ không?
Bệnh viện Đại học Y Dược có khám dịch vụ không?

Thiên Anh thân mến!

Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện đa khoa công lập được thành lập vào năm 1994. Bệnh viện đang thực hiện các hoạt động theo mô hình kết hợp giữa việc dạy và khám, chữa bệnh.

Hiện tại, bệnh viện có nhiều đổi mới trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, thiết bị hiện đại và cả trình độ tay nghề của đội ngũ y bác sĩ. Chính vì vậy, bệnh viện Đại học Y Dược đang là địa chỉ thăm khám bệnh được nhiều bệnh nhân hướng đến để thăm khám và điều trị bệnh. Vì thế không những chỉ bạn mà còn có nhiều trường hợp băn khoăn không biết bệnh viện Đại học Y Dược có khám dịch vụ không đã gửi về cho chuyên mục chuyenkhoaxuongkhop.net.

Tư vấn: Bệnh viện Đại học Y Dược có khám dịch vụ không?

Trước hết bạn đọc cần phân biệt được khám dịch vụ là gì và hình thức khám này khác với khám thông thường như thế nào?

Nhìn chung, hai hình thức thăm khám thông thường và khám dịch vụ thường không khác nhau về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, điểm khác nhau ở đây là hình thức phục vụ. Người bệnh thăm khám thông thường sẽ làm theo những quy cách và quy định do bệnh viện hoặc Bộ Y Tế đề ra.

Còn đối với khám dịch vụ, bác sĩ sẽ làm theo yêu cầu của bệnh nhân. Người bệnh khi thăm khám dịch vụ sẽ được khám ngoài giờ chủ động hơn trong việc điều trị, giúp tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, khám dịch vụ chi phí người bệnh chi trả sẽ cao hơn so với khám bệnh thông thường.

Từ những giải thích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ khám dịch vụ là gì. Và đây là hình thức khám chữa bệnh được áp dụng ở nhiều bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám nhanh gọn của người bệnh. Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những bệnh viện có hình thức khám dịch vụ.

Sau đây là những dịch vụ khám bệnh đang được Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh triển khai, cụ thể như sau:

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng
 • Dịch vụ vận chuyển và đưa đón bệnh nhân bằng xe cấp cứu
 • Dịch vụ cung cấp thông tin giáo dục sức khỏe cộng đồng và thông tin y tế.
 • Dịch vụ phiên dịch bao gồm các tiếng như tiếng Anh, Hàn Quốc, Camuchia và tiếng Hoa.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe định kỳ, tầm soát và khám.
 • Dịch vụ điều trị nội trú.
 • Dịch vụ đăng ký khám bệnh qua điện thoại (Dịch vụ này chỉ áp dụng cho bệnh nhân nội trú).
 • Bên cạnh đó còn có dịch vụ giới thiệu khách sạn, nơi giặt ủi, nhà trọ,… cho bệnh nhân.
 • Dịch vụ hỗ trợ tư vấn sử dụng thuốc.

Quy trình khám dịch vụ ở bệnh viện Đại học Y Dược

Quy trình khám dịch vụ ở bệnh viện Đại học Y Dược
Nhìn vào quy trình thăm khám sẽ giúp người bệnh thực hiện các thủ tục thăm khám nhanh chóng hơn, giúp tiết kiệm thời gian.

Quy trình thăm khám dịch vụ ở bệnh viện Đại học Y Dược thường không khác so với quy trình thăm khám thông thường. Tuy nhiên, ở đây bệnh nhân sẽ được khám riêng với bác sĩ mà mình mong muốn vào khoảng thời gian nhất định. Thông thường, đối với hình thức khám dịch vụ, người bệnh thường thăm khám vào thứ 7 và chủ nhật với quy trình như sau.

 • Bước 1: Người bệnh đặt lịch khám trước với bác sĩ.
 • Bước 2: Khác với khám thông thường, bệnh nhân làm thủ tục tại bàn hướng dẫn rồi đóng tiền và chờ nhận số thứ tự khám chuyên khoa tại quầy đăng ký khám của bệnh viện. Người bệnh đăng ký khám dịch vụ sau khi điền đầy đủ thông tin và đóng tiền lệ phí sẽ được nhân viên hướng dẫn đến phòng khám.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện đầy đủ các bước thăm khám, bao gồm xét nghiệm cận lâm sàng theo yêu cầu của người bệnh. Bác sĩ sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán bệnh và kê toa thuốc hoặc lấy thuốc theo yêu cầu của bệnh nhân.

Bảng giá khám dịch vụ tại bệnh viện Đại học Y Dược

So với mặt bằng chung của các bệnh viện khác, chi phí khám sức khỏe ở bệnh viện Đại học Y Dược thường không có sự chênh lệch nhiều. Chi phí khám tổng quát theo giới tính và độ tuổi thông thường chỉ nằm trong khoảng 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ, trong đó bao gồm các thủ tục khám như đo điện tim, siêu âm vùng bụng, xét nghiệm máu, chụp X – Quang, xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, mỡ trong máu, nước tiểu,… Chi phí dịch vụ sẽ khác nhau tùy thuộc tình trạng sức khỏe và yêu cầu thăm khám của mỗi bệnh nhân.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc về bệnh viện Đại học Y Dược có khám dịch vụ không. Để rõ hơn về hình thức khám dịch vụ cũng như quy trình và lệ phí khám, các bạn nên gọi điện thoại đến bệnh viện theo số (84.28)3855 4269 để được tư vấn rõ hơn.

BTV: Nhã Thiên

→ Bạn nên xem thêm:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 16:30 - 07/07/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *