Nên uống Calcium Corbiere khi nào trước hay sau khi ăn?

Thường xuyên bổ sung Calcium Corbiere hàng ngày sẽ giúp hệ xương săn chắc và phát triển chiều cao. Tuy nhiên, nhiều người còn thắc mắc không biết nên uống Calcium Corbiere khi nào, trước hoặc sau bữa ăn để mang lại hiệu quả cao nhất?

uong calcium corbiere truoc hay sau bua an
Bổ sung canxi cho cơ thể bằng thuốc uống Calcium Corbiere cũng cần bổ sung đúng thời điểm và liều lượng để cơ thể hấp thu canxi tốt nhất

Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Và theo các chuyên gia nghiên cứu, 99% răng và xương của chúng ta được cấu thành từ canxi và 1% lượng canxi còn lại là cần thiết cho tim mạch, cơ bắp và hệ thần kinh. Chính vì vậy, việc bổ sung canxi cho cơ thể là điều quan trọng cần làm.

Bên cạnh việc bổ sung canxi theo đường ăn uống từ thực phẩm, thì hiện nay nhiều người đã lựa chọn sản phẩm Calcium Corbiere để bổ sung canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều bạn lại không biết nên uống Calcium Corbiere khi nào để cơ thể trẻ hấp thu dưỡng chất tốt nhất và mang lại kết quả cao nhất?

Nên uống Calcium Corbiere khi nào?

Thời gian tốt nhất để uống bổ sung Calcium Corbiere có thể không phải là thời gian thực tế mà nó còn phụ thuộc vào bữa ăn hàng ngày của bạn. Để đảm bảo lượng canxi được hấp thu tối đa, các bạn nên uống canxi vào buổi sáng và sau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng. Điều này rất dễ hiểu, vào buổi sáng cơ thể bạn vận động khá nhiều và việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp vitamin D chuyển hóa và hấp thu canxi dễ dàng, thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc chia canxi ra thành nhiều phần nhỏ (mỗi phần nên nhỏ hơn hoặc bằng 500mg) và uống trong ngày sẽ giúp hấp thụ tốt hơn. Do đó, các bạn nên chia Calcium Corbiere ra thành nhiều phần.

Tuyệt đối không nên uống Calcium Corbiere vào buổi chiều tối, tốt nhất là sau 14h các bạn nên ngưng việc bổ sung Calcium Corbiere lại. Bởi đây là khoảng thời gian cơ thể hấp thu canxi kém dẫn đến việc ứ trệ gây khó tiêu, khó ngủ và nếu tình trạng này kéo dài có thể gây sỏi thận.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thuốc kháng sinh, bạn nên bổ sung Calcium Corbiere sau đó 2 tiếng. Điều quan trọng để không lãng phí, các bạn không nên uống Calcium Corbiere khi bụng đang đói, vì lúc này khả năng hấp thu canxi là bằng không nên không mang lại tác dụng.

Calcium Corbiere uống chung với sữa có được không?

Các chuyên gia dinh dưỡng của Vinamilk cho biết, sữa và các chế phẩm từ sữa thường chứa một lượng lớn hàm lượng canxi và rất an toàn. Do đó, nhiều người thường lựa chọn sữa để làm nguồn bổ sung canxi chính. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp vừa bổ sung canxi từ sữa và vừa bổ sung canxi từ Calcium Corbiere nhưng lại không biết Calcium Corbiere uống chung với sữa có được không?

Calcium Corbiere uống chung với sữa có được không?
Có nên uống Calcium Corbiere chung với sữa?

Cũng theo khẳng định chắc chắn của các chuyên gia dinh dưỡng, các bạn không nên sử dụng Calcium Corbiere uống chung với sữa. Bởi sữa tương tranh với canxi trong quá trình hấp thu. Vì vậy, khi uống chung sữa dễ hấp thu hơn sẽ được hấp thụ trước và lượng Calcium Corbiere bổ sung sẽ bị đẩy ra ngoài. Do đó, việc bổ sung canxi bằng thuốc trong trường hợp này thường gây lãng phí.

Uống Calcium Corbiere đúng cách?

Thông thường, việc bổ sung canxi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi và lượng vitamin D cần thiết để việc hấp thu canxi tốt nhất, lượng canxi bổ sung của mỗi người khác nhau. Do đó, uống Calcium Corbiere như thế nào là đúng cách để tránh tình trạng thừa canxi làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt,… và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Để bổ sung Calcium Corbiere đúng cách, trước hết các bạn cần biết lượng canxi nạp vào cơ thể hàng ngày của mỗi người là bao nhiêu. Dựa vào đó, bạn có thể tính được lượng canxi nạp vào từ thực phẩm và lượng canxi cơ thể bạn đang bị thiếu hụt để có thể suy ra lượng canxi cần bổ sung.

Điều này các bạn không thể tự làm được mà cần phải có sự tư vấn từ chuyên gia. Chính vì vậy, cách tốt nhất để bổ sung lượng canxi hợp lý cho cơ thể, các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tuyệt đối không nên tùy tiện sử dụng Calcium Corbiere.

Một số điều nên tránh khi uống Calcium Corbiere

1/ Nên tránh uống Calcium Corbiere khi cơ thể nạp quá nhiều Natri

Như các bạn cũng biết, Natri và Canxi thường cạnh tranh trong thận để được hấp thụ lại vào cơ thể. Điều này có thể giải thích, nếu chế độ ăn của bạn chứa quá nhiều Natri thì khả năng cơ thể hấp thụ Natri sẽ tốt hơn Canxi. Do đó, khi bạn uống Calcium Corbiere trong lúc cơ thể nạp quá nhiều Natri, hiện tượng xảy ra đó là hàm lượng Canxi nạp vào sẽ theo nước tiểu bị đẩy ra ngoài. Chính vì vậy, các bạn tránh hoặc tuyệt đối không nên uống bổ sung Calcium Corbiere khi đang thưởng thức bữa ăn mặn chứa quá nhiều Natri.

2/ Không uống Calcium Corbiere cùng Caffein và Protein 

Tránh uống Calcium Corbiere với Caffein
Không uống Calcium Corbiere cùng Caffein và Protein, bởi chúng làm quá trình hấp thu canxi diễn ra kém

Theo các nghiên cứu về khả năng hấp thụ khoáng chất của cơ thể, Caffeine và Protein chính là nguyên nhân khiến cơ thể mất Canxi và khả năng hấp thụ Canxi sẽ trở nên kém đi. Bởi Caffeine được các nhà nghiên cứu chứng minh là chất làm tăng lượng canxi đào thải trong nước tiểu trong khoảng 3 giờ.

Bên cạnh đó, Protein là chất làm giảm khả năng hấp thụ Canxi của cơ thể. Do đó, tốt nhất để việc hấp thu canxi từ Calcium Corbiere đạt hiệu quả cao, các bạn nên bổ sung Calcium Corbiere sau khi uống Caffein hoặc Protein ít nhất là ba tiếng đồng hồ.

3/ Tránh uống Calcium Corbiere chung với sắt

Sắt có thể làm giảm khả năng hấp thu Canxi có trong Calcium Corbiere. Do đó, các bạn nên uống Calcium Corbiere sau khi bổ sung Sắt ít nhất là 2 giờ. Tốt nhất các bạn nên uống các loại thực phẩm bổ sung này vào các bữa ăn khác nhau để cơ thể có cơ hội hấp từng loại tốt hơn.

4/ Không nên uống Calcium Corbiere với thuốc

Các bác sĩ đề nghị các bạn nên có kế hoạch bổ sung Calcium Corbiere ít nhất một vài giờ trước hoặc sau khi sử dụng thuốc theo toa bởi những lý do sau đây.

  • Sử dụng Canxi chung với thuốc sẽ làm giảm khả năng hấp thu của thuốc. Chẳng hạn như, việc bổ sung Canxi có chứa trong sản phẩm Calcium Corbiere sẽ làm cho magnesium sulphate, Phosphate natri xenlolose và một số loại kháng sinh khác hoạt động không hiệu quả nếu bạn dùng chúng chung với nhau. Phenytoin và Etidronate cũng có thể bị ảnh hưởng bởi canxi.
  • Ngoài ra, uống Calcium Corbiere chung với một số loại thuốc có thể xảy ra các tương tác nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hy vọng sau bài viết này, các bạn không còn phải băn khoăn với câu hỏi nên uống Calcium Corbiere khi nào. Cách duy nhất để uống Calcium Corbiere mang lại hiệu quả cao nhất và tránh tình trạng dư thừa canxi gây ảnh hưởng đến sức khỏe đó là bạn nên tiến hành làm xét nghiệm để bác sĩ giúp chẩn đoán hàm lượng canxi trong cơ thể. Từ kết quả đó, bác sĩ sẽ tư vấn bạn cách bổ sung canxi phù hợp.

BTV: Hạ Thiên

➥ Bạn hãy xem ngay:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 16:10 - 10/05/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *