Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Nhiệt huyết y học cổ truyền

Dáng người nhỏ nhắn, nụ cười đôn hậu cùng giọng nói nhẹ nhàng là những gì mà tôi ấn tượng ở chị – Bác sĩ, lương y Nguyễn Lệ Quyên lúc đầu gặp mặt. Còn khi đã có cơ hội tiếp xúc rồi, tôi càng ngạc nhiên hơn khi ẩn sâu trong con người nhỏ bé ấy một nghị lực và ý chí phi thường của một vị bác sĩ làm việc quên thời gian và luôn tận tâm với người bệnh trong suốt gần 20 năm gắn bó với nghề thầy thuốc cao cả.

Ngay trên trang web của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có nêu rõ hồ sơ bác sĩ, tôi có đọc. Vài dòng như vậy có lẽ chỉ đủ cung cấp những thông tin cơ bản nhất, nhưng chưa đủ để nói về một con người và câu chuyện đằng sau đó.

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên

Nữ bác sĩ và duyên với vùng sơn cước

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên sinh năm 1979 tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Học viện Y Dược Học Cổ truyền Việt Nam, thay vì chọn cho mình công việc như ý nơi phố thị, bác sĩ Quyên lại hăm hở xung phong công tác tại một vùng núi xa xôi, nơi điều kiện y tế chưa phát triển, người dân đang cần lắm những bác sĩ được đào tạo bài bản và chấp nhận khó khăn, thử thách.

Nhận công tác chính thức tại khoa Nội – Nhi – Lây bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang năm 2003. Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên đã sớm thể hiện được tài năng và y đức, trở thành một trong những bác sĩ chủ chốt của khoa, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp nể phục và bệnh nhân yêu quý. Mặc dù thời gian công tác tại đây không lâu, chỉ vỏn vẹn hai năm, mọi người vẫn không bao giờ quên được hình ảnh một nữ bác sĩ nhỏ nhắn tận tuỵ chăm sóc, yêu thương từng bệnh nhân nhi như chính con đẻ của mình.

Từ năm 2005 đến 2016, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên được điều chuyển công tác tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Trong hơn 10 năm, chị giữ vị trí là bác sĩ chính tại nhiều khoa khác nhau như Khoa y học cổ truyền, khoa Phục hồi chức năng, khoa Tim mạch – Nội tiết… Khi đó, mặc dù là bệnh viện tuyến tỉnh nhưng Hà Giang vẫn còn nhiều thiếu thốn, cơ sở vật chất sơ sài và đội ngũ bác sĩ còn mỏng. Bác sĩ Quyên được luân chuyển qua nhiều khoa khác nhau vì có trình độ cao, tay nghề vững; một mặt vừa làm công tác chuyên môn là khám chữa bệnh, một mặt Chị kiêm thêm công tác hướng dẫn, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm cho những đồng nghiệp khác non trẻ hơn.

Không chỉ vậy, với niềm đam mê của một bác sĩ y học cổ truyền, với mong muốn nền y học cổ truyền của nước nhà phát triển và ứng dụng nhiều hơn trong điều trị bệnh. Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên đã dành nhiều thời gian tìm tòi, nghiên cứu dược thảo. Chị trực tiếp triển khai và phối hợp triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao, như công trình nghiên cứu và ứng dụng dược thảo trong điều trị bệnh mất ngủ (tiền thân của bài thuốc mất ngủ nổi tiếng Định tâm An thần thang), dược liệu chữa bệnh xương khớp, dược liệu hỗ trợ điều trị bệnh lý tim mạch…

Công việc bận rộn, thời gian nghỉ ngơi gần như không có, nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi vị nữ bác sĩ. Chưa hề có một tiếng thở dài, chưa hề có một lời nặng nhẹ với đồng nghiệp hay bệnh nhân. Ở Chị toát lên phong thái nhẹ nhàng nhưng cũng rất cương nghị. Nhẹ nhàng với bệnh nhân, trấn an họ trước nỗi lo bệnh tật; cương nghị khi cần tập trung chẩn bệnh và đưa ra phác đồ điều trị chính xác, để không có bất kỳ một sai sót nào trong quá trình điều trị.

Hơn 10 năm công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, chị nhận được không biết bao nhiêu giấy khen, bằng khen của bệnh viện, của Sở y tế tỉnh trao tặng. Đó là sự ghi nhận cho những cống hiến và tinh thần làm việc quên mệt mỏi, cũng là động lực để chị tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hết mình vì sức khoẻ của nhân dân.

Người mang đến những giấc ngủ ngon và xoa dịu những cơn đau xương khớp

Những tưởng sẽ gắn bó suốt đời với mảnh đất Hà Giang tuy còn nghèo nhưng tình người luôn ấm áp. Thì đến năm 2016, do hoàn cảnh gia đình hai bên nội ngoại đều đau yếu, bác sĩ Quyên quyết định chuyển về Hà Nội để tiện chăm sóc phụ mẫu, làm tròn trách nhiệm của người con hiếu thảo.

Ngày ra đi nhiều vương vấn, không còn chị, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang thiếu đi một bác sĩ giỏi, tận tâm với nghề, những bác sĩ khác thiếu đi một đồng nghiệp yêu quý, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu. Khi đó, chị hứa với mọi người: “Sẽ có ngày quay trở lại, chúng ta còn nhiều công trình nghiên cứu dang dở, tôi sẽ tiếp tục chuyên tâm cho y học cổ truyền và muốn nghiên cứu, phát triển nguồn dược liệu nơi đây…”

Về Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên nhận lời mời công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Như lời hứa với đồng nghiệp cũ trước lúc từ biệt, bên cạnh khám chữa bệnh hàng ngày chị tiếp tục dành thời gian nghiên cứu dược liệu. Chị phối hợp với các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu thành công và cho ra mắt bài thuốc chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh Định tâm An thần thang. Chính chị cũng là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân mất ngủ tại Trung tâm và thấy được thành công ngoài mong đợi mà bài thuốc mang lại.

Từ khi chính thức đưa vào điều trị, bài thuốc Định tâm An thần thang đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân lấy lại được giấc ngủ ngon, sâu, tinh thần và thể lực được khôi phục.

Cô Lê Thị Thu Ngà (Ngã Tư Sở, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bị mất ngủ kinh niên từ vài năm nay, đêm nào cũng phải uống thuốc ngủ, nhưng sau rồi thuốc ngủ cũng không ăn thua nữa. Vì mất ngủ nên sức khoẻ yếu hẳn, hay đau ốm lại làm phiền con cháu rất ngại. Nhưng cũng may từ khi được bác sĩ Quyên điều trị bằng bài thuốc Định tâm An thần thang, tôi ngủ được, ăn được, sức khoẻ tốt lên rất nhiều. Thuốc tốt và bác sĩ có tâm. Thật sự tôi cám ơn nhiều lắm!

Sau thành công của Định Tâm An thần thang, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên lại tiếp tục cùng với các bác sĩ trong Trung tâm nghiên cứu lại bài thuốc chữa xương khớp Hoạt huyết Phục cốt hoàn. Chị mạnh dạn đề xuất gia thêm một số dược thảo từ vùng núi Hà Giang để tăng thêm hiệu quả của bài thuốc. Đề xuất này nhanh chóng được Hội đồng khoa học của Trung tâm thông qua và không lâu sau, bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn được bác sĩ Quyên “thổi hồn” đã phát huy tốt hơn công dụng vốn đã rất tuyệt vời của nó. 100 % bệnh nhân xương khớp đến với Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đều hài lòng với kết quả điều trị, đa phần đều thuyên giảm bệnh từ 50-90%, đặc biệt nhiều trường hợp gần như khỏi hoàn toàn, xương khớp hết hẳn đau nhức, vận đồng linh hoạt như chưa từng có bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hữu (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết: “Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên mát tay lắm, bác sĩ điều trị cho tôi khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm và đau dây thần kinh toạ chỉ sau 3 tháng với bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn kết hợp châm cứu trị liệu. Tôi phục bác sĩ vì còn trẻ mà tài cao và y đức tuyệt vời.”

Với thành tích ấn tượng cùng tinh thần làm việc hết mình, chỉ sau 3 tháng công tại Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên đã được Trung tâm bổ nhiệm vị trí Trưởng khoa xương khớp.

Trọng trách lớn càng thôi thúc ý chí quyết tâm của nữ bác sĩ. Phía sau hình ảnh nhỏ nhắn ấy là cả một tâm huyết và tham vọng lớn lao, tham vọng đưa tinh hoa y học cổ truyền tiếp cận nhiều hơn nữa với người bệnh, giúp họ được trải nghiệm với phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Xin chúc cho bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên thành công hơn nữa trên con đường cao cả mà chị đã chọn.

Trần Phương

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 11:46 - 03/05/2018

Bình luận

 1. Bùi Văn Nam Trả lời

  Đang điều trị thoát vị đĩa đệm tại trung tâm này, hôm nay là được một tháng 13 ngày, mới hôm vừa rồi có đến trung tâm khám lại và lấy thêm thuốc. Từ lần đầu tiên đến chữa đã rất ấn tượng với bác sĩ điều trị, nói rất nhẹ nhàng, giải thích bệnh rất kiên nhẫn khá dễ hiểu. Trên bàn làm việc và trong đơn thuốc đều ghi là bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên, thời gian đầu định tìm hiểu về bác sĩ nhưng lúc đó bận quá, hôm nay lúc uống thuốc thì nhớ đến bác sĩ, lên mạng tìm hiểu thì đọc được bài viết. Uống thuốc được hơn tháng thấy bệnh tốt lên nhiều, mong rằng lần này sẽ khỏi hoàn toàn

  1. Dương Thị Thu Hằng

   Bác cứ yên tâm tiếp tục uống thuốc theo đơn thuốc bác sĩ Quyên kê theo liệu trình đi, khỏi bệnh luôn đó. Thuốc đông y thì sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng được cái là an toàn về nhiều thứ như là không bị đau dạ dày, không có tác dụng phụ
   Như trường hợp của mẹ em này, may là gặp được bác sĩ Quyên chứ cũng không biết bao giờ mới khỏi được bệnh. Cứ mỗi khi trái gió trở trời là toàn thân mẹ em bị đau nhức, nhất là các khớp gối do mẹ em bị thoái hóa khớp gối nên vùng này bị đau và tổn thương nhiều nhất. Lúc đầu thì mẹ em uống thuốc, sau một thời gian như kiểu là bị nhờn thuốc ý nên uống cũng không bớt đau. Rồi sau đó mẹ em chuyển qua tiêm ở phòng khám gần nhà mỗi khi bị đau. Khi tiêm xong thì có giảm đau, mẹ em đi lại dễ dàng hơn nhưng sau đó lại bị tái phát thường xuyên hơn, có lần các khớp gối còn bị sưng đỏ. Cả nhà lo lắng nên mới đưa mẹ đi điều trị bằng phương pháp đông y, em nói thật lúc đầu cả nhà cũng không tin vào đông y, cực chẳng đã không còn cách nào khác nên mới chữa thôi. Tìm hiểu mãi thì có trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là đảm bảo nên vợ chồng em đưa mẹ đến. Không ngờ đến trung tâm có đông bệnh nhân vậy. Ngồi chờ một lúc thì mẹ con em được đưa lên gặp bác sĩ Quyên. Bác sĩ hỏi tình hình bệnh, tiền sử bệnh trước đây của mẹ em, xem phim xq, tư vấn thêm những điều liên quan đến bệnh rồi kê cho mẹ em thuốc uống. Ngày uống thuốc 2 lần, sau bữa ăn khoảng 20 phút, một tháng tới gặp bác sĩ khám lại 1 lần xem tình hình chuyển biến thế nào để bác sĩ điều chỉnh thuốc. Tầm hơn 3 tháng, 3 tháng rưỡi thì phải mẹ em khỏi hẳn luôn. Thời gian 3 tháng là đã khỏi rồi nhưng em mua thêm nửa tháng nữa cho mẹ uống để yên tâm hơn. Từ ngày uống thuốc ở đây em không thấy bệnh của mẹ em tái phát kể cả khi trái gió trở trời, gần năm rồi chứ có ít ỏi gì đâu, mà mẹ em còn ăn ngủ tốt hơn trước nữa. Lần đấy cũng may là gặp được bác sĩ Quyên và trung tâm

  2. Nguyễn Thu Quỳnh

   Em có tìm được thông tin về bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn đây, những ai cần tìm hiểu chi tiết thì vào đây xem. http://www.tapchiyhoccotruyen.com/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-than-duoc-trong-chua-tri-benh-ly-co-xuong-khop.html Nhưng em có chút thắc mắc không biết rõ là những trường hợp như thế nào phải làm thêm châm cứu điều trị nữa vậy? Em có nghe nói là châm cứu nữa thì nhanh khỏi hơn

  3. Nguyễn Văn Cường

   Chị @Hằng cho em hỏi chút. Địa chỉ bác sĩ Quyên làm việc là ở đâu nhỉ? Bị đau dạ dày là vẫn dùng được thuốc này đúng không?

  4. Dương Thị Thu Hằng

   kết hợp cả châm cứu nữa thì hiệu quả tốt hơn nhiều, cũng rút ngắn được thời gian uống thuốc hơn nữa, nhưng mà tùy trường hợp thôi, bác sĩ chỉ định là cần châm cứu thì làm, trong trường hợp của mẹ em thì không cần thiết lắm nên không thực hiện, cụ thể hơn thế nào em cung không rõ, mọi người gọi điện hỏi bác sĩ xem. Đây là địa chỉ
   Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN
   024 7109 7799 – 0965 328 155

  5. Lê Hà

   Có chi nhánh trong nam không chị ơi?

 2. Bùi Thị Phượng Trả lời

  Tôi 46 tuổi, bị viêm đa khớp dạng thấp, cùng với đó kèm theo cả mất ngủ. Có điều trị khỏi được không?

  1. Đình Tùng

   Có khỏi được chị, nhưng chắc thời gian lâu và phải kết hợp nhiều phương pháp. Cái này cứ gặp bác sĩ thì tốt hơn

  2. Hà - Quảng Ninh

   Bác sĩ Quyên chữa mất ngủ và xương khớp tốt lắm, nhưng mà chị cần phải kiên trì cơ vì thuốc đông y không nhanh như tây y được, mà tình trạng bệnh của chị như thế càng phải kiên nhẫn hơn. Có khi phải gần tháng mới thấy được tác dụng của thuốc. Trước e dùng thuốc cũng được nửa tháng nhưng chưa có tác dụng mấy nên định thôi vì tính em nóng vội, hay bỏ dở giữa chừng nhưng may là được chồng khuyên và nhắc nhở nên em cũng kiên trì. Sang tháng thứ 2 thì thấy có hiệu quả rõ rệt hẳn, một thời gian sau đó thì khỏi. Em thấy tại trung tâm có cả xoa bóp bấm huyệt và châm cứu nữa, e nghĩ chắc chị phải sử dụng thêm những phương pháp đó nữa thì mới khỏi được. Em thấy mất ngủ người ta cũng châm cứu đó

 3. Lê Thị Thu Trang Trả lời

  Em đi khám ở bệnh viện quân đội 108, bác sĩ kết luận bị đau cơ lưng, cho đơn thuốc về uống, em uống thuốc được 3 tháng rồi, nhưng không khỏi, đến thời điểm này bệnh đã được 5 tháng nhưng không có dấu hiệu khỏi, lưng em đau nhiều hơn. Em xin được tư vấn để đến trung tâm gặp bác sĩ điều trị.

 4. Nguyễn Thị Hòa Trả lời

  Tôi muốn đăng ký khám bác sĩ Quyên thì có cần phải đặt lịch trước không vậy? Bác sĩ làm việc vào những ngày nào trong tuần vậy?

  1. Trần Thị Ngọc Liên

   Lần đầu tiên em đến trung tâm khám là hôm thứ 5, sáng hôm đó khá đông bệnh nhân, em chờ khoảng hơn 20 phút thì tới lượt mình khám, em được bác sĩ Quyên khám, em thường xuyên bị đau mỏi vai gáy, khám bên tây y họ bảo không sao có kê cho ít thuốc giảm đau nhưng cứ hết thuốc lại tái lại nên dùng đông y xem thế nào. Trong đơn thuốc của bác sĩ kê và hướng dẫn sử dụng thuốc, chế độ ăn uống có số điện thoại của trung tâm và số trợ lý bác sĩ nên mỗi lần đến khám em toàn gọi điện trước cho yên tâm hơn thôi, mình đang theo bác sĩ nào thì cứ tiếp tục theo cho yên tâm thôi. Nếu em nhớ không nhầm thì bác sĩ Quyên hay làm vào chủ nhật thì phải, không biết bây giờ bác sĩ có thay đổi lịch không nữa, có gì chắc chị cứ điện cho trung tâm hỏi để yên tâm

  2. Đỗ Thị Thu

   Ở đấy làm cả chủ nhật nữa hả bạn?

  3. Vũ Thúy

   Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc họ làm tất cả các ngày trong tuần bạn ạ, chủ nhật cũng làm, bên dịch vụ mà, chủ nhật có khi lại đông bệnh nhân hơn những ngày thường ý vì hôm đó hầu như ai cũng nghỉ, mọi người hay tranh thủ đi khám bệnh. Mình chỉ tiếc mỗi là họ không làm đến 8h tối thôi

 5. Nguyễn Thị Mai Trả lời

  Cháu chào bác sĩ, cháu 26 tuổi, đi làm cách đây 2 năm, cháu thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mọi người thường hay trêu cháu là bị thiếu máu não, cháu bị từ lúc còn là sinh viên cơ nhưng lúc đó chủ quan nên k đi khám. đợt vừa rồi đau nhiều quá nên cháu đi khám, chụp chiếu xong bác sĩ bảo cháu bị thoái hóa đốt sống cổ. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh của cháu có chữa khỏi không ạ? và phải điều trị trong bao lâu? cháu cám ơn.

  1. Vũ Thị Thanh Thúy

   Mình cũng mới ra trường đi làm trên HN không lâu, mẹ mình ở quê bị thoát vị đĩa đệm, hiện nay mình cũng đang tìm hiểu về thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Nếu mà được bác sĩ Lệ Quyên nghiên cứu ra bài thuốc này điều trị thì còn gì bằng. Mình có tìm hiểu nhiều thông tin và thấy bài thuốc này có hiệu quả rất cao đối với những ai bị bệnh xương khớp

  2. Hoàng Lan Hương

   Em không hiểu lắm, mọi người có thể giải thích giúp em được không? tại sao thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt khi đi khám lại là thoái hóa đốt sống cổ vậy? Hiện tại em cũng đang có các dấu hiệu như vậy, liệu em có cần phải đi chụp chiếu gì không ạ?

  3. Lê Trọng Dũng

   Một chút kiến thức tôi tìm hiểu được thì đó là đốt sống cổ thoái hóa, chèn ép các mạch máu não vì vậy mà máu không đủ cung cấp nên não nên gây ra hiện tượng hoa mắt, chóng mặt. Có lẽ vậy nên khi điều trị khỏi thoái hóa đốt sống cổ các hiện tượng trên sẽ hết

 6. Trần Ngọc Thúy Trả lời

  Tôi bị mất ngủ mãn tính, trước còn uống tâm sen và hay ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ thì ngủ được, nhưng tuần nay tôi phải uống thuốc ngủ, tôi nhờ cô bán thuốc bán cho thuốc ngủ loại nhẹ chứ không dám dùng thuốc ngủ loại nặng. Tôi mới tìm hiểu và biết về thuốc đông y định tâm an thần thang chữa bệnh mất ngủ. Nhiều người đã chữa khỏi và còn giúp cải thiện sức khỏe. Tôi có thể nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi qua điện thoại và gửi thuốc về qua bưu điện được không? Khoảng cách về địa lý rất xa nên tôi không thể nào đến gặp trực tiếp bác sĩ được

  1. Phan Thu Trang

   http://www.chuatribenhmatngu.com/thuoc-va-cach-dieu-tri-benh-mat-ngu.html mẹ em bị mất ngủ kinh niên, cúng vừa mới chữa khỏi bằng thuốc định tâm an thần thang này không lâu, thuốc hiệu quả thật đó, mà lại còn không bj mệt mỏi gây ảnh hưởng đến công việc ngày hôm sau, mẹ em khen lắm. Mấy lần em đưa mẹ đến vào buổi chiều thấy họ có nhận chuyển thuốc qua bưu điện thì phải.

  2. Toàn

   Chị vào facebook của trung tâm, nhắn tin cho họ, họ hướng dẫn rất kĩ về vấn đề tư vấn qua điện thoại và nhận thuốc qua bưu điện. Nếu chị muốn được bác sĩ Quyên tư vấn thì bảo họ chuyển cho bác sĩ Quyên hay xin số tư vấn của bác sĩ Quyên là được

 7. Nguyễn Thị Diễm Trả lời

  Nghe danh bác sĩ Quyên và bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn chữa xương khớp từ lâu rồi vì mấy bác hàng xóm cạnh nhà vẫn hay tới đây khám rồi mua thuốc, thỉnh thoảng tới xoa bóp bấm huyệt cải thiện sức khỏe, khen thuốc ở đây tốt, bác sĩ nhiệt tình, cứ nửa tháng thì lại gọi điện hỏi tình hình sức khỏe bệnh nhân và giải đáp thắc mắc

  1. Dương Thu Ngân

   Em cũng đồng ý với quan điểm của chị là thuốc ở đây không chỉ tốt mà cách chăm sóc bệnh nhân của họ cũng rất tốt, phục vụ thì cũng ổn, chỉ lúc nào đông bệnh nhân quá thì có hơi bất cập, những lúc đấy gọi điện thoại máy hay bận

 8. Bùi Mạnh Cường Trả lời

  Tôi thấy trên tivi quảng cáo rất nhiều loại thực phẩm chức năng chữa bệnh xương khớp, mấy người trong hội hưu trí của tôi có dùng nhưng thấy mọi người kêu là không hết đau, không biết thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm này thế nào nhỉ? có tốt không?

  1. Đỗ Thị Quyên

   Nếu bệnh anh nhẹ sử dụng thực phẩm chức năng còn có hiệu quả, nếu mà nặng thì em khuyên anh nên đi khám và điều trị. Thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không có tác dụng điều trị bệnh.

  2. Hồng Lan

   Nói thật chứ từ đợt chồng mua cho tôi gần chục hộp thực phẩm chức năng viên khớp tâm bình, ngày nào tôi cũng uống mà bệnh đau lưng không khỏi là tôi không bao giờ sử dụng những loại này nữa

 9. Trần Thị Thư Trả lời

  Mẹ cháu bị viêm đa khớp dạng thấp, bác sĩ cho cháu hỏi mất khoảng bao lâu thì sẽ khỏi được bệnh và thuốc có tác dụng điều trị lâu dài không vậy

  1. Hải Yến

   Hiện nay mình cũng đang chữa xương khớp theo đơn thuốc của bác sĩ Quyên kê, trước mình cũng có hỏi thì bác sĩ có nói là khoảng 2-3 tháng là bệnh sẽ khỏi, tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi một người bệnh khác nhau nên thời gian cũng không giống nhau giữa các bệnh nhân, có nhiều người phải làm thêm cả vật lý trị liệu nữa. Mình cũng đang làm vật lý trị liệu, làm xoa bóp bấm huyệt, mới được 3 buổi nhưng thấy cơ thể đỡ đau và người cũng nhẹ nhàng hơn, thuốc thì có khi phải uống lâu hơn một chút

  2. Tuyền HT

   Mình không nhớ là đã đọc ở đâu, chỉ nhớ mang máng là thuốc đông y điều trị vào tân gốc căn nguyên bệnh nên có tác dụng điều trị lâu dài. Ngoài ra, tùy thuộc vào tình trạng bệnh, các bệnh liên quan mà bệnh nhân đang gặp phải bác sĩ sẽ gia giảm và phối các vị thuốc cho phù hợp

 10. Nam Tân Trả lời

  chào bác sĩ Quyên, tôi 29 tuổi .bị thoát vị đĩa đệm l4 l5 hỏi bác sĩ điều trị bằng thuốc của bác sĩ có khỏi được không? tôi cám ơn nhiều

  1. Linh

   Thấy ở trên có bác nào bình luận là khỏi thoát vị đĩa đệm rồi đó

  2. Nguyễn Thị Giang

   Chồng em đang điều trị bệnh này đây, đến đấy bác sĩ Quyên sẽ chỉ định thêm châm cứu nữa. Em có số điện thoại cơ quan của bác sĩ đây, anh điện vào nói rõ tình hình bác sĩ tư vấn cho sau đó sắp xếp đến gặp trực tiếp. SĐT bác sĩ Quyên 024 7109 7799

 11. Hoàng Thị Thanh Tú Trả lời

  Tôi năm nay 31 tuổi, khi thời tiết thay đổi tôi bị đau nhức các khớp rồi tự khỏi. dạo nay đầu gối phải sưng đau nhức đứng lên ngồi xuống co ruỗi rất đau. Tôi ra hiệu thuốc họ bán cho ít thuốc uống và một lọ gosamim xoa bôi thì đỡ, nhưng thỉnh thoảng lại bị lại. xin hỏi bs tôi bị bệnh gì có thuốc chữa k ạ. Tôi có bệnh đau dạ dày có dùng được k vậy?

  1. Thùy Trang

   Em thấy các triệu chứng chị kể giống viêm đa khớp dạng thấp lắm, chị nên đi khám đi,

  2. Đoan

   Hình như là thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có chữa viêm đa khớp dạng thấp thì phải, chị gọi điện hỏi xem, dạ dày thì bảo bác sĩ một câu họ điều chỉnh một chút là được. Thuốc này tốt mà, em đang uống mà gần tháng nay thấy đỡ nhiều lắm

 12. Hồng Trà Trả lời

  Em 30 tuổi, bị mất ngủ, suy nhược cơ thể, hai mắt thâm cuồng, người gầy, đã uống nhiều loại thuốc bổ, chữa ở nhiều nơi nhưng không khỏi, bác sĩ có thể kê phối cho em thuốc chữa mất ngủ và chống suy nhược cơ thể được không vậy?

  1. Đăng Khoa

   Chịu khó luyện tập thể dục thể thao vào, ăn uống đầy đủ để tăng cường sức đề kháng. Sắp xếp công việc nghỉ ngơi hợp lý, tư tưởng thoải mái thì bệnh sẽ nhanh khỏi

 13. Dung - 1986 Trả lời

  Em được bác sĩ Quyên điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm, uống thuốc 3 tháng, làm 7 buổi châm cứu, ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  1. Trần Nhật Lệ

   Chị có số điện thoại bác sĩ và địa chỉ mua thuốc của trung tâm không vậy? Mẹ em bị bệnh phồng lồi đĩa đệm, tiền sử bệnh tiểu đường không biết có chữa khỏi được không? tại em chưa dùng thuốc đông y nên không có nhiều kinh nghiệm điều trị lắm, cũng nghe mấy người nói uống thuốc đông y thì lích kích hơn tây y. Lại còn đắng nữa. Nhưng mà thuốc đắng mới giã tật đúng không chị?

 14. Nguyễn Thị Chuyên Trả lời

  Thấy mọi người comment toàn những bệnh nặng của xương khớp thôi, nào là thoát vị đĩa đệm, rồi viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ… mấy bệnh này khó chữa lắm mà chữa khỏi thì đau mỏi vai gáy của em không là gì rồi. Em mới biết đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có thuốc đông y chữa xương khớp tốt chứ cũng chưa có thời gian tìm hiểu nhiều, do người quen giới thiệu nên cũng yên tâm nên chỉ cần tìm hiểu sơ qua chút là được. Không biết mọi người chữa ở đây thế nào chứ chị ý khen lắm, tại bệnh của chị ý chữa nhiều nơi không khỏi mà thuốc đông y lại khỏi được, có thời gian chân còn khập khiễng cơ. Cuối tuần này em đến trung tâm đây, nếu mà cảm thấy được em sẽ lấy thuốc về uống

 15. Bác sĩ ơi, mẹ em bị thoái hóa đốt sống cổ, bị đau vai gáy chèn lên các tĩnh mạch trên đầu, mẹ em chữa ở nhiều nơi rồi nhưng không khỏi, bác sĩ có thể chữa được cho mẹ em không?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *