TT Thuốc dân tộc ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Mở ra cơ hội khỏi bệnh cho bệnh nhân xương khớp

Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu cả nước trong công tác sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng các bài thuốc cổ phương vào chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ngày 23/03/2021, Trung tâm đã tổ chức buổi lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng phác đồ đặc trị các bệnh lý về xương khớp, chính thức đưa vào ứng dụng rộng rãi tại hệ thống phòng khám Thuốc dân tộc. Sự kiện này mở ra cơ hội khỏi bệnh cho người bệnh xương khớp từ nhẹ đến nặng.

Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức lễ ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Buổi lễ ra mắt có sự tham gia của Hội đồng Khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu trong YHCT

Buổi lễ ra mắt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành danh tiếng, đảm nhiệm những vị trí chủ chốt trong các cơ sở y tế tuyến đầu như:

 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu và phát triển bài thuốc.
 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám Bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương – Phó Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu và phát triển bài thuốc.
 • Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc – Đại diện Hội đồng Khoa học Giám sát chuyên môn đề tài nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân dân 102 – Thành viên Hội đồng Khoa học Giám sát chuyên môn đề tài nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc.
 • Thạc sĩ Trần Thanh Hằng – Tổng Giám đốc CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 – Đại diện đơn vị ứng dụng thử nghiệm bài thuốc.
 • Ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị hợp tác cung ứng dược liệu chuẩn sạch.
 • Các lương y, bác sĩ, nhà báo, phóng viên chuyên ngành khác…

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và hành trình hoàn thiện đầy gian nan

Khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc giới thiệu đề tài nghiên cứu đồng thời chia sẻ về hành trình phát triển và hoàn thiện bài thuốc đầy gian nan. Ông Hưng cho biết: “Trước thực trạng các bệnh xương khớp đang “hoành hành”, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nỗ lực xây dựng đề tài khoa học “Ứng dụng tinh hoa YHCT vào điều trị các bệnh xương khớp tại Việt Nam’’ mang đến giải pháp chữa bệnh hiệu quả. Thành quả của đề tài là bài thuốc Quốc dược phục cốt khang và phác đồ điều trị hoàn chỉnh.

Ông Nguyễn Quang Hưng chia sẻ về hành trình hoàn thiện bài thuốc trong phần khai mạc

Để có được thành quả ý nghĩa này, Trung tâm xin ghi nhận những đóng góp to lớn, tinh thần trách nhiệm cao quý của đội ngũ nghiên cứu đã không quản ngày đêm, khó khăn vất vả, dành hết tâm sức để hoàn thiện bài thuốc. Các bác sĩ đã không quản thời tiết khắc nghiệt, địa lý cách trở để đến tận các vùng bản địa xa xôi tiến hành khảo nghiệm và sưu tầm những vị thuốc, bài thuốc quý.

Để dược tính của thuốc tương thích nhất với thể trạng và cơ địa người Việt thời nay, các bác sĩ đã ngày đêm thực hiện hàng trăm cuộc thử nghiệm lâm sàng, đánh giá khắt khe trong phòng thí nghiệm. Thay mặt ban lãnh đạo Trung tâm, tôi muốn gửi lời tri ân chân thành nhất đến đội ngũ bác sĩ đã đồng hành cùng quá trình nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc trong suốt thời gian qua.

Được sự thông qua của Hội đồng khoa học gồm các chuyên gia đầu ngành, Trung tâm chính thức công bố đưa bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vào ứng dụng điều trị thực tiễn trên toàn bộ hệ thống phòng khám thuộc thương hiệu Thuốc dân tộc”.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mở ra cơ hội khỏi bệnh cho bệnh nhân xương khớp

Trong buổi lễ ra mắt, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn phụ trách chính chuyên khoa xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, đồng thời là chủ nhiệm đề tài khoa học thay mặt đội ngũ nghiên cứu phát biểu những thông tin quan trọng về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Dưới đây là một số phát biểu đáng chú ý được ghi nhận:

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn công bố về thành phần, công dụng bài thuốc trước toàn thể Hội đồng khoa học

“Bên cạnh nghiên cứu các y liệu cổ, đoàn nghiên cứu đã liên kết với các hội Nam y, các lương y tại nhiều địa phương trên cả nước để mở rộng phạm vi tìm kiếm, sưu tầm các bài thuốc quý. Chúng tôi rất bất ngờ về thành phần dược tính và hiệu quả của các bài thuốc bản địa, trong đó nổi bật nhất là bài thuốc chữa đau xương của người Tày.

Với tiền đề sưu tầm và ứng dụng thành công hơn 100 bài thuốc bí truyền và kinh nghiệm trị bệnh của các đại danh y đi trước, kết hợp cùng kiến thức khoa học bài bản, công thức thuốc điều trị bệnh xương khớp đã được phối chế hoàn thiện mang tên Quốc dược Phục cốt khang. 

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tổng hòa hơn 50 vị thảo dược quý. Nhiều vị thuốc là bí dược của người Tày, lần đầu tiên được y học nghiên cứu và ứng dụng bài bản như: Phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy liến, cây tào đông (cây đào rừng), thau pinh, thau pú lùa, kha khếp… Ngoài ra, bảng thành phần còn có sự góp mặt của các “thần dược trị xương khớp” trong Đông y như: kê huyết đằng, huyết giác, sâm quản trọng, thủy xương bồ, hy thiêm, ngưu tất, đương quy, hầu vĩ tóc, na rừng, gối hạc… 

Một số thành phần thảo dược quý hiếm được sử dụng bào chế bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Quá trình nghiên cứu đã cho thấy, các vị thuốc trên đều sở hữu những hoạt chất vô cùng quý giá cho quá trình tái tạo và phục hồi xương khớp như:  Canxi, glucosamine, vitamin D, chondroitin, acid hyaluronic, protein, magie, steroid tự nhiên, collagen… giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về xương khớp như: thoái hóa khớp, loãng xương, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, gai cột sống… Các thảo dược sẽ cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào kích thích tăng sinh các tế bào xương mới, tái tạo dịch nhầy sụn khớp, khôi phục chức năng vận động linh hoạt và làm chậm quá trình lão hóa xương khớp…

Các vị thuốc được phối chế theo công thức đặc biệt, chia làm 3 nhóm thuốc cơ bản, kết hợp sử dụng đồng thời mang lại hiệu quả điều trị chuyên sâu, đa tác dụng: nhóm thuốc BỔ THẬN HOÀN – GIẢI ĐỘC HOÀN – PHONG THẤP HOÀN. Ngoài ra, Quốc dược Phục cốt khác còn bao gồm các nhóm thuốc đặc trị chuyên biệt cho từng đầu bệnh xương khớp như: 

 • Quốc dược đặc trị thoát vị đĩa đệm/ thoái hóa xương khớp
 • Quốc dược đặc trị viêm đa khớp/ viêm khớp dạng thấp
 • Quốc dược đặc trị vôi/ gai xương khớp/ cột sống
 • Quốc dược đặc trị bệnh gout cấp và mãn tính.

Bên cạnh đó, đội ngũ nghiên cứu còn xây dựng phác đồ điều trị xương khớp đặc biệt tích hợp các phương pháp nổi tiếng của YHCT. Phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc dễ dàng ứng dụng điều trị với mọi thể loại bệnh xương khớp, đặc biệt là các trường hợp bệnh diễn tiến nặng nề, lâu năm, đã chạy chữa đủ cách mà không khỏi.”

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Phó chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cho biết thêm: “Trước khi ra mắt, Quốc dược Phục cốt khang đã trải qua nhiều bước kiểm nghiệm lâm sàng và điều trị thực tế trên hàng trăm bệnh nhân tự nguyện, mang lại hiệu quả cao, giải quyết nhanh gọn tình trạng tổn thương, đau nhức xương khớp, giúp bệnh nhân khôi phục khả năng vận động dẻo dai, linh hoạt. 

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan phát biểu về bài thuốc trong buổi lễ ra mắt

Đa số các bệnh nhân khỏi bệnh và có thể vận động bình thường sau 2 – 3  tháng chữa trị. Trong 2 tuần đầu sử dụng thuốc, người bệnh sẽ thấy các biểu hiện đau nhức, khó chịu phát tác nặng nề hơn. Đó là biểu hiện khi cơ thể bắt đầu tiếp nhận các dược chất trong thuốc và thực hiện cơ chế giải trừ độc tố, tiêu viêm. Tình trạng này sẽ thuyên giảm ngay sau đó và người bệnh sẽ cảm nhận cơ thể có những dấu hiệu thay đổi tích cực theo từng giai đoạn.”

Mời bạn đọc xem trực tiếp buổi lễ công bố ra mắt và ứng dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang qua video sau:

Hội đồng chuyên gia đánh giá hiệu quả điều trị các bệnh xương khớp của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang 

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã đại diện cho Hội đồng Khoa học Giám sát đề tài nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc đưa ra những nhận định chuyên môn: 

“Hiện nay, trước sự phát triển mạnh mẽ của Y học hiện đại, các giá trị Y học dân tộc đang dần bị mai một. Vì vậy, công tác sưu tầm, nghiên cứu và ứng dụng những tinh hoa YHCT vào điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có ý nghĩa vô cùng to lớn. Tôi đánh giá rất cao tinh thần và trách nhiệm, cống hiến hết mình của đội ngũ nghiên cứu trong suốt quá trình hoàn thiện bài thuốc.

Quốc dược Phục cốt khang đã mở ra một hướng đi mới cho YHCT khi trở thành bài thuốc đầu tiên và duy nhất sở hữu công thức tích hợp “3 trong 1” các nhóm thuốc điều trị, thuốc bổ và thuốc đặc trị chuyên sâu với từng nhóm bệnh xương khớp. Đặc biệt, thành phần thuốc tổng hợp rất nhiều vị thuốc quý là biệt dược của người Tày lần đầu tiên được đưa vào nghiên cứu và ứng dụng bài bản, mang đến nguồn tri thức mới về nguồn thảo dược phong phú của nước nhà. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đại diện cho Hội đồng Khoa học nhận định về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Ngoài việc sử dụng thuốc uống Quốc dược Phục cốt khang, để giúp bệnh nhân giảm bớt các triệu chứng đau nhức và tăng tốc khả năng phục hồi, phác đồ điều trị của Trung tâm Thuốc dân tộc còn phối hợp cùng với các phương pháp trị liệu bằng YHCT. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị đã khẳng định và củng cố vị trí vững chắc của Y học dân tộc, mở ra cơ hội cho hàng triệu người thoát khỏi bệnh xương khớp và phục hồi vận động.”

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đánh giá về bài thuốc:

“Các bài thuốc của người dân bản địa trên khắp mọi miền tổ quốc vẫn luôn chứa đựng những giá trị tinh hoa cùng kinh nghiệm trị bệnh quý báu được truyền dạy từ đời cha ông mà chúng ta chưa thể khám phá được hết. Việc luôn nỗ lực sưu tầm và phục dựng các bài thuốc cổ phương, tạo điều kiện cho người Việt được chữa bệnh bằng chính cây thuốc Nam của dân tộc mình mà Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện suốt nhiều năm qua xứng đáng là tấm gương sáng để các đơn vị YHCT trong nước học tập. 

Bên cạnh đó, hiệu quả điều trị các bệnh xương khớp thực tế tại Việt Nam đã chứng minh cho giá trị của YHCT Việt Nam trong thời hiện đại. Tôi tin rằng, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị của Trung tâm Thuốc dân tộc khi được ứng dụng rộng rãi sẽ là cơ hội cho người bệnh xương khớp, nhất là các bệnh nhân nặng, lâu năm, mãn tính sẽ tìm về được cuộc sống khỏe mạnh và vận động thoải mái.”

Xem thêm những đánh giá về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của bác sĩ Lê Thị Phương:

Đại diện đơn vị thử nghiệm bài thuốc – Thạc sĩ Trần Thanh Hằng – Tổng Giám đốc CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 cho biết: 

“Trong buổi lễ ra mắt hôm nay, tôi thật sự ấn tượng với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và tự hào về nền YHCT nước nhà khi đã mang đến giải pháp điều trị tận gốc các bệnh xương khớp an toàn, hiệu quả. Với sự đầu tư công phu, bài bản từ thành phần đến công thức thuốc, tôi tin rằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sẽ mang lại hiệu quả cao, được đông đảo người bệnh đón nhận và tin dùng“. 

Xem trực tiếp phần phỏng vấn Thạc sĩ Trần Thanh Hằng trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt:

Ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị hợp tác cung ứng dược liệu chuẩn sạch đánh giá cao về bảng thành phần “vàng” của bài thuốc: “Tôi thật sự ấn tượng với các loại thảo dược quý hiếm bào chế nên bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã được các bác sĩ, chuyên gia trao đổi trong buổi lễ ngày hôm nay. Nhiều vị thuốc trong đó là bí dược của đồng bào dân tộc Tày, thẩm thấu tinh túy của núi rừng Tây Bắc, lần đầu tiên được đội ngũ nghiên cứu đã khai sáng, phân tích và ứng dụng bài bản dưới ánh sáng khoa học.”

Trên đây là những thông tin về bài thuốc Quốc Dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị xương khớp đặc biệt của Trung tâm Thuốc dân tộc trong buổi lễ ra mắt và công bố ứng dụng vừa qua. Quý bạn đọc quan tâm xin vui lòng liên hệ đến các kênh thông tin sau đây của Trung tâm Thuốc dân tộc để được hỗ trợ tư vấn điều trị bệnh xương khớp từ đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đặc trị bệnh viêm khớp, hết đau nhức, phục hồi sụn khớp với bài thuốc thảo dược “bảo vật quốc gia”

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 13:40 - 26/04/2021

Bình luận

 1. Trần Hóa Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm C4-C5, giảm tín hiệu nhân nhầy đĩa đệm. Đây là kết quả khám mới nhất của tôi, trước đó tôi chỉ bị thoát vị đĩa đệm nhẹ và uống thuốc hơn 1 năm nay đi khám lại thì tình hình nghiêm trọng hơn, giờ tôi đang phân vân có nên đến trung tâm thuốc dân tộc để chữa theo phương pháp đông y hay không vì tôi chưa dùng thuốc đông y bao giờ

  1. Phúc Gucci

   Bị thđs với tvdd thì cứ đến trung tâm thuốc dân tộc mà chữa thôi bạn, bao người quen tôi đều chữa ở đó cả đấy, ai chữa về cũng khen

  2. Tân Ngô

   Trung tâm thuốc dân tộc sử dụng các loại thuốc đông y làm từ thảo dược sạch 100% và chất lượng nên rất tốt cho việc điều trị xuong khớp, đồng thời thuốc an toàn nên sức khỏe cũng cải thiện được nhiều. Kinh nghiệm sâu sắc của bản thân

  3. Hà Trương Nhi

   Mình cũng bị như bạn này, cả đau đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm thì chữa sao, vì đây là 2 chứng bệnh hỗn hợp

  4. Minh Anh

   Thuốc cơ bản có quốc dược bổ thận hoàn, giải độc hoàn, hoạt huyết phục cốt hoàn và sẽ kết hợp thêm các loại thuốc đặc trị phuc hợp, lúc bạn đi khám bác sĩ sẽ cân nhắc nhé, mình chỉ biết vậy thôi vì không có chuyên môn nên không thể trả lời hết được

 2. Hoàng Hồng Hạnh Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang có thực sự là bài thuốc tốt để điều trị bệnh xương khớp hay không? Tôi cần thêm thông tin thì nên tìm hiểu ở đâu

  1. Quốc Duy

   Thuốc quốc dược phục cốt khang là sự kết hợp hiệu quả tối ưu chữa bệnh giữa đông tây y, với các dược liệu quý hiếm, tốt cho việc chữa trị xương khớp. Bên cạnh đó bài thuốc còn phù hợp với người thể trạng yếu và nhiều lứa tuổi vì ngoài thành phần chữa xương khớp thì còn thành phần thuốc bổ giúp cơ thể khỏe dần lên thay vì có thể gặp tác dụng phụ như các thuốc khác. Nếu bạn cần thêm thông tin thì tham khảo ở trang này nhé, khá là đầy đủ luôn https://www.tapchiyhoccotruyen.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-co-tot-khong.html

  2. Quỳnh Anh

   Nhiều lứa tuổi đều dùng được vậy trẻ con cũng có thể dùng hay sao bạn, còn mình năm nay mới 13 tuổi thôi mà cháu rất hay than đau chân, trời chớm nổi giông là chân rất đau, mình nghi là bị khớp nên muốn chữa sớm cho cháu

  3. Baorooo Trânnnnn

   Thuốc này khá an toàn cũng lành tính nữa, đồng thời khi kê thuốc bác sĩ sẽ khám xem tình trạng bệnh của bé mức nào, sức khỏe ra sao rồi mới lên toa thuốc phù hợp đó bạn. Nếu cần trợ giúp thì gọi bác sĩ để hỏi bạn ạ

  4. Ayano touki

   Thường trẻ con chắc cho uống thuốc quốc dược bổ thận hoàn với giải độc hoàn, có thể thêm hoạt huyết phục cốt hoàn trước để nâng cao đề kháng, thải độc và giảm bớt đau. Sau đó xem tình hình thế nào mới bắt đầu kê thuốc đặc trị liều cao hơn

 3. Đỗ Thư Oanh Trả lời

  Theo tôi biết thì trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có làm những phương pháp trị liệu vật lý cho người bị viêm đốt sống cổ. Trước giờ tôi đã uống khá nhiều thuốc và giờ không muốn uống thêm, chỉ đi trị liệu thôi có được không

  1. Hoangphong Luong

   trung tam thuoc dan toc dung la co nhung phuong phap vat ly bo tro tri lieu nhu bam huyet, cham cuu, xoa bop, cay chi va co xoa con nong nua. toi da tung lam 1 so phuong phap o day nham giam dau va dieu tri chung viem da khop. tuy nhien nhung lieu phap nay chi bo tro, giam dau ngan han chu khong co tac dung lau dai neu ban bi benh nang ma khong uong thuoc

  2. Thủ Thủ

   Nên uống thuốc bạn nhé, mình trước cũng nghĩ đi châm cứu với bấm huyệt là được rồi, không cần phải uống nhưng thực tế khi vừa bấm huyệt, châm cứu, vừa uống thuốc thì hiệu quả cao hơn. Kiểu như huyệt vị được đả thông không chỉ giúp giảm các cơn đau mà nếu kết hợp uống thuốc nữa thì sẽ hấp thụ thuốc tốt, chữa lành các vết thương và trị triệt để bệnh. Bởi vậy làm mấy liệu pháp không thôi thì không ăn thua bằng uống

  3. Tịnh Như

   Mình bị viêm khớp háng thì nên uống thuốc nào vậy cậu, ngay chỗ vùng khớp háng hay đau, đi lệch một bên

  4. Tỉnh Lung

   Ngoài thuốc đặc trị quốc dược đặc trị viêm khớp thì sẽ có kê thêm quốc dược bổ thận hoàn và giải độc hoàn nữa nha

  5. Trịnh Vân Long

   Những loại thuốc em kể trên có loại nào cần phải chế biến, tức là phải sắc thuốc thang không?

  6. Rosy Đặng

   Tất cả những loại thuốc chữa bệnh xương khớp của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc đều không cần phải sắc đâu chị nhé. Lúc đầu em cũng sợ nhỡ đi đâu xa mà phải sắc thuốc thì bất tiện quá nên không có ý định dùng thuốc này, sau đọc bài mới biết thuốc toàn dạng cao cô đặc thành viên thôi đấy ạ

 4. Trí Thức Trả lời

  Tôi muốn xin một ít review về chữa bệnh gout bằng bài thuốc quốc dược phục cốt khang ở trung tâm thuốc dân tộc nhé, ai có review tốt xấu gì cũng đưa lên cho mọi người tham khảo nha

  1. No1

   Chưa thấy ai chê thuốc quốc dược phục cốt khang chữa gout của thuốc dân tộc cả bạn ơi, tôi cũng đã chữa và uống thuốc quốc dược ở đây được 2 tháng, nói khỏi hẳn thì không đúng nhưng mà khớp xương đỡ đau và xơ cứng nhiều. Tôi vẫn có ý uống thêm 1,2 tháng nữa xem tình hình ra sao

  2. Dương Thảo Vân

   Hồi trước bị gút đau đi không nổi, ngồi không xong, thế mà sau khi uống thuốc quốc dược phục cốt khang với mấy thuốc bổ thận hoàn, giải độc hoàn xong giờ đi đứng dễ dàng với đỡ đau hơn nhiều

  3. Phượng Vỹ (MTĐ)

   Thuốc tốt cậu ạ chỉ có thời gian chữa hơi lâu, so với thuốc tây tác dụng nhanh thì thuốc đông y quốc dược cần thời gian lâu hơn, có thể là 2,3 đến 4 tháng tùy người. Chỉ có điều kiên trì thì ắt có trái ngọt, mình vật vã suốt thời gian dài vì cơn đau gút, đau xương khớp chân nhưng kiên trì uống thuốc mà đã ổn hết rồi đấy

 5. Kiều Nhung Trả lời

  Mỗi loại bệnh về xương, khớp có các loại thuốc dùng không giống nhau, vậy thì chi phí có phải cũng không giống nhau hay thuốc đồng giá và thường là tốn khoảng bao nhiêu tiền thuốc

  1. Trần Văn Khoa

   Có một vài loại thuốc giá như nhau, có thuốc giá cao hơn. Tùy vào mức độ với sức khỏe và loại bệnh của bạn mà bác sĩ kê thuốc, gia giảm các loại thuốc dùng cho phù hợp. Chi phí điều trị dao động từ 2 triệu đến 3 triệu cho một tháng thuốc bạn nhé

  2. N.Q.Vinh

   Theo mọi người thì mình có nên dùng thuốc đông y quốc dược phục cốt khang để chữa bệnh gai cột sống không? Vì tình trạng gai cột sống của mình khá nặng, đau và khó di chuyển, nằm ngồi

  3. VỸ NHÂN

   CẬU KẾT HỢP UỐNG THUỐC ĐÔNG Y QUỐC DƯỢC VÀ XOA BÓP CỒN NÓNG CÙNG CẤY CHỈ Ở TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC SẼ KHỎI NHÉ. NẾU ĐI LẠI KHÔNG TIỆN MÀ NHÀ Ở HN HAY HCM THÌ CÓ THỂ NHỜ BÁC SĨ ĐÊN KHÁM TẠI NHÀ LUÔN. NGƯỜI NHÀ MÌNH CÓ NGƯỜI CŨNG TÌNH TRẠNG NHƯ BẠN, GẦN NHƯ CHỈ NẰM, MÀ NẰM CŨNG ĐAU NỮA, ĐỊNH LÀ ĐI MỔ RỒI NHƯNG SAU UỐNG THUỐC VỚI TRỊ LIỆU Ở TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC MÀ ĐÃ HẾT ĐÓ BẠN NHA

  4. Ngô Thiên Hương

   Em ơi nhà chị cũng có người bị gai cột sống, chưa đến mức bại liệt nhưng đau nhiều từ thắt lưng xuống mông, đi lại cũng hạn chế. Chị muốn mua thuốc quốc dược cho người nhà dùng thì làm sao để mua được em

  5. Đường Minh

   Chị gọi đến số này (024) 7109 7799/ (028) 7109 6699 nha, bên đây họ tư vấn loại thuốc và cách dùng cũng như phí ship thuốc về đó chị. Nhớ là liên hệ trực tiếp số em đưa nhé, đây là hotline của trung tâm thuốc dân tộc, chỉ có trung tâm này bán thuốc và theo dõi suốt quá trình điều trị thôi, mua chỗ khác sợ thuốc giả với không ai theo dõi, hướng dẫn mình

 6. Khương Triệu Trả lời

  Đau thắt lưng trái, chớm thoát vị đĩa đệm tập gym, tập tạ, chạy bộ có được không vì mình nghe bảo nên tập thể dục hỗ trợ tốt cho việc điều trị xương khớp

  1. Huỳnh Nhật CR7

   Bậy quá bạn ơi, tập thể dục là tập nhẹ nhàng thôi như yoga… chứ tập nặng như tập tạ, gym, chạy bộ gây áp lực lên cột sống là lợn què thành lợn liệt luôn đó

  2. Đình Phúc

   Tập xà đơn với bơi lội tốt nha, tôi đã từng khỏi đau lưng sau hơn 3 tháng hè đi bơi đó

 7. Nguyễn Tuấn Kiệt Trả lời

  Hi mọi người, tui năm nay 30 tuổi mà đã ôm trên người một mớ bệnh xương khớp, đau khớp gối và thoát vị đĩa đêm l3,l4 và c5, c6. Lắc người cũng thấy đau mà hay có tiếng kêu rắc rắc nữa ấy. Lúc khám ra bệnh thì tui có uống thuốc bệnh viện một thời gian, chủ yếu là mấy loại thuốc kháng viêm giảm đau thôi, ở nhà có mua thêm xoa nóng về thoa nữa. Sau một thời gian dùng thuốc tui thấy không cải thiện lắm, tình trạng đau nhức vẫn kéo dài và đau hơn lúc làm việc nhiều, vì thế tui đã hỏi thăm và chuyển sang khám ở trung tâm thuốc dân tộc. Tại đây bác sĩ kiểm tra kết quả khám trước đó của tui ở bệnh viện, kết hợp thêm sờ nắn xương khớp và chẩn mạch rồi mới kê cho thuốc quốc dược phục cốt khang gồm 4 loại thuốc là quốc dược giải độc hoàn, bổ thận hoàn, đặc trị thoát vị đĩa đệm và hoạt huyết phục cốt hoàn. Theo diễn biến dùng thuốc thì 2 tuần đầu đau nhiều hơn, qua tuần tiếp theo thì đỡ đau dần và ít nhói hơn tí. Hết tháng đầu sáng tháng thứ 2 thì tình trạng đau đã giảm đi rất rất nhiều, đi lại có đau nhưng đỡ hơn trước, ngồi lâu tí không sao. Sau đó uống hết tháng thứ 3 thì đi kiểm tra lại, các khớp xương đau đã cải thiện khá ổn rồi và để ổn hẳn tình trạng đau nhức ở lưng, thắt lưng…. thì phải hết tháng thứ 4 các bạn nhé

  1. Thảo Tiên

   Em đi khám cũng biết bị thoát vị đĩa đệm nhưng không mua thuốc bệnh viện do vốn bị viêm loét dạ dày nên không uống được mấy thuốc tây nên. Thế là hỏi ông anh làm bên đa khoa, ông chỉ qua uống đông y, thế là uống thuốc quốc dược phục cốt khang hơn 2 tháng là hết, may phát hiện sớm nên trị sớm cũng đỡ. Thấy nhiều người hỏi nên em gửi link đây mọi người xem nhé https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  2. Pham Gấm

   Giờ trẻ mà bị khớp và đau nhức xương nhiều quá hì, anh phải đến năm 45 tuổi mới bị bệnh này cơ, cũng có vài tháng uống thuốc quốc dược với tập dưỡng sinh nữa thì dứt bệnh

 8. Quách Chuyền Trả lời

  Người bị cao huyết áp có uống thuốc đông y quốc dược phục cốt khang được không thế, có làm huyết áp tăng cao không???

  1. Đào Diệu Thơm

   Không hề nha, thuốc an toàn cho người sức khỏe yếu và huyết áp cao luôn. Hơn nữa huyết áp tăng cao cũng một phần do ứ đọng nhiều chất độc chưa được đào thải ra ngoài, máu huyết chưa được thông suốt, mà bài thuốc quốc dược sự kết hợp các bài thuốc nhỏ lại giải quyết được vấn đề này nên người bị huyết áp cao uống vào rất tốt

  2. Bảo Trọng

   Bố tôi viêm khớp mãn + huyết áp cao và vẫn uống thuốc quốc dược để điều trị được bạn nhé, có bác sĩ theo dõi nên không lo đâu. Khi uống thuốc kết hợp thêm ăn uống hợp lý nữa tốt cho cả 2 bệnh nhé

  3. Thích ở nhà

   Xin vài típ ăn uống trong quá trình chữa bệnh với bạn ơi, làm sao để nhanh hết bệnh vậy

  4. Thanh_Quyên

   Không nên ăn quá mặn, ăn nhiều dầu, đồ chiên, ăn quá nhiều đạm cũng không tốt nhé, nên ăn xanh sạch với các loại rau, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và nước ép nên uống 1 ly mỗi ngày. Vận động nhẹ nhàng nữa nhé

 9. Thu Hoài Trả lời

  Bệnh gout mãn tính trung tâm thuốc dân tộc có chữa được không, tôi phải uống thuốc bao lâu mới khỏi được?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *