Điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp – khỏi bệnh nhờ đúng thuốc

Viêm khớp dạng thấp (thấp khớp) ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân. Hiện nay có nhiều hướng điều trị viêm khớp dạng thấp tuy nhiên việc nhận diện sớm các dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm khớp và xây dựng hướng điều trị phù hợp là đặc biệt quan trọng.

Nội dung bao gồm:

I. Kiến thức về bệnh viêm đa khớp dạng thấp

II. Cách điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

III. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp

Điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp - Viem da khop
Nhận diện sớm rất quan trọng trong điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

I. Kiến thức về bệnh viêm đa khớp dạng thấp

A. Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là gì?

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh xương khớp thuộc thể tự miễn. Hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị căn bệnh này. Viêm khớp dạng thấp không đến từ một căn nguyên cụ thể mà hình thành do sự tham gia của nhiều yếu tố khác nhau, từ đó dẫn đến một dạng viêm không đặc hiệu và mạn tính.

Ở người bị viêm đa khớp dạng thấp, màng hoạt dịch khớp bị ăn mòn ở các khớp ngoại biên, đối xứng. Mức độ ảnh hưởng ở nhiều vị trí khớp khác nhau, thường gặp nhất là các vị trí như khớp bàn tay, viêm khớp cổ tay, mắt cá chân và bàn chân. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sụn khớp, xương dưới sụn, màng hoạt dịch.

Theo thống kê của bệnh viện, ở nước ta hàng năm có hơn 800/1,000,000 người mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp, phần lớn bệnh nhân có độ tuổi từ 15 trở lên. Đa số bệnh nhân mắc viêm khớp dạng thấp rơi vào nhóm tuổi trung niên. Đây là một con số rất đáng chú ý.

B. Nguyên nhân viêm đa khớp dạng thấp

Hiện tại vẫn chưa thể nhận diện chắc chắn và đầy đủ nguyên nhân của bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Tuy nhiên các chuyên gia xem các yếu tố miễn dịch trong cơ thể có thể gây ra viêm khớp dạng thấp nếu gặp trục trặc. Vì thế, khác với những dạng bệnh xương khớp khác, viêm đa khớp dạng thấp được xếp vào nhóm bệnh tự miễn với rất nhiều yếu tố tạo thành bệnh.

Ở người bệnh viêm đa khớp dạng thấp, người ta nhận thấy tình trạng các tế bào bạch cầu có chức năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và virus di chuyển từ máu vào trong màng bao quanh khớp. Những tế bào bạch cầu này vì một lý do nào đó mà hoạt động bất thường, tạo ra các protein gây viêm và các chất gây phản ứng viêm như TNF-alpha. Quá trình tự miễn này diễn ra âm thầm và khiến cho sức khỏe xương khớp suy yếu dần.

✽ Các yếu tố làm tăng nguy cơ gây viêm khớp dạng thấp

Mặc dù vẫn chưa chắc chắn về cơ chế thúc đẩy quá trình tự miễn nhưng một số yếu tố nguy cơ dưới đây có thể góp phần thúc đẩy quá trình tự miễn gây ra viêm khớp dạng thấp:

 • Giới tính

Mặc dù chưa có nghiên cứu chắc chắn cũng như chưa thể giải thích nguyên nhân vì sao giới tính lại ảnh hưởng đến nguy cơ viêm khớp dạng thấp nhưng yếu tố này được xem là một yếu tố nguy cơ. Dựa trên khảo sát từ các bệnh viện, tỷ lệ người mắc viêm khớp dạng thấp là nữ giới luôn cao hơn rất nhiều so với nam giới. Số người mắc viêm khớp dạng thấp là nữ giới thường cao hơn so với nam giới từ 2 – 3 lần. Ở một số nơi, tỷ lệ này đạt từ 70 – 80% bệnh nhân là nữ giới.

 • Độ tuổi

Mặc dù bệnh có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ tuổi thiếu niên cho đến người cao tuổi. Tuy nhiên độ tuổi từ 40 – 60 tập trung nhiều người mắc viêm đa khớp dạng thấp nhất. Do đó yếu tố tuổi tác có thể là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra viêm đa khớp dạng thấp ở bệnh nhân.

Tuổi tác cũng là yếu tố nguy cơ của bệnh viêm đa khớp dạng thấp - Benh viem da khop
Tuổi tác cũng là yếu tố nguy cơ của bệnh viêm đa khớp dạng thấp
 • Di truyền, tiền sử gia đình

Đây cũng là yếu tố nguy cơ viêm đa khớp dạng thấp đáng chú ý. Theo các chuyên gia, viêm đa khớp dạng thấp thường có tính di truyền. Những gia đình có thành viên mà tiền sử liên quan với kháng nguyên hóa hợp tổ chức HLA DR4 thường có tỉ lệ viêm đa khớp dạng thấp cao hơn so với người bình thường.

 • Các nguyên nhân làm suy giảm miễn dịch

Do viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn nên các yếu tố ảnh hưởng đến hệ miễn dịch đều có thể gây rối loạn cơ chế phòng vệ của các tế bào bạch cầu, dẫn đến hiện tượng tế bào bạch cầu tự tấn công vào màng bao quanh khớp. Đáng chú ý nhất trong các nguyên nhân làm suy giảm miễn dịch là môi trường sống ẩm thấp, cơ thể bị suy yếu, mệt mỏi, suy giảm miễn dịch do nhiễm lạnh, sau phẫu thuật và nhiều yếu tố khác làm cho hệ miễn dịch yếu đi.

C. Triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

 • Dấu hiệu đối xứng

Một đặc điểm đáng chú ý của viêm đa khớp dạng thấp là dấu hiệu đối xứng. Khác với những bệnh xương khớp khác, viêm đa khớp dạng thấp thường có các triệu chứng đối xứng nhau ở cả hai bên cơ thể. Những vị trí viêm đối xứng như viêm hai bên đầu gối, viêm khớp ngón tay ở hai bên cùng vị trí, hai bàn tay,… khi bị viêm đa khớp dạng thấp thường có triệu chứng cùng lúc với nhau.

Người bệnh viêm đa khớp dạng thấp luôn có dấu hiệu đối xứng
Người bệnh viêm đa khớp dạng thấp luôn có dấu hiệu đối xứng
 • Đau khớp

Là dấu hiệu chung của hầu hết các bệnh xương khớp. Cơn đau xảy ra đối xứng ở hai bên là đặc điểm riêng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Ngoài ra, khi xuất hiện cơn đau không có dấu hiệu đỏ, tấy như viêm khớp thông thường mà chỉ có dấu hiệu sưng đau. Nguyên nhân do viêm khớp thông thường đau dưới sự ảnh hưởng, va chạm giữa hai đầu xương. Còn viêm đa khớp dạng thấp chủ yếu đau do sự tấn công của tế bào bạch cầu vào màng khớp gây đau nên không có dấu hiệu tấy đỏ.

Vị trí các khớp bị đau thường là các khớp ở chi như bàn tay, bàn chân, ngón tay, ngón chân, cổ tay, cổ chân. Đây cũng là những vị trí điển hình của viêm khớp dạng thấp.

Đau khớp, sưng khớp do viêm khớp dạng thấp gây ra
Đau khớp, sưng khớp do viêm khớp dạng thấp gây ra
 • Cứng khớp

Dấu hiệu cứng khớp khá giống với nhiều bệnh viêm khớp khác. Hầu hết bệnh nhân viêm khớp dạng thấp thường bị cứng khớp vào buổi sáng. Người bệnh không thể vận động ngay được mà phải xoa bóp, cử động nhẹ các khớp trong một thời gian nhất định mới có thể cử động lại các khớp một cách bình thường.

Tùy theo tình trạng bệnh mà mức độ cứng khớp cũng khác nhau. Những bệnh nhân bị cứng khớp có thể kéo dài từ vài chục phút đến khoảng một giờ, thậm chí lâu hơn. Tương tự như các triệu chứng khác, cứng khớp ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cũng xảy ra đối xứng ở cả hai bên.

Viêm khớp dạng thấp gây cứng khớp
Viêm khớp dạng thấp gây cứng khớp
 • Sưng, phù nề

Tình trạng sưng, phù nề các khớp thường xảy ra do tụ dịch dưới khớp. Đi kèm với tình trạng này là cảm giác tê, ngứa râm ran dưới khớp do các mô viêm tác động lên dây thần kinh cảm ứng đau dưới da. Người bệnh có thể bị sưng, phù nề, ngứa, tê đối xứng ở cả hai bên xảy ra phù nề.

 • Các hạt dưới da

Là một trong số các đặc trưng của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Tại các vị trí sưng đau sẽ xuất hiện những hạt cộm dưới da, thường tập trung nhiều ở vùng khớp và những bề mặt duỗi, các vùng gần mặt khớp khi thăm khám.

Hạt dưới da ở bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp, xuất hiện chủ yếu ở các đầu khớp
Hạt dưới da ở bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp, xuất hiện chủ yếu ở các đầu khớp
 • Biến dạng khớp

Dấu hiệu biến dạng khớp tại bàn tay, bàn chân thường xuất hiện ở bệnh nhân khi viêm đa khớp dạng thấp đã bắt đầu tiến triển nặng. Đa phần bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp có biến dạng khớp đều đã có các dấu hiệu của bệnh trong thời gian dài nhưng không được can thiệp, điều trị một cách phù hợp.

Biến dạng khớp cũng có các mức độ từ nhẹ đến nặng. Nếu vẫn không có hướng can thiệp, điều trị, tình trạng biến dạng khớp có thể dẫn đến tàn phế, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận động của bệnh nhân.

Biến dạng khớp xảy ra ở người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp lâu năm - Benh viem khop dang thap
Biến dạng khớp xảy ra ở người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp lâu năm
 • Các xét nghiệm chẩn đoán viêm khớp dạng thấp

Do viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, do đó các xét nghiệm rất cần thiết trong chẩn đoán bệnh. Người bệnh viêm khớp dạng thấp thường được chỉ định các xét nghiệm chung, đánh giá biểu hiện tại khớp, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm huyết thanh, chẩn đoán hình ảnh bằng X-quang,… Tùy theo tình trạng của bệnh thoái hóa khớp, một số trường hợp có thể cần xét nghiệm thêm chức năng gan, thận, X-quang tim phổi, điện tâm đồ,…

Bệnh nhân được chẩn đoán là viêm khớp dạng thấp khi bệnh trên 6 tuần, thực hiện các xét nghiệm, thăm khám lâm sàng có từ 4 tiêu chuẩn trong 7 tiêu chuẩn ARA của hội thấp khớp Hoa Kỳ hiện đang được áp dụng, gồm có:

 • Cứng khớp vào buổi sáng và thường kéo dài trên 1 giờ.
 • Đau khớp kéo dài ở 3 khớp trong 14 khớp
 • Có sưng khớp đối xứng.
 • Có hạt thấp dưới da.
 • Xét nghiệm dương tính với yếu tố thấp khớp.
 • Xét nghiệm hình ảnh có tổn thương X-Quang điển hình.

II. Cách điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Theo nhận định của các chuyên gia, viêm đa khớp dạng thấp thuộc nhóm bệnh tự miễn mạn tính, hiện chưa điều trị dứt điểm được mà cần điều trị liên tục. Hiện nay căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường được điều trị bằng nhiều cách khác nhau, bằng Tây Y và Đông Y. Ngoài ra còn kết hợp vật lý trị liệu, các biện pháp chỉnh hình, luyện tập, châm cứu,…

Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng biệt trong điều trị bệnh. Các phương pháp điều trị viêm đa khớp dạng thấp hiện nay đều cần điều trị liên tục thường xuyên và thăm khám định kỳ.

1. Chữa viêm khớp dạng thấp bằng Tây Y

Điều trị bằng các phương pháp Tây Y hiện nay tập trung vào điều trị nội khoa, ngoại khoa và kết hợp vật lý trị liệu, các bài tập cải thiện sức khoẻ xương khớp tuỳ theo từng giai đoạn bệnh.

A. Điều trị nội khoa chữa viêm đa khớp dạng thấp:

 • Đối với viêm đa khớp dạng thấp giai đoạn I (thể nhẹ)

Bệnh nhân có thể được chỉ định một số thuốc chống viêm không corticoid sau: indomethacine, voltarel, profenid, piroxicam, meloxicam, ibuprofen, diclofenac, naprosen, nifluril, feldel,… Các thuốc chống viêm này có tác dụng tích cực trong việc giảm đau, kháng viêm, giảm tập kết tiểu cầu và giúp hạ sốt nhẹ.

Một số thuốc tiêm cũng có thể được chỉ định sử dụng với liều phù hợp, thực hiện bơm rửa ổ khớp bằng nước muối NaCl 0,9% trước khi tiêm. Mỗi đợt điều trị bằng thuốc có thể thực hiện trong thời gian từ 15 – 20 ngày. Song song với thuốc, bệnh nhân giai đoạn này còn được chỉ định luyện tập vật lý trị liệu và các bài tập phù hợp.

Các loại thuốc trong điều trị cho bệnh nhân giai đoạn đầu có thể kèm theo một số tác dụng phụ không mong muốn như rối loạn tiêu hoá, ảnh hưởng đến da, giác mạc,… Do đó cần tuân thủ liều lượng và thời gian điều trị để đảm bảo sức khoẻ.

Điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp - khỏi bệnh nhờ đúng thuốc - Chua viem khop da thap
Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng các loại thuốc Tây
 • Viêm đa khớp dạng thấp giai đoạn II (thể trung bình)

Ở giai đoạn này bác sĩ có thể chỉ định một trong số các loại thuốc chống viêm không steroid gồm có voltaren, profenid, piroxicam, (feldene); tenoxiam (tilcotil), meloxicam (mobic), rofecoxib (vioxx) với lượng và thời gian phù hợp. Một số ổ khớp có thể chỉ định tiêm hydrocortison hoặc depo-medrol để kiểm soát tình trạng viêm.

Bệnh nhân sẽ được theo dõi mức độ hiệu quả khi sử dụng các thuốc chống viêm, nếu một trong số các thuốc chống viêm không hiệu quả thì có thể được thay thế thuốc khác. Các loại thuốc chống viêm đều có tác dụng phụ do đó cần lưu ý sử dụng đúng liều, lượng và thời gian chỉ định của bác sĩ.

Bác sĩ sẽ quy định cho mỗi bệnh nhân một khoảng thời gian điều trị theo từng đợt. Kết thúc mỗi đợt điều trị, người bệnh sẽ được tái khám lại để đưa ra những đánh giá mức độ đáp ứng thuốc, tiến triển của bệnh để có những hướng điều trị tiếp theo.

 • Viêm khớp dạng thấp giai đoạn III, IV (thể nặng, tiến triển nhiều)

Bệnh nhân giai đoạn này có thể được chỉ định điều trị với Prednisolon để kiểm soát các triệu chứng, giảm sốt cao. Nếu có đáp ứng thuốc thì dùng liều giảm dần và cắt thuốc, tiếp tục điều trị với liệu trình theo giai đoạn I, II.

Một số thuốc như Methotrexat, Salazopyrin, D. penicilamin cũng có thể được chỉ định điều trị để cải thiện các triệu chứng ở thể nặng. Mỗi đợt điều trị thường kéo dài trong thời gian từ 2 – 3 tháng và theo dõi sát tình trạng bệnh nhân. Nếu không có kết quả hoặc có tai biến trong quá trình sử dụng thì phải cắt thuốc, ngừng thuốc.

Các thuốc ức chế miễn dịch cũng có thể được chỉ định sử dụng để kìm hãm phản ứng miễn dịch, giảm sự hoạt động của các tế bào miễn dịch tấn công lên màng sụn khớp khi bệnh nhân tiến triển sang giai đoạn nặng.

Bệnh nhân giai đoạn nặng cũng cần theo dõi sát, xét nghiệm máu và một số xét nghiệm khác hằng tháng để theo dõi tình trạng bệnh. Nếu khả quan có thể giảm liều, chuyển sang liều thấp. Với những trường hợp viêm đa khớp dạng thấp nặng cần thận trọng khi sử dụng thuốc. Đồng thời uống đủ nước để tránh viêm bàng quang, xuất huyết.

 • Điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Bên cạnh điều trị bằng thuốc, áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cho bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp là đặc biệt quan trọng. Cách này giúp cho người bệnh tránh được các di chứng của viêm đa khớp dạng thấp ở mức thấp nhất, cải thiện khả năng vận động các khớp. Người bệnh luyện tập đúng cách, khoa học có thể giúp bệnh không tiến triển nặng hơn cũng như lấy lại khả năng sinh hoạt, vận động hàng ngày.

Vật lý trị liệu Cach tri viem da khop dang thap
Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng rất cần thiết cho bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp

Một số giải pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng thường được áp dụng gồm có:

 • Các liệu pháp nhiệt như tắm nước nóng, nước ấm, bó parafin, dùng đèn hồng ngoại, tử ngoại chiếu vào khớp viêm, tắm bùn,… nhằm giúp tăng cường lưu thông, tuần hoàn máu, giãn mạch, tăng tiết mồi hôi, giảm đau tại chỗ và giãn cơ.
 • Có thể áp dụng các biện pháp sử dụng năng lượng để điều trị như sử dụng dòng điện một chiều, xoay chiều, điện cao tần, siêu âm với cường độ và bước sóng khác nhau.
 • Một số phương pháp xoa bóp, bấm huyệt cũng giúp bệnh nhân cải thiện lưu thông máu, làm tăng tính đàn hồi của da, giúp giảm đau, giảm xơ hóa da và dây chằng.
 • Các liệu pháp vận động, phục hồi chức năng cũng có thể giúp người bệnh cải thiện tình trạng sưng, đau và lấy lại vận động. Tùy theo tình trạng bệnh nhân mà có thể vận động bằng tay, vận động bằng các dụng cụ hỗ trợ như bàn đạp, gậy, thang, bàn co, kéo,… để cải thiện sức khỏe các vị trí khớp.

B. Điều trị ngoại khoa 

 • Chỉ định phẫu thuật khi trật khớp, biến dạng đứt dây chằng.
 • Bóc bỏ lớp màng hoạt dịch

2. Đông y chữa viêm khớp dạng thấp

Theo nghiên cứu của Đông y, viêm khớp dạng thấp là hiện tượng cơ thể thấp nhiệt khiến gân cốt đau nhức. Vệ khí của cơ thể không đầy đủ làm cho các tà khí như phong, hàn, thấp nhiệt xâm phạm vào cân, cơ, khớp, xương, kinh lạc làm ảnh hưởng đến sự vận hành của khí huyết khiến chúng bị tắc lại. Từ đó gây triệu chứng sưng đau khớp.

Người già yếu, can thận hư, bệnh lâu ngày làm khí huyết giảm sút cũng có thể dẫn đến viêm đa khớp dạng thấp. Khi thận hư, can huyết hư sẽ gây thoái hóa, teo cơ, biến dạng, dính khớp.

Với mục tiêu lưu thông khí huyết ở gân, cơ xương, Đông y giúp đưa tà khí ra ngoài, đồng thời giúp khí huyết lưu thông, bổ thận, sinh khí để giảm thiểu những biến chứng không mong muốn như thoái hóa khớp, biến dạng cơ, teo cơ, cứng khớp,…

Trong cuốn “Giải mã Đông y” các nhà nghiên cứu cũng nhận định có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm đa khớp dạng thấp đó là: do nội cảm và ngoại thương.

 • Nguyên nhân ngoại cảm

Là sự rối loạn vận hành, khí huyết kém lưu thông khiến cho 3 thứ khí là phong, hàn, thấp xâm nhập không giúp điều hòa mà còn sinh bệnh. Theo lý giải của các chuyên gia, khi vệ khí trong cơ thể yếu đi, sức đề kháng của con người giảm sút đây chính là cơ hội cho các tà khí tấn công vào kinh lạc. Với nguyên lý phong đi nhanh, hàn vào sâu, thấp gây ướt đẫm và ứ đọng gây ra sự bế tắc ở kinh lạc hoặc tạng phủ gây đau, sưng, tê buồn, mỏi ở một vùng cơ thể hay ở các khớp xương.

Điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp - khỏi bệnh nhờ đúng thuốc
Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng các thuốc Đông Y
 • Lý do nội thương

Do nhiều nguyên nhân khác tác động như thoái hóa tự nhiên, chấn thương bên trong khiến cho huyết hư, can thận suy dẫn đến các tác nhân ngoại cảm xâm nhập và biểu hiện cụ thể.

Y học cổ truyền điều trị viêm đa khớp dạng thấp dựa trên nguyên lý đề cao vào nguồn gốc sinh bệnh từ đó điều trị từng nguyên nhân nhằm loại bỏ tận gốc bệnh phát triển. Chính vì điều này mà nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp y học cổ truyền, nhất là đối với những bệnh nhân bị viêm khớp mãn tính, trong đó có bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Hầu như các vị thuốc được sử dụng trong y học cổ truyền đều được chiết xuất từ thiên nhiên, khá lành tính, có thể dùng lâu dài mà không để lại tác dụng phụ.

✽ Muốn điều trị viêm đa khớp dạng thấp khỏi nhanh phải dùng đúng thuốc

Với hi vọng có thể giúp hơn 25 triệu dân mắc chứng bệnh viêm khớp và thoát khỏi những biến chứng cao nhất của viêm khớp, chi phí điều trị phù hợp hơn, đội ngũ Y bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã dày công nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn.

Đây chính là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu miệt mài của đội ngũ y bác sĩ Trung tâm: Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương , Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Phó khoa châm cứu dưỡng sinh, Trưởng khoa nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên cùng các cộng sự. Bài thuốc dựa hoàn toàn vào các vị thuốc quý tự nhiên có trong dân gian được dùng để điều trị các bệnh về xương khớp.

Điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng bài thuốc Hoạt Huyết Phục Cốt Hoàn

Dựa trên nguyên lý chữa viêm đa khớp dạng thấp từ y học cổ truyền, các chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và phát minh ra bài thuốc mang tên Hoạt huyết Phục cốt hoàn dựa trên cơ chế điều từ bên trong. Hoạt huyết Phục cốt hoàn được xem là bài thuốc chủ trị tại trung tâm, với tác dụng đặc trị các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp dạng thấp…

Điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp - khỏi bệnh nhờ đúng thuốc
Thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn

1. Bài thuốc Phong thấp hoàn

Thành phần

Quế chi, hoàng cầm, phòng phong, vương cốt đằng, phòng phong, ngưu tất, đỗ trọng, cẩu tích, hy thiêm, mộc qua, độc hoạt, thạch cao, chi mẫu, cùng một số thảo dược quý hiếm khác.

Công dụng

Sơ phong, thanh nhiệt, thông kinh lạc, giảm đau,…

2. Bài thuốc Bổ thận hoàn

Thành phần:

Nhũ hương, ý dĩ, đương quy, xuyên khung, quế thanh, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả, hoàng kỳ, cát căn, cam thảo cùng một số thảo dược khác.

Công dụng:

Trừ thấp, khu phong, mạnh gân cốt, bồi bổ khí huyết, sơ thông kinh lạc, kết hợp dưỡng ẩm, bổ can thận, giúp kiện tì, ích khí,..

3. Bài thuốc Giải độc hoàn

Thành phần:

Kim ngân cành, đơn đỏ, ké đầu ngựa, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má, bồ công anh, hồng hoa cùng một số thảo dược quý.

Công dụng:

Tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên, có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, bổ huyết, giảm phù nề, viêm đau xương khớp, điều trị mề đay mẩn ngứa, chống dị ứng.

Ngoài ra, bài thuốc còn có một số vị thuốc quý hiếm như Hầu vĩ tóc, Na rừng, Hy thiêm, Gối hạc, Hoàng cầm, Ngưu tất, Xuyên quý, Khương hoạt, Đương quy, Xích thược,… Tác dụng nổi bật của thuốc đó là:

 • Thanh nhiệt tà, giải độc, giảm đau
 • Tiêu viêm, tiêu sưng, giảm phù nề
 • Hóa thấp, khu phong, thông kinh hoạt lạc
 • Bổ can thận, kiện tỳ, ích khí
 • Mạnh gân cốt
 • Bồi bổ khí huyết, lương huyết, khu phong trừ thấp

Tùy vào tình trạng phát bệnh mà Hoạt huyết Phục cốt hoàn sẽ mang lại hiệu quả điều trị từ sau 3 tháng sử dụng trở lên. Ban đầu, các triệu chứng sẽ giảm dần các triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp như: sưng, nóng, đỏ, đau…Ngoài ra, bài thuốc giúp nuôi dưỡng và bồi bổ các khớp xương ngay từ bên trong, giúp khớp hoạt động linh hoạt hơn, tăng độ bền và tính dẻo dai của cơ khớp. Từ đó giúp người bệnh vận động dễ dàng, phòng chống các đợt tái phát cấp và ngăn chặn biến chứng của bệnh.

Ưu điểm của bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn trong điều trị viêm đa khớp dạng thấp

 • Giúp điều trị tận gốc, phục hồi sau những tổn thương khớp từ bên trong, đồng thời giúp tiêu viêm, giảm sưng đau, tái sinh sụn khớp, dịch khớp, phục hồi xương khớp.
 • Mang lại hiệu quả điều trị toàn diện: Không chỉ có tác dụng điều trị viêm khớp dạng thấp, bài thuốc còn có chức năng tăng cường vệ khí, sức đề kháng của cơ thể, hiệu quả điều trị lâu dài hơn. Ngoài ra Hoạt huyết phục cốt hoàn còn có khả năng ngăn ngừa các đợt viêm cấp tái phát và ngăn ngừa, hạn chế biến chứng của viêm đa khớp dạng thấp một cách hiệu quả.
 • Bài thuốc mang tính an toàn cao, không gây ra tác dụng phụ hay làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể như gan, thận, dạ dày.
 • Chi phí điều trị không cao, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Nguồn dược liệu đảm bảo được lựa chọn khá kỹ lưỡng từ những vùng đất tốt, và bào chế bằng các thiết bị y tế hiện đại, công nghệ tiên tiến. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc còn được các chuyên gia hàng YHCT đầu ngành trên cả nước tư vấn và thăm khám.

III. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp

Ngoài các biện pháp điều trị bằng thuốc, những biện pháp hỗ trợ điều trị cũng đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Song song với điều trị, bệnh nhân cũng cần chú ý một số yếu tố sau đây:

 • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng, phù hợp, đủ các vitamin, chất xơ, chất khoáng, đặc biệt là canxi và các nguyên tố vi lượng khác.
 • Tránh các chất kích thích, đặc biệt là rượu bia, thuốc lá vì sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sức khoẻ các khớp.
 • Chú ý luyện tập thường xuyên, đều đặn để duy trì chức năng khớp, tăng cường sức khoẻ khớp và các cơ. Luôn khởi động thường xuyên trước mỗi bài tập và tập luyện ở mức độ phù hợp, tránh quá sức.
 • Thời gian nghỉ ngơi, sinh hoạt và làm việc cần phải phù hợp, cân đối để cơ thể và các khớp có thời gian phục hồi, tái tạo.
 • Tránh các hoạt động nặng, mang vác, kéo, đẩy,… để hạn chế tổn thương đến các khớp.

Chuyên gia tư vấn về điều trị và phòng ngừa viêm khớp dạng thấp

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trụ sở tại Hà Nội:

 • B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7109 7799 – 0979 509 155

Cơ sở 2 tại TP.HCM:

 • Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/

Email: info@thuocdantoc.org

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Bình luận

 1. Lụa Trả lời

  Tôi đang chữa chỗ Trung tâm thuốc dân tộc thấy cũng đỡ nhiều lắm các anh chị àh, tôi cũng bị viêm đa khớp dạng thấp ban đầu tôi cũng chỉ vô tình đọc được bài chia sẻ của 1 anh bên diễn đàn chữa bệnh xương khớp nói đã chữa khỏi tại đấy, xong tôi đến đó chữa giờ tiến triển rất tốt

  1. Ngô Thanh Sở

   Tôi bị viêm khớp mãn tính cũng chữa nhiều nơi mà không có kết quả gì, đợt xuống tận hải phòng để gặp lương y Nguyễn Hữu Toàn cũng không ăn thua. Tôi cũng tìm hiểu thì thấy nhiều người khen trung tâm này lắm nhưng chưa sắp xếp đến gặp bác sĩ trực tiếp được. Chắc là với trình độ của của một trung tâm chuyên về cơ xương khớp thì cũng yên tâm hơn, tôi cũng đã tìm hiểu về Ths, Bs Nguyễn thị tuyết Lan, giám đốc của trung tâm này, đọc được nhiều bài nói về bác sĩ này, cả những bài về bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn, mà bài thuốc này nổi tiếng lắm. Có bài này khá hay mọi người đọc xem sao/

   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-hieu-qua-tot-nhat.html

  2. Nguyễn Tiến Thịnh

   Anh (chị) Lua ơi cho em xin SĐT của anh, e cũng bị viêm khớp dạng thấp, nghe nói a chữa khỏi, e xin SĐT nhờ a tư vấn dùm, cám ơnh a nhiều. SĐT của e 0988343638

  3. Nguyễn thị thanh

   Tôi bị viêm đa khớp dạng thấp hơn 10 năm đau sưng dính khớp biến dạng và dùng
   Nhiều loại thuốc tiêm , uống , đông và tây y không khỏi cho tôi hỏi trung tâm thuốc dân tộc chữa bệnh này có hiệu quả lắm không ạ ? Rất mong câu trả lời từ mọi người.

 2. Nguyễn Thanh TỨ Trả lời

  Trung tâm thừa kế này có chuyên khoa chuyên về xương khớp hàng đầu Việt Nam đấy. Chữa xương khớp thì đông y là chuẩn nhất. Mà chọn địa chỉ thì cứ chỗ nào chuyên và có uy tín thì chọn. Đấy là cách tôi đánh giá.

 3. Nặc danh Trả lời

  Có ai biết địa chỉ hay thông tin liên hệ Trung tâm không ạ ?

 4. Thành Trả lời

  Tôi cũng thấy nhiều người chữa bệnh này ở trung tâm lắm. Đúng là một địa chỉ đầu ngành về xương khớp thật. Tôi cũng đã đến trung tâm và gặp Bác sĩ Lan. Bác này vừa giỏi chuyên môn mà rất tận tâm với bệnh nhân.

  1. Cong chinh

   Bạn cho mình xin địa chỉ của Trung tâm này được không ban

  2. http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/hanh-trinh-chua-khoi-benh-viem-xuong-khop-cua-toi.html
   có nhiều ng chữa khỏi lắm, bạn tham khảo chia sẻ của 1 bệnh nhân ở đây nè, đọc thấy hay quá nên cũng đnag muốn đến chữa bệnh đau khớp mãn tính

  3. Địa chỉ của trung tâm này ở 132 ô chợ dừa, đống đa, hà nội bạn nhé

 5. nguyen thi nguyet Trả lời

  mẹ cháu năm nay cũng 50tuoi. mấy năm nay mẹ cũng bị đau ở khớp tay, sưng to lắm. nhất là làm việc nặng nhọc thì càng sưng to hơn. bố cũng tìm nhiều thuốc bắc để trị nhưng không thuyên giảm.. chỉ giảm đau và sưng.. cháu có lên mạng tìm hiểu nghe người ta bảo lấy nước khế chua đánh với lòng đỏ trứng gà , mẹ cũng đã dùng 1 thời gian cũng đỡ nhưng không thể dứt điểm… các cô các chú ai có bài thuốc nào hiệu quả chỉ giùm cháu với. cháu xin cảm ơn ạ

 6. Đặng Thị Cẩm Vân Trả lời

  em tên là Vân, năm nay 15t . em bị vjêm khớp dạg thấp , bác sĩ cho em hỏi bệh của em uốg thuốk có hết bệh luôn k ạ. Và cho em bjết nên ăn thực phẩm gì, k nên ăn thực phẩm gì. Mog Bác sĩ gjúp em vs ạ. em xjn cám ơn

 7. Ngô Duy Luân Trả lời

  Tôi năm nay 70 tuổi, mới bị đau khớp gối phải (mới bị 5 ngày nay, hơi đau, lúc đi lên cầu thang). Tôi xin hỏi Bác sĩ: “Uống thuốc gì hợp lý, điều trị thế nào?”. Cảm ơn Bác sĩ.

 8. Mai Thị Hải Trả lời

  Thực sự chỉ những ai bị viêm đa khớp dạng thấp mới thấu hiểu khi chữa khỏi bệnh mừng như thế nào, đây là bệnh khó chữa, tây y hầu như bó tay, đông y cũng chỉ có một số nơi chữa được, cho nên khi được giới thiệu đến đây từ một người bạn cùng khám ở bệnh viện, tôi cũng rất hy vọng nhất là khi đến găpj bác sỹ thấy chuyên môn của bác sỹ cao, nhiệt tình với bệnh nhân tôi quyết định điều trị, tôi mới uosng thuốc được hơn 2 tháng, về cơ bản các khớp không còn sưng đau khi thay đổi thời tiết, nhưng để ổn định hẳn chắc tôi phải kiên trì uosng thuốc thêm một thời gian nữa,

  1. hoang văn anh

   chị uống thuốc ở trung tâm mấy tháng ùi ạ.giờ bệnh tình như thế nào rùi hả chị

  2. Đào ngoc anh

   chị bị bệnh VKDT lâu chưa uống thuốc có ổn không tôi đã bị gần 10 năm liệu điều triị có ổn ko nhỉ?

 9. Trần Văn Trinh Trả lời

  Tôi cũng bị viêm đa khớp dạng thấp, lúc đầu chỉ một khớp tay bị đau sưng, rồi nhiều khớp cả chân lẫn tay, đau và khó chịu lắm, tôi cũng đi khám tây y uống thuốc mấy năm mà chẳng có tác dụng gì nhiều, chỉ đỡ lúc đó thôi chứ một thời gian sau bệnh quay trở lại nặng thêm, thế rồi may quá mẹ tôi được bạn mách trung tâm chữa bệnh này tốt lắm, tôi đến với tư tưởng có bệnh thì vái tứ phương, không ngờ hợp thuốc, tôi uống được 3 tháng là bệnh ổn định, cứ 6 tháng tôi lại đến khám lại rồi uống nhắc 1 tháng thuốc thế là mấy năm nay tôi không phải chịu cảnh đau đớn nữa

  1. Nguyễn mai

   Bạn trần văn trinh cho mình xin số đt mình muốn hỏi bạn về điều trị khớp số của tôi 0916592188. Cảm ơn bạn Trinh nhiêu

  2. Trần thị thắm

   BÁC Trinh cho e xin số điện thoại để hỏi về tình hình bệnh và chữa như nào để e tham.khảo trước khi đến trung tâm dc k ạ, e đang khổ sở vì bệnh này ạ. Em cám ơn. 01685722670

 10. Việt Phương 81 Trả lời

  Nói đến chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp,tôi lại nhớ lại quá trình điều trị tại trung tâm, khi đến với Trung tâm thì bệnh của tôi cũng khá nặng rồi, tôi chữa bằng tây y nhiêu năm, rồi cung chuyển sang uống thuốc đông y của một số nơi, cũng đỡ được một chút nhưng không đáng kể. Khi đến với Trung tâm cũng là theo tư tưởng còn nước còn tát thôi, bác sỹ khám cho tôi khá kỹ, bác sỹ nói tôi có kiên trì được không vì bệnh của tôi cũng khá năng nên sẽ phải điều trị lâu một chút và phải nỗ lực nhiều, tôi nghe bác sỹ tư vấn thấy bác sỹ nói rất hy vọng nên tôi nói sẽ quyết tâm điều trị, phải nói là cả tôi và bác sỹ cùng nỗ lực mới đúng, cứ sau mỗi đợt thuốc, khi đến khám lại,bác sỹ lại xem xét tiến triển rất cẩn thận, cân nhắc từng đơn thuốc để phù hợp với từng thời kỳ của bệnh và thời tiết, tôi cũng kiên trì uống và luyện tập theo hướng dẫn, đúng là sau 4 tháng bệnh của tôi ổn định đến giờ cũng được 2 năm rồi, cứ 6 tháng tôi lại đi khám lại và uống thêm 1 tháng thuốc để duy trì,thực sự nếu không có sự kiên trì và không gặp được trung tâm chắc tôi không thể có được như ngày hôm nay

  1. ngoc

   bạn có thể cho tôi xin số điện thoại để tôi liên lạc hỏi thăm được không? cảm ơn nhiều.

  2. Việt Phương 81

   Đại chỉ đây bạn nhé, có nhiều người cho số của trung tâm thuốc dân tộc nhưng mà chắc comment từ lâu nên vẫn là đầu 04, bây giờ mã vùng hà nội thành 024 rồi mọi người nhé
   132 ô chợ dừa, đống đa, hà nội
   ĐT: (024) 7109 6699 – 0904 778 682

  3. Còn ở Sài Gòn thì làm sao để mua thuốc ạ?

  4. Việt Phương 81

   145 Hoa lan, p2, Q. phú nhuận TP. Hồ Chí Minh, gọi theo 2 số này nhé (028) 7109 6699

 11. Bình Minh Trả lời

  Bố mình cũng chữa ở đây, bố mình bị viêm khớp dạng thấp, bác sỹ bảo sống chung vói bệnh,lúc nào sưng đau quá thì uống kháng sinh, nhưng chữa ở đây được hơn 4 thansg bệnh của bố mình ổn định rồi

  1. Ah oi ah tri cho bo ah chi phi ton bao nhieu vay ah .vo e cug bi nhug gd e eo hep .ah co the cho e bit .de e chuan bi day du va dua bo e di tri .e cam on ah truoc ak .e mog ah jup e

   Ah oi ah dieu tri cho bo a chi phi ton bao nhieu vay ah .bo e cug bi .vay moi khi bo dau e thay sot lam .pan lam con khi thay bo e vay e cug k con tinh than nua ah ak .ah cho e bit voi nha .de e chuan bi day du .de dua bo e di .ji gd e eo hep neh phai chuab bi .e mog ah cho e bit chi phi tri .e chan thanh cam on ah

 12. Tùng Trả lời

  Hôm trước tôi bị sưng khớp ngón tay (cả hai tay), giờ sưng đến ngón chân rồi, không biết có phải tội bi viêm đa khớp dạng thấp rồi không

 13. nguyễn thị dung Trả lời

  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, cháu năm này 32 tuổi, con cháu năm nay đã được hơn 2 tuổi, sau khi sinh bé một thời gian thì cháu có hiện tượng tay thường hay tê mỏi, đặc biệt là cháu không đi xe máy được đường dài, đi được một lúc thì các ngón tay của 2 bàn tay thường tê cảm giác rất khó chịu, thường phải dừng xe để xoa bóp 2 bàn tay mới đỡ, sau đó lại không tự hết. Nhưng khoảng 3 tháng gần đây cháu lại có thêm hiện tượng cứ sáng ngủ dậy là các khớp tay mỏi và cứng, thỉnh thoảng kèm theo xưng và đau một bên bàn tay, có hôm lại đau cả 2 bàn tay, cháu rất nhậy cảm với sự thay đổi thời tiết, mỗi khi mưa nắng thất thường, người thường xuyên mệt mỏi, các khớp xương thì kêu răng rắc khi vận động, khô… không biết có phải cháu bị bệnh viêm đa khớp không? Cháu rất hoang mang vì biết bệnh này thấy mọi người trên mạng nói bệnh này không thể chữa khỏi, phải sống với bệnh cả đời, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.

 14. Nguyễn Hiệp Trả lời

  Bố em bị viêm khớp gối, em đã đưa bố em đi châm cứu nhưng không khỏi, hiện tại bố em dang dùng thực phẩm chức năng để điều trị, mọi ngươi có biết ở đâu chữa bệnh xương khớp tốt, chia sẻ em với.

  1. Triệu Anh Minh

   Dung ơi, với những triệu chứng bệnh như bạn kể thì khả năng rất cao bạn bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp rồi. Trên bài viết về bệnh viêm đa khớp dạng thấp này http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-dieu-tri-viem-da-khop-dang-thap.html có nói rõ các triệu trứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp:

   – Triệu chứng của viêm khớp: Cứng khớp, thường xuất hiện vào buổi sáng khi mới ngủ dậy; sưng khớp, có thể tụ dịch nhiều hoặc chỉ sưng phù lên; đau khớp; nóng da, đỏ da ở vùng da quanh khớp bị viêm. Tình trạng viêm, đau ở khớp có tính chất đối xứng và chủ yếu xảy ra ở các khớp nhỏ và nhỡ ở hai tay (các khớp từ khuỷu tay xuống bàn tay), hai chân (các khớp từ khớp gối xuống bàn chân). Các khớp đau có tính chất chạy, lan sang các khớp khác, đặc biệt là các khớp đối xứng.
   – Triệu chứng toàn thân: Mệt mỏi, trì trệ, suy nhược cơ thể; chán ăn, sụt cân; đau nhức mỏi toàn thân. Người bị viêm đa khớp dạng thấp thường hay sợ gió sợ lạnh, gai sốt khi thời tiết thay đổi.
   – Triệu chứng ở các cơ quan khác: xuất hiện các “nốt thấp” (hạt hay cục nổi lên khỏi bề mặt da) chắc, không đau, dính vào nền xương ở dưới, có đường kính từ 5 – 20mm, thường xuất hiện ở khuỷu tay và có thể rất đau. Người bệnh viêm đa khớp dạng thấp có thể bị viêm màng phổi không triệu chứng, khàn giọng (do ảnh hưởng lên thanh quản). Ngoài ra, người bệnh có thể bị viêm màng ngoài tim, đau hoặc nhồi máu cơ tim (trong một số trường hợp).
   Bạn nên đi khám mà điều trị sớm nhé, bệnh gì chữa sớm vẫn hơn bạn à.

 15. Mai Trang Trả lời

  Bệnh viêm đa khớp này nguy hiểm thật đó:
  Gây biến dạng khớp và giảm khả năng vận động
  Ở người bệnh viêm đa khớp dạng thấp, các sụn khớp và đầu xương có thể bị bào mòn và nếu không được điều trị tốt thì những tổn thương này sẽ ngày càng nặng, làm cho các khe khớp dần hẹp lại, khiến cho các đầu xương dính lại với nhau gây dính khớp, biến dạng khớp, mất chức năng khớp.

  Theo thống kê:
  + 90% bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp có những biểu hiện như cứng khớp, bàn tay khó nắm và vận động bị hạn chế.
  + 44% bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp bị mất chức năng vận dộng bình thường, 16% bị mất chức năng vận động ở mức độ nghiêm trọng sau 5 năm bị bệnh.
  + 10 – 15% bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp bị tàn phế, không thể tự sinh hoạt bình thường sau 10 năm bị bệnh.

  Nguy cơ mắc bệnh tim mạch
  Người xưa đã có câu “khớp đớp tim” là vì lẽ này. Viêm đa khớp dạng thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn gấp 4 lần so với người bình thường. Khoảng 30% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp mắc bệnh tim mạch, trong đó 50% số ca bị biến chứng này có thể dẫn đến tử vong.

  Biến chứng bệnh phổi
  Khoảng 10-20% số bệnh nhân viêm đa khớp dạng thấp bị bệnh phổi mãn tính như xơ mô kẽ phổi, tăng áp phổi.
  Thật là bài viết hữu ích. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  1. nguyễn thị dung

   cảm ơn bạn anh minh nhé, mình sẽ sắp xếp đi khám sớm

 16. Tiến Trả lời

  Tôi ở An Giang, chưa có điều kiện ra Hà Nội khám thì làm thế nào nhỉ, tôi cũng có biểu hiên như mô tả ở trên, giờ các khớp thường xuyên sưng, đau, đỏ, lúc đầu 1 -2 khớp, giờ lan ra nhiều khớp rồi

 17. Nguyễn Văn Trung Trả lời

  mọi người cho cháu hỏi,mẹ cháu bị sưng các ngón tay ngón chân, cứ thình thoảng lại bị, hôm trước đi khám bác sỹ bảo viêm khớp cho uonsg thuốc nhưng không đỡ, đọc bài trên thì hình nhưu me cháu bị viêm đa khớp dạng thấp, hôm nào cháu đua mẹ đến Trung tâm nhừ bác sĩ Tuyết Lan khám xem sao

 18. Phan Thế Mạnh Trả lời

  Anh trai tôi cũng bị viêm đa khớp dạng thấp giờ ngoài khớp tay khớp chân thì khớp đầu gối, khớp khủy tay cũng bị,anh ấy cũng đã chữa nhieu nơi nhưng không có tiến triển gì, nhưng nhà tôi xa quá, làm thề nào để bác sỹ thăm bẹnh cho anh tôi được

 19. Cẩm Hương Trả lời

  Tôi là giảng viên đại học, tôi cũng mới phát hiện ra mình bị viêm đa khớp dạng thấp hồi đầu năm, lúc đầu ngón tai tôi sưng húp lên rồi đến ngón chân, đi lại đau lắm, tôi mới đến lấy thuốc từ tháng trước, uống được gần 1 tháng,đầu tiên là chân đỡ đau, các ngón chân ngón tay cũng đỡ sưng rồi, tôi đang định đi khám lại và lấy thuốc uống đây

 20. Bình Trả lời

  Tôi cũng được chẩn đoán là viêm khớp dạng thấp, mùa đông rất hay bị sưng và đau, tôi mới đến trung tâm lấy thuốc uống được gần 1 tháng rồi, cũng chưa thấy đơ nhiều nhưng ngủ ngon và ăn ngon hơn, sức khỏe tốt hơn, bác sỹ bảo tháng đầu là nâng cao thể trạng rồi những tháng sau mới tập trung điều trị hay sao ấy

 21. Thuốc của trung tâm thuốc dân tộc có khó uống lắm không ạ ?

 22. Minh Châu Trả lời

  Chồng tôi gần đây bị sưng khớp ngón tay, sưng đau và đỏ, đi khám bác sỹ nó bị viêm khớp, uosng thuốc có đỡ nhưng lại bị lại, đi bắt mạch ông lang gần nhà thì biết đó là viêm đa khớp dạng thấp nhưng uống thuốc không đỡ, tôi muốn đưa chồng tôi đến trung tâm để khám và lấy thuốc thì đến địa chỉ nào ạ

 23. Trần Bình Trả lời

  Tôi cũng đang chữa sỏi thận ở Trung tâm đấy, bệnh nhân chữa xương khớp đông lắm, thấy ai cung nói là tiến triển tốt, nhiều cụ khó tính lắm thế mà gặp bác sỹ ra xong cứ khen tấm tắc bác sỹ giỏi mà nhiệt tình

 24. Lan Hương 90 Trả lời

  Mình cũng như tác giả có chị gái bị bệnh này từ nhỏ, chị ấy giờ không đi lại được bình thường mà phải dùng nạng, chị ấy cũng gầy yếu lắm, khớp đớp vào tim rồi, không biets bác sỹ ở đây có chữa được cho chị mình không 🙁

 25. Nguyễn Nam Trả lời

  Đúng là Trung tâm nên đàng hoàng, có dấu nghề đâu, chứ không như nhiều bác sỹ cứ dấu nghề bệnh nhân hoi cũng không giải tích cặn kẻ, cũng chẳng truyền lại kinh nghiệm cho các em mới vào nghề thì ngành y tiến bộ sao được, tôi rất thích phong cách của trung tâm này

  1. Nguyễn Hà Ngọc

   Cũng đúng, mình cũng thích phong cách này, trung tâm có thế thì mới được truyền lại các bài thuốc quý chứ, như bài thuốc này trung tâm cũng được truyền lại đấy, lai lịch bài thuốc ở đây các bác này

   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-hieu-qua-tot-nhat.html

 26. Mẹ cháu cũng bị viêm khớp dạng thấp đã lâu, giờ ngón tay cứng khôn gập được, chân thì đau, mùa đông nhiều đêm không ngủ được vì đau, cháu định tuần sau đưa mẹ đến khám

 27. Nguyễn Thanh Cầm Trả lời

  Tôi là giáo viên tiểu học, tôi cũng bị bệnh này, mùa đông nhiều khi khớp sưng đau tôi không thể cầm phấn cầm bút được, cảm ơn các Anh/Chị đã chia sẻ kinh nghiệm, tôi cũng dự định đến trung tâm thuốc dân tộc để chữa

 28. Nguyễn Văn Tùng Trả lời

  Năm ngoái tôi cũng chưa viêm khớp dạng thấp ở đây, uống thuốc 3 tháng thì ổn, giờ khoảng nửa năm tôi lại đến khám lại và uống 1 tháng thuốc để duy trì cho yên tâm

  1. hoang văn anh

   a cho e xin sô điên thoại với được không ạ.e muốn hỏi bênh tình như thế nào để e đưa mẹ đi điều trị ak.e cảm ơn

 29. Thanh Bình 78 Trả lời

  Tôi cũng hay bị sưng khớp, trước là 1 ngón tay, giờ mấy ngón liền bị sưng, liệu có phải tôi bị viêm đa khớp dạng thấp không, có khi phải đi khám sớm thôi không để lâu nguy hiểm lắm

 30. Nguyễn Thị Biên Trả lời

  Con tôi mới có 14 tuổi cháu cũng bị viêm khớp dạng thấp, cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin nơi chữa bệnh, tôi cũng đang hoang mang vì cháu còn nhỏ quá, tôi biết là chữa bằng đông y thì an toàn và hiệu quả rồi nhưng liệu cháu nhà tôi đã đủ tuổi uống thuốc hay chưa? vì ngay như thuốc tây thì cũng có nhiều loại cháu không được uống vì còn nhỏ

 31. Nguyễn Văn Lựu Trả lời

  Cháu mới 22 tuổi mà mắc bệnh này mấy năm rồi, hôm trước cũng có bác bạn mẹ cháu giới thiệu đến đây chữa, cháu mới uống thuốc được hơn 1 tuần nên chữa đỡ nhiều, nhưng bác sỹ ở đây chuyên môn cao, giải thích tư vấn cụ thể lắm, cháu thấy rất tin tưởng và hy vọng ạ

 32. Lê Thị Minh Xuân Trả lời

  Tôi cũng đang chữa viêm khớp dạng thấp ở trung tâm thuốc dân tộc, tôi uống thuốc được hơn hai tháng rồi, mấy hôm vừa rôi thay đổi thời tiết thấy bệnh không tiến triển năng như những lần trước, chỉ hơn đau một chút thôi, tôi thấy từ tháng thứ 2 bệnh giảm rõ rệt đấy

 33. Minh Tiến Trả lời

  Vợ tôi cũng bị viêm khớp dạng thấp, uống thuốc của nhiều ông lang rồi nhưng không đỡ, đợt vừa rồi bầu bí rồi sinh con nên bẵng một thời gian không điều trị, bây giờ vẫn đang cho con bú thì liệu có uống thuốc của trung tâm được không? có ai có thông tin liên lạc của trung tâm không? họ có tư vấn trên điện thoại trước khi qua khám không mn?

 34. Nguyễn Hiển Trả lời

  Tôi 67 tuổi rồi tôi bị đau dây thần kinh tọa, tuổi già nên sức đề kháng kém, nên bệnh càng nặng,tôi đã quyết tâm đến Trung tâm chữa tôi uống thuốc được 3 tháng,cũng đỡ nhiều rồi, tôi sức khỏe kém nên không nhanh bằng các bạn trẻ khỏe hơn. họ không chỉ chữa mỗi viêm đa khớp dạng thấp thôi đâu, đến khám thì thấy nhiều bệnh nhân khác nữa, từ bệnh dạ dày đến viêm xoang viêm họng, bệnh nhân xương khớp thì có cả thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp,…

 35. Nguyễn Đình Hùng Trả lời

  Tôi cũng đang chữa viêm khớp dạng thấp ở trung tâm, trước cứ tưởng sống chung với bệnh đến già,thế mà may quá uống hơn 3 tháng thuốc lại khỏi, giờ lâu lắm rồi không đau lại, nhưng cứ 6 tháng mình lại nhawncs 1 tháng thuốc cho yên tâm

 36. Hà Dương Trả lời

  Mẹ mình cũng đang khổ sở về bệnh này, cũng uống thuốc nhiều nơi lắm rồi mà chưa khỏi, để hôm nào mình đưa đến Trung tâm để khám xem thế nào

 37. Lê Hữu Khoa Trả lời

  Vợ mình cũng đang bị bệnh này,đang bế tắc không biết chữa thế nào,may quá gặp thông tin này, mình bảo vợ mình đến đây khám xem sao, biết đâu hợp thuốc thì mừng quá

  1. Nguyễn Thắng

   Nếu thế thì tốt quá, bạn đưa vợ đi khám xong có gì mách tôi với nhé, tôi đang nghiên cứu tìm hiểu mà

 38. Nguyễn Đắc Minh Trả lời

  Ai bị bệnh này đến mùa đông khổ vô cùng, đau đớn, khó chịu, không đi lại được, như các cụ già ấy, thế nên có được nơi chữa bệnh uy tín và hiệu quả thế này là mừng lắm

  1. Man Thảo

   Cho tôi sin số của bạn bởi vì tôi cũng bị bệnh giồng bạn

 39. Phương Uyên Trả lời

  Đây là câu chuyện của tôi, tôi cũng bị bênh này từ nhỏ, cả nhà ai cũng thương tôi bệnh tật, vì bị bệnh nên tôi rất yếu, lúc nào cũng sống khép kín, chân thay mình các khớp cứ thay đổi thời tiết là sưng đau, một số khớp bị biến dạng rồi, thực sự khi còn nhỏ mình không suy nghĩ nhiều, nhưng lớn lên mình thực sự tự ti và rất khổ tâm, thế rồi mẹ mình đọc được thông tin về trung tâm và đưa mình đên chũa, lúc đó mình 19 tuổi, vì mình bị lâu rồi, bệnh nặng nên bác sỹ nói phải thật kiên trì,tháng nào mình cũng đến khám lại, bác sỹ gia giảm, thuốc theo từng thời kỳ để có tác dụng tốt nhất, không ngờ ssau 4 tháng uống thuốc (bệnh mình nặng quá nên điều trị lâu) các khớp linh hoạt, không đau nữa, cơ thể mình khỏe hơn, có da có thịt hơn, ăn ngon ngủ ngon, bây giờ cứ 4 – 6 tháng mình nhắc thuốc 1 tháng, cho đến giờ đã được hơn 3 năm rồi, mình không bị đau lại nữa, thực sự rất mừng và rất cảm ơn bác sỹ của trung tâm

  1. hoang văn anh

   cho e xin cái sđt được k ạ

 40. Trịnh Quang Thành Trả lời

  Bệnh này là bệnh tự miễn hay hiểu đơn giản là kháng thể của cơ thể tấn công nhầm mô xương khớp nên chữa bằng đông y hiệu quả hơn. Nhiều người chưa tin vào đông y, nhưng thực ra đông y rất nhiều điều kỳ diệu vì luận trị của đông y là tấn công vào nguyên nhân gây ra bệnh chứ không phải là mục tiêu giảm triệu chứng, giờ đây xu hướng sử dụng đông y đã được nhiều người quan tâm vì tính an toàn và hiệu quả mặc dù có thể tác dụng chậm hơn

 41. Việt Tiến Trả lời

  Khi thấy gia đình tôi thường chữa bệnh bằng thuốc đông y, nhiều người thường cười nói là cổ hủ không tân tiến, nhưng đúng là từ khi chị gái tôi bị bệnh viêm khớp dạng thấp chữa bệnh ở trung tâm ổn định tôi thấy rất tin vào trung tâm vì ở đay dùng thuốc đông y nhưng là thuốc có nghiên cứu đàng hoàng, các bác sỹ trình độ chuyên môn cao,chẩn đoán bệnh rất chính xác. Từ đó tôi đã có cách nhìn khác về thuốc đông y và rất tin vào cách chữa bệnh bằng đông y ơ đây, giờ bị bệnh tôi thường tìm chữa bằng đông y

 42. Trịnh Thu Hằng Trả lời

  Tôi bị sưng các khớp ngón tay, ngón chân, đi khám bác sỹ nói tôi bị viêm khớp, đọc hướng dẫn ở trên thì khả năng tôi bị viêm đa khớp dạng thấp rồi, thảo nào tôi uống thuốc tây y nhiều mà không thấy đỡ mấy,, cũng nhiều người khuyên tôi nên chữa bằng thuốc đông y, tôi cũng đang đi tìm nơi chữa, đọc bài này xong tôi cũng tìm hiểu về trung tâm, thấy cũng nhiều bệnh nhân khen lắm, có lẽ tôi cũng đến trung tâm khám xem thế nào

 43. Thúy Nguyệt Trả lời

  Mẹ tôi chữa bệnh viêm khớp dạng thấp ở Trung tâm cách đây 2 năm, lúc đến chữa là các khớp ngón tay ngon chân bị sưng hết rồi, bắt đầu đến các khớp lớn cũng bị đau, mùa đông thì khổ lắm. Đến nơi bác sỹ khám và tư vấn lâu lắm, vì mẹ tôi già rồi nhiều bệnh với lại bệnh cũng nặng, bác sỹ phải cân nhắc cẩn trọng để kê thuốc cho mẹ tôi, đúng là uống thuốc chữa khớp thì không nóng vội được, tháng đầu chủ yếu là tăng cường sức khỏe để chuẩn bị thể lực tốt cho bước điều trị nên tháng đầu chữa đỡ nhiều đâu mà chủ yếu thấy người khỏe hơn, đến tháng từ hai thì bệnh bắt đầu đỡ đần, mẹ mình uống đến 4 tháng mới khỏi đấy

 44. Quỳnh Trả lời

  Vợ tôi mấy năm gần đây cứ bị sưng các khớp ngón tay và ngón chân,đi khám thì nói bị viêm khớp, cũng uống nhiều thuốc tây rồi nhưng cứ đỡ được một thời gian là lại bị, đọc bài này theo triệu chứng ở trên thì khả năng vợ tôi cũng bị viêm đa khớp dạng thấp, mà nghe nói bệnh này dễ bị bệnh tim lắm, tôi lo quá, chắc tôi đưa vợ đi khám sớm để chữa chứ để lâu cũng nguy hiểm

 45. Minh Lân Trả lời

  Tôi cũng bị viêm khớp từ nhỏ, giờ sức khỏe yếu, các khớp chân tay hay bi sưng đỏ và đau lắm, tôi cũng đã đi chữa nhiều nơi rồi, chỉ đỡ được chút ít thôi chứ không hiệu quả triệt để, giờ tôi muốn điều trị bênh giảm không sưng đau là được, quan trọng là sức khỏe được tăng cường là mừng rồi. Bác sỹ trung tâm tư vấn cho tôi với

 46. Tuân Trả lời

  Nghe tả triệu chứng thì khả năng tôi cũng bị viêm đa khớp dạng thấp rồi, cách đây 1 năm các ngón tay của tôi đau dần, lúc đầu là 1 ngón, giờ thỉnh thoảng tất cả các ngón đều sưng, lan sang cả ngón chân nữa, tôi cũng chỉ mới uống thuốc giảm đau thôi chứ chưa chữa ở đâu cả. May quá đọc bài này tôi sẽ đến trung tâm để chữa luôn, tôi chưa bị nhờn thuốc chắc là chữa nhanh thôi bác sỹ nhỉ

 47. Trần Nguyễn Trinh Trả lời

  Tôi chữa đông tây kim cổ đủ cả chẳng ăn thua, may quá được giới thiệu đến đây chữa, ông bạn tôi cũng chữa ở đây khỏi thế là giới thiệu đến, cũng kiên trì uống thuốc may mà khỏi, phải nói là bác sỹ của trung tâm cũng nhiệt tình kiên trì với bệnh nhân, nhiều khi cảm phục tấm lòng của bác sỹ mà kiên trì điều trị đấy chứ nhiều lúc cũng nản vì bênh, nhưng đúng là kiên trì,có công mài sắt có ngày lên kim, tôi đã khỏi bệnh, nhớ lại lúc đó không có bác sỹ đông viên khích lệ mình cố gắng thì có lẽ giờ này vẫn đang bị bệnh tật hành hạ mà không biết giờ còn bị nặng đến thế nào. Cảm ơn các bác sĩ trung tâm thuốc dân tộc.

 48. Việt Nga Trả lời

  Anh/Chị cho tôi hỏi bố tôi bị viêm đa khớp dạng thấp lại thêm bệnh huyết áp cao và dạ dày thì trung tâm có nhận chữa không nhỉ,đi khám tây y uống thuốc vào cụ đau dạ dày lắm mà huyết áp lại tăng, cứ được bệnh nọ thì lại tăng bệnh kia, mà sức khỏe của cụ cũng yếu chứ không khỏe đâu

 49. Tuấn Nghĩa 1972 Trả lời

  Tôi vừa bị sưng đau khớp ngón tay chân, vừa bị thoái hóa khớp vai và tay, bây giờ tôi không giơ tay lên được, bác sỹ vui lòng tư vấn cho tôi với

 50. Nguyễn Thị Thủy Trả lời

  Anh trai tôi bị viêm đa khớp dạng thấp hơn chục năm nay rồi, giờ các ngoài các khớp ngón tay ngón chân bị sưng ra thì các khớp đầu gối và khớp các cũng đau và sưng, bác sỹ trung tâm vui lòng tư vấn cho tôi bệnh của anh tôi có chữa được không ạ, Trung tâm làm việc nhưng ngày nào để tôi đưa anh tới khám. Cám ơn Trung tâm nhiều ạ

  1. Thu Hoài

   anh trai bác bị lâu vậy ? có bị chuyển hoá thành dạng gì r k ? đau ghe lắm k ? bác nên cho khám sớm đi, bệnh này để lâu k có tốt đâu, nguy hiểm lắm đó

 51. Trần Nguyễn Trung Trả lời

  Tôi cũng chữa bệnh này ở Trung tâm, đúng là đến trung tâm thấy khác hẳn khi đến các nơi chữa bằng đông y vì phong cách làm việc của nhân viên và bác sỹ rất chuyên nghiệp, nhiệt tình và vui vẻ, thấy đến khám bệnh mà nhẹ nhàng chứ không căng thẳng như những nơi khác, bác sỹ ngoài chuyên môn cao còn rất cởi mở, hướng dẫn các cách phòng bệnh nữa, nói chung đến đây điều trị có cảm giác thực sự được bác sỹ quan tâm, mình được hỏi nhiều, nói nhiều, chia sẻ nhiều, ra hết các vấn đề thì thôi, khi ra về cảm giác thoải mái tin tưởng chứ không còn gì băn khoăn cả

  1. Huyền Anh

   Anh ơi ở đây có chữa thoát vị đĩa đệm không ạ, em đang bị bệnh này tìm nơi chữa mà khó quá đi mất

  2. Hương Hải

   Ôi ở đây chữa thoát vi đĩa đệm tốt lắm chị ạ, đây này, có bài này chị đọc tham khảo nhé

   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/cach-chua-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

 52. Tú Giang Trả lời

  Bệnh này giờ nhiều người bị, cháu tôi mới có hơn mười tuổi đã bị rồi, cũng may anh chị tôi quan tâm đưa đi khám sớm rồi quyết định điều trị bằng đông y ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y luôn nên giờ bệnh cháu khỏi rồi, chứ trẻ con mà uống nhiều thuốc ty y hại gan thận dạ dày lắm

 53. Mai Tú Giang Trả lời

  Tôi điều trị bệnh này ở trung tâm, đúng là bác sỹ tây y bảo bệnh này khó chữa, nhưng công nhận đông y có nhiều điều rất kỳ diệu mà minh chứng là tôi đã chữa khỏi bệnh này bằng thuốc đông y.
  Tôi bị viêm đa khớp dạng thấp cũng hơn chuc năm nay, lúc đầu thì chỉ sưng khớp tay khớp chân, sau bị cả khớp gối và khớp cổ tay khủy tay, một số khớp ngón tay có nguy cơ biến dạng, tôi cũng điều trị nhiều bằng thuốc tây y nên không đỡ, tình cờ đọc được bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm thuốc dân tộc, tôi tới TT để điều trị, sơ qua quá trình điều trị của tôi thế này;
  Ngay từ đầu bác sy TT đã tư vấn rõ với tôi là điều trị được nhưng phải kiên trì quyết tâm, tôi đã xác định từ đầu là bệnh này không nóng vội được.
  Bác sỹ chẩn đoán chính xác bênh của tôi và đưa ra phác đồ điều trị, từng tháng điều trị sẽ cải thiện vấn đề gì
  Tháng đầu dùng thuốc chủ yếu là tăng thể lực nên tôi chưa thấy bệnh đơ nhiều nhưng cơ thể thì khỏe lên trông thấy, sức đề kháng tốt hơn
  Sang tháng thứ hai bắt đầu đánh mạnh vào điều trị: đúng là bệnh có tiến triển thấy rõ,các khớp hết dần sưng đỏ, đi lại dễ dàng hơn, khớp linh hoạt hơn, sáng ra không bị cứng khớp
  Uống hết 3 tháng thuốc, khớp không còn sưng nữa hoạt động bình thường, không bị đau và cứng khớp
  Giờ cứ 6 tháng cho đến 1 năm tôi tới TT khám lại và uống 1 tháng thuốc duy trì, bênh ổn định như thế này đối với tôi thực sự rất mừng

  1. Hường Trà

   Có phải là trung tâm này k bạn ơi http://www.dongyvietnam.org/chuyen-khoa/co-xuong-khop/thoai-hoa-khop mình thấy trên báo đài nói về trung tâm này rất tốt, nếu đúng thì cuôi tuần chắc mình cho ông già mình đi khám

 54. Nguyễn Thế Minh Trả lời

  Tôi cũng không nghĩ là mình chữa khỏi được bệnh này ở trung tâm thừa kế đông y đâu, được bạn giới thiệu đến tôi cũng chỉ hy vọng đỡ được bệnh là đã mừng lắm rồi, không ngờ đến bác sỹ nói là điều trị được, cứ kiên trì sẽ khỏi, được bác sỹ động viên tôi quyết tâm điều trị,đúng là trời không phụ lòng người,tôi điều trị 4 tháng thì khỏi bệnh, cũng được gần 3 năm rồi, thực sự cảm ơn trung tâm rất là nhiều

  1. Thuỷ Minh

   bác ơi, cho em hỏi, là tất cả quá trình điều trị trong 4 tháng thì phải tuân thủ theo bs phải k ? chi phí ra sao, và sau 3 năm là hoàn toàn khoẻ mạnh như bình thường a / hay thỉnh thoảng thay đổi thời tiét thì vẫn nhức nhe/

 55. Hoàng Văn Tiến Trả lời

  Con gái tôi cách đây 3 năm tự dưng cứ kêu đau tay đau khớp, lúc đầu cháu chỉ kêu đau thôi nhưng sau tôi thấy khớp của cháu sưng đỏ lên và lan ra các khớp khác, lo quá đi khám thì bác sỹ nói con tôi bị viêm khớp cho thuốc uống, cháu uống thuốc bệnh có đỡ nhưng chỉ được khoảng 2 tháng lại bị lại, tôi đưa cháu đi điều trị bằng tây y phải đến hơn 1 năm cho đến khi sếp của tôi nghe tôi kể mới khuyên tôi nên cho cháu đi chữa bằng đông y cho an toàn. May quá anh ấy mách tôi đến trung tâm thuốc dân tộc để chữa. Tôi đưa cháu đến, bác sỹ khám và nói cháu bi viêm đa khớp dạng thấp. Chữa trong vòng 3 tháng là cháu ổn định từ đó đến giờ cũng gần 2 năm, thi thoảng cháu có mỏi khớp nhưng ko còn bị đau như trước. Thật sự cảm ơn Trung tâm và các bác sỹ ở đó rất nhiều

 56. Lê hữu công Trả lời

  Tôi đọc nhiều bài thấy có nhắc đến thuốc acsamin cũng trị bệnh về xương khớp, không biết mọi người có biết về thuốc này không?

  1. Thanh Tùng

   tôi cũng đang phân vân giữa thuốc acsamin này với mấy sản phẩm khác về bệnh xương khớp, không biết nên chọn loại nào, nhưng đang định thứ 4 đến công ty á châu có bán thuốc acsamin xem thế nào, vì nhà tôi cũng ở ngay nguyễn xiển, cách công ty có mấy trăm mét thôi

  2. Hà Thanh

   Mẹ em bị thoái hóa khớp gối, cũng đang chữa ở trung tâm thuốc dân tộc này, chưa biết hết thuốc thì thế nào nhưng mà thấy dạo này bà không còn kêu đau nhiều nữa, cũng được hơn 2 tháng rồi

  3. Định Thị My

   Cháu bị viêm khớp vai thì nên dùng thuốc nào ạ? Uống Hoạt huyết phục cốt hoàn hay ac samin này có hiệu quả không ạ?

 57. Giang Phương 82 Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm đa khớp dạng thấp phải gần 20 năm nay rồi, cũng chữa đông tây y đủ cả nhưng chỉ đỡ được chút ít thôi rồi lại đau như cũ mà giờ ngày càng đau hơn, mùa đông mẹ tôi hầu như đau suốt không đi lại được mấy, gần đây được bác họ của tôi mách đến trung tâm, mẹ tôi đang uống gần hết 2 tháng thuốc rồi, cơ bản chưa khỏi nhưng có chuyển biến tốt lắm, khác khớp đỡ đau sưng hơn, trời lạnh không bị nặng thêm, sáng ra mẹ tôi thấy đỡ hẳn triệu chứng cứng khớp, mừng nhất là cụ có thể nhúc nhắc đi lại được rồi. Mà thuốc này hay lắm, mẹ tôi từ ngày uống thuốc ăn tốt, ngủ ngon, da dẻ hồng hào có sức sống hẳn ra, các cụ đến chơi ai cũng khen nên cụ mừng lắm. Bệnh của mẹ tôi nặng lại bị lâu rồi nên tôi không hy vọng khỏi hẳn được, nhưng thấy tiến triển tốt thế này tôi mừng lắm rồi. Cảm ơn các bác sỹ của Trung tâm rất nhiều

 58. Lê Hào Trả lời

  Em bị viêm khớp, triệu chứng nóng ở 2 đầu gối, các khớp ngón tay nhức đau và nóng. Tôi mong duoc tư vấn, sdt 0908067666

  1. Minh

   Bạn ơi bạn nên gọi điện đến trung tâm, lương y bác sỹ ở đó sẽ tư vấn cho bạn, mình sợ các bác sỹ không đọc được bài này nên không biết để tư vấn cho bạn được

 59. Tiến Minh Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm đa khớp dạng thấp cũng nặng, gần chục năm nay rồi mà chữa nhiều nơi chẵng đỡ gì cả, mùa đông là gần như không thể đi được, thời gian gần đây mẹ mình còn có triêu chứng của bệnh tim nữa, mình thực sự lo quá, có bạn nào đã chữa ở Trung tâm không cho mình thêm thông tin với để mình đưa mẹ đến khám chữa, chứ để thế này lâu quá mẹ mình bị bệnh tim mất, lúc đó thì thật là khó chữa

  1. Thu Phương

   bạn nên đưa mẹ đi khám xem sao, còn tiện đây mình mách cho bạn bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn mà mình đã cho bố mình chữa viêm khớp dạng thấp và giờ cụ khoẻ lắm, sáng ra lai dạy tập thể dục đều đặn. Còn về bài thuốc mình hồi đó có lưu lại bài báo này http://www.chuatribenhviemkhop.com/dieu-tri-bang-cac-vi-thuoc-nam.html bạn cứ lien hệ để bác sĩ bên đó khám cho, ở đó bác sĩ toàn tiến sĩ với thác sĩ thôi

 60. Thanh Tuyền Trả lời

  Em 23t phát hiện viêm đa khớp cổ chân dạng thấp gần 2 tháng nay . ún thuốc tiêm thuốc tây y nhiều đến nỗi e bị dạ dày nên giờ chuyển sanh chữa đông y tại đà nẵng được hơn một tuần rồi . thấy đỡ thôi còn đi lại vẫn khó khăn . mong muốn đến trung tâm để chữa nhưng do nhà xa quá không có khả năng .

  1. Diệp Ngọc

   Chào em,
   Chị cũng chữa bệnh này ở Trung tâm đấy, nhà chị ở Phong Điền, Huế cũng không có điều kiện ra Hà Nội để khám, chị gọi điện cho Trung tâm và được tư vấn,chị lấy thuốc uống được 3 tháng rồi, về cơ bản bệnh của chị ổn định, không bị đau nữa, em có thể điện thoại cho trung tâm, trung tâm gửi thuốc về tận nhà cho mình đấy

 61. phienbaolam Trả lời

  Tôi cũng bị bệnh này. Chuẩn bị chúa đay.

 62. Nguyễn Văn Chiến Trả lời

  Kính gửi các anh/chị,
  Tôi là người bị viêm đa khớp dạng thấp gần 10 năm nay rồi, thú thực từ khi bị bệnh tôi cũng đã đi chữa ở nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc rồi, cũng không có khỏi mà bệnh bây giờ theo tuổi tác ngày càng nặng thêm, nhiều lúc cũng định buông xuôi thôi không chữa nữa cho tốn kém,nhưng chẳng lẽ lại bị tàn tật làm gánh nặng cho vợ con à, đọc được bài chia sẻ này tôi hi vọng lắm vì mọi người cũng nói thuốc đông y chữa bệnh xương khớp tốt lắm. Có anh chị nào có kinh nghiệm chữa ở đây cho tôi thêm chút thông tin về trung tâm và các chữa bệnh ở đây nhé
  Tôi cảm ơn rất nhiều

 63. Trần Huy Công Trả lời

  Tôi gần đây thường bị sưng đau ở các khớp ngón tay, và khớp cổ tay, các khớp tự nhiên sưng lên và rất đau, như vậy có phải tôi bị viêm đa khớp dạng thấp rồi không?

 64. Lưu công tấn Trả lời

  Bác sĩ ơi làm ơn cho em hỏi mẹ e bị viêm đa khớp gần 1 năm nay chữa cả đông y và tây y rồi nhưng không khỏi ! Mẹ e bây giờ đau ở cổ tay , đầu gối cổ chân và các khớp mất khả năng đi lại , bây giờ e muốn hỏi bệnh mẹ e có chữa khỏi đc ko ạ !? Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ

  1. Vũ Kiệt

   tôi thấy có bài thuốc này http://www.tapchiyhoccotruyen.com/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-than-duoc-trong-chua-tri-benh-ly-co-xuong-khop.html mọi người trên báo đài nói rất tốt, bạn thử cho mẹ đi khám ở đó xem sao

 65. Hà Hông Thắm Trả lời

  Tôi ko chỉ đau, nóng như s khớp mà chủ yếu là đau nhức phần cơ bắp.Từ thắt lưng trở xuống cứ chỗ nào có bắp có thịt là đau nhức nhối.ko biet trieu chung do cos phai la viem khop k?Tôi đã khám chữa nhiều về tây y nhưng ko đỡ.Tôi rất mong muốn được bs Đong y tư vấn và khám chữa. 0982.767.343.Trân trọng cám ơn!

 66. Nguyễn Đình Tuấn Trả lời

  K biết mọi người đã khám và điều trị bệnh khớp ở trung tâm thuốc dân tộc thì có ai chữa Bs Quyên chưa nhỉ, bình thường đọc báo chỉ thấy nói về cô giám đốc là cô Tuyết Lan mà không thấy báo chí nhắc đến bác đăng, mình đưa bố mình chữa ở đấy ban đầu cũng đến tìm cô Lan nhưng hôm đó cô đi hà giang công tác thì vào khám bác Quyên.Thế mà theo bác Quyên có 3 tháng là đã không phải uông thuốc tiếp, hqua vẫn gọi điện chăm sóc, bố mình ổn định ngay từ lúc hết 2 tháng thuốc rồi, nghe nói là bác này chuyên xương khớp, gia đình có truyền thống làm nghề thuốc, có cả bí kieps gai truyền nữa nên thuốc tác dụng nhanh lắm.

 67. phạm thị dịu huyền Trả lời

  em bị viêm đa khớp dạng thấp. ai chữa khỏi xin chỉ giúp em với, số điện thoại của em 0937410947. Em xin cảm ơn

 68. Đào Kim Vui Trả lời

  Mình năm nay 30 tuôi và bị viêm khớp dạng thấp từ năm lên 8. Mới đầu chỉ bị đau hai bên đầu gối nhưng đến giờ thi đâu cả 2 khớp cổ chân, các khớp ngón và bàn tay.
  Cho minh hỏi cách điều trị vì mình khám nhiều nơi không khỏi.

 69. không anh quốc Trả lời

  Một chuyến công tác tại tỉnh tuyên quang tôi có ghé thăm gia đình một ngươi .anh ấy đã nắm liệt giường 8 năm nay vì bệnh khớp không có tiền chữa trị vì nhà quá ngèo.bác sỹ cho tôi hỏi liệu có chữa được nữa không .nhìn cảnh anh ấy nằm chờ chết vì bệnh khớp mà tôi thấy đau sót quá

  1. Cham Nguyen

   Neu anh la nguoi co tam va co dieu kien, hay dua nguoi benh ay xuong trung tam de bac sy ho kham va chua benh cho anh ay

 70. Nguyễn Thị Lý Trả lời

  Tôi có hiện tượng các khớp ngón tay đau cứng nhiều vào buổi sáng và khớp đầu gối đau bước lên cầu thang đau nhiều vậy cần phải uống thuốc gì điều trị như thế nào ạ

  1. Nhân Chính

   đọc bài này xem, y hệt trường hợp của bác http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/sung-dau-khop-o-dot-ngon-tay-la-benh-gi.html

 71. nguyen an Trả lời

  cho em hoi chua khoi ton nhieu tien ko ak. e lam cong nhan ko co nhieu tien . bsy tu van giup e

 72. ngovanson Trả lời

  Co ai biet dia chi va sdt cho minh voi 0964221156 cam on nhieu ah

 73. Nguyễn Thị Diễn Hằng Trả lời

  e bị viêm đa khớp dạng thấp mong bác sĩ tư vấn

  1. Phan Văn Trà

   muốn đc bs tư vấn bạn gọi 0904 778 682 đây là số của Bs Tuyết Lan, bạn gọi vào giờ hành chính cô sẽ tư vấn cho, cô chữa bệnh này rất tốt, nhiều bệnh nhân uống thuốc thuốc của cô khỏi lắm

 74. Dương Thanh Huyền Trả lời

  Tôi cũng có triệu chứng như vậy . Đau nhức không làm j được. Tôi ở gia lai xa wa k có điều kiện đi lại để khám và điều trị dc. Mong bac sĩ có thể tư vấn và giúp đỡ tôi chũa bệnh này được k ạ . S đt 0981308269. Chân thành cảm ơn bấc sỹ

 75. Đỗ Thị Bích Tuyền Trả lời

  Cha tôi 62 tuổi( ở Long An )bị đau và sưng khớp gối , mỗi lần sưng khớp ông ấy thường ra quầy thuốc mua thuốc tây về uống nhưng gần đây bệnh đau bao tử của cha tôi tái phát, ông ấy bị xuất huyết bao tử và phải đi bệnh viện cấp cứu và cũng trong thời gian này đầu gối của ông ấy sưng lên không đi được và bác sĩ đã truyền thuốc đễ giảm đau bởi vì bao tử bị loét không uống thuốc được . Hiện nay cha tôi đã ra viện nhưng khi cha tôi ra bệnh viện Huyện tái khám ( 3 ngày trước) về đến nhà thì chân lại đau dữ dội và bây giờ ông ấy không dám ngồi dậy vì khớp gối vẫn còn sưng và đau lắm . Gia đình tôi định đưa ông ấy đến bệnh viện Chợ Rẫy đễ khám nhưng ông ấy ông chịu vì đầu gối rất đau mỗi khi cử động . Tôi nghe nói chữa bệnh đau khớp bằng phương pháp Đông Y rất hay và xin hỏi bác sĩ trường hợp của cha tôi có chữa bằng thuốc Đông Y được không ? Mong bác sĩ tư vấn và giúp dỡ cho cha tôi . Số điện thoại của tôi là 0977971071. Xin chân thành cảm ơn.

 76. nguyen duc canh Trả lời

  minh bi benh vien da khop dang thap cach day cung 6 7nam roi gio minh muon tu van sdt cua minh ne mong bac si tu van dum 0972916262

 77. Đặng Công Nhàn Trả lời

  Đặng Công Nhàn
  Má Em bị viêm đa khớp thấp, năm nay Má gần 50 tuổi. Má bị đau, nhứt khớp, buổi sáng thường đau các khớp lắm. Ban đêm thì bị mất ngủ, không thể ngủ được. Đã đi chữa nhiều nơi, uống thuốc nhưng không khỏi. Mong Bác sỹ tư vấn giúp. Có thể cho Em địa chỉ của Phòng khám được không ạ! Nhờ Bác Sỹ tư vấn giúp Em. Đây là số điện thoại của Nhàn: 0933.622.293. Chân thành cảm ơn Bác Sỹ!

 78. Vương Xuân Bình Trả lời

  em gái tôi bị bệnh này, mùa đông khớp chân khớp tay của nó sưng to đau lắm, gia đình cũng chữa nhiều nơi rồi nhưng không có hiệu quả, tôi rất muốn đưa em nó đến trung tâm để chữa, không biết là bị lâu như em tôi rồi chữa có hiệu quả không nhỉ

 79. NGUYEN VAN THỦY Trả lời

  Chào bs
  Cho em hỏi lịch khám chữa bệnh thế nào có phải đặt lịch khám không hay cứ tới là khám được vì em ở xa.
  Và 1 liệu trình khoảng bao nhiêu tiền vậy.
  Em bị viêm đa khớp.
  Mong bs phản hồi.

  1. NGUYEN VAN THỦY

   Vay .

  2. Phú Mừng

   Theo mình biết thì nên đặt lịch vì hno đọc trên fb là có bệnh nhân ở xa đến khám nhưng k điện trước nên bác sĩ mà bệnh nhân đó muốn khám lại đi công tác ở tỉnh nên k gặp được. Đặt trước nếu bs có bận ngta còn gọi cho mình chủ động bạn ạ. Mình cũng đang quan tâm tới chi phí, theo bệnh nhân chữa ở đẩy rồi thì 1 tháng thuốc trên 2 triệu, chính xác là 2,1tr, liệu trình bnhiu tháng thì nhân lên thôi.

 80. Bùi Hương Giang Trả lời

  Có phải hnay là ngày may mắn của tôi k? Tôi ở Linh Đàm cách Trung tâm có 3km vậy mà tôi k hề biết có trung tâm. Tôi bị viêm khớp dạng thấp 7 năm nay, k ngày nào tôi đc vui vẻ, lúc nào cũng đau đớn, mệt mỏi và chán nản. Đoong tây y khắp nơi k hề biến chuyển. Trong 7 năm tôi cũng cố gắng sinh được 2 e bé, tuy nhiên do sức khoẻ yếu, thực sự tôi k chăm con tốt được như những người khoẻ mạnh khác. Ước mơ duy nhất thời điểm này của tôi là sáng mai ngủ dậy, tôi k đau đớn, tôi có thể đi lại như người bình thường được

 81. Vũ thành nam Trả lời

  Mình xin hỏi mọi người ai đã chữa khỏi viêm đa khớp dạng thấp thì chỉ giúp mình với . Mình bị sưng cổ tay , cổ chân 5 năm nay rồi . Đang uống thuốc tại trung tâm này được 10 ngày nhưng chưa tiến triển gì cố uống thêm 5 ngày thuốc nữa mà không gì thì bỏ luôn.

  1. Trần Quan Bình

   Uống thuốc đông y ở đâu mà 10-15 ngày khỏi được thế bác ơi, thuốc nó cũng mất thời gian để tác dụng, thử gọi điện cho họ hỏi xem thế nào. em cũng đang hóng xem có ai uống mà khỏi thật k thì xin số để hỏi.

  2. Vũ thành nam

   Mình uống thêm nửa tháng nữa mới thấy đỡ tí thôi, thực sự mình không thể kiên trì mà uống 3-4 tháng được, chắc mình bỏ thôi.

  3. Vũ thành nam

   Sau 3 tháng rưỡi uống thuốc, tiền thuốc của mình đã ngót nghét 10tr, cả tiền sắc thuốc lẫn tiền thuốc thì bệnh cũng đã tạm ổn, bác sĩ cũng nói mình phải kiêng rượu bia và chịu khó luyện tập thể dục. Vì là bệnh này là bệnh tự miễn, như thế nào là bệnh tự miễn thì mời các bạn google, xác định là không khỏi hẳn được, bác sĩ phương cũng đã hỗ trợ nhiều trong quá trình uống thuốc nhưng mình cũng chỉ hi vọng ổn định được 1 thời gian dài để yên tâm làm việc. Ban đầu uống rất nản, nhưng mất thời gian đầu bs cho uống thuốc bổ và cho ổn định đường tiêu hóa nên không thấy mấy tác dụng vào bệnh. cho đến tháng thuốc thứ 2 thì thấy tình trạng viêm đau giảm rõ rệt nên mới yên tâm uống tiếp. Ai mà chữa bệnh thì nên thường xuyên trao đổi với bác sĩ để có những lời khuyên kịp thời, mình đã suýt bỏ thuốc. Sau 3 tháng vào phản hồi để các bạn yên tâm mà uống.

 82. Le Thang Trả lời

  Mẹ tôi bị viêm khớp dạng thấp cũng điều trị rất nhiều nơi rồi nhưng không có kết quả xin trung tâm tư vấn giúp tôi nếu thấp sự điều trị co hiệu quả dù la đươc 20 hay 30% la tôi đã mừng lắm rồi
  bbbbbbbbb

 83. Ngô Thị Dung Trả lời

  Rất mong được sự tư vấn của Bác Sĩ. Tôi có con trai năm nay 12 tuổi, cháu bị bệnh viêm khớp dạng thấp thiếu niên tự miễn ( đã 3 năm rồi) Cháu chữa đông tây y, trị liệu châm cứu đủ cả. Đầu tiên cháu bị sưng gót chân không đi được phải kiễng, khoảng 1 năm sau thì bắp chân nhỏ hon so với chân bên. và 2 năm sau đầu gối sưng to đau khó vận động. hiện tại tôi vẫn đang theo chữa cho cháutại bv Nhi TƯ. và đang đi tìm thuốc Đông Y chữa cho cháu, (có lẽ cháu vẫn chưa gặp được thầy và thuốc) mỗi lần dùng thuốc đông y tôi cho chúa dùng từ 4-6 tháng thậm chí gần 1 năm nhưng chỉ đỡ khỏng 1 tháng đầu sau đó lại như cũ không có thêm tiến triển gì nữa. sdt: 0914697669/0912282700, Chân thành cảm ơn các Bác Sĩ

  1. Thu Hạnh

   Ôi sao chị cho cháu còn bé mà uống thuốc nhiều như vậy, bệnh thấp khớp tự miễn có rất nhiều trẻ em bị, tôi có đứa cháu bị bệnh này nên tôi biết. Bản thân tôi cũng là người bị bệnh khớp, tôi cũng dùng thuốc đông y nhưng cũng chỉ dùng đến 3-4 tháng chứ uống 1 năm liên tục như vậy thì liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của cháu hay không?

  2. Việt Nam

   Bạn hãy liên hệ tới cô Lê Thị Phương nhờ cô xem giúp trường hợp của cháu nhà bạn nhé, số của cô 0963 752 862

 84. hoàng huy Trả lời

  Trung tâm này ở đâu. Có thuốc để trị không. Xin tư vấn giúp

 85. Tôi muốn đc nghe bác sỹ tư vấn thì làm thế nào ạ

 86. Nguyễn Hoàng Quyên Trả lời

  M.n cho e hỏi với ạ. Mẹ e cũng đag bị viêm đa khớp , đau đớn lắm. E thấy thương mẹ lắm. Nhà e ở Đắk Lắk mà ra HN thì khá xa , e thấy có chị Việt Phương cho địa chỉ ở HCM ạ , thì đó là chi nhánh của HN hay là phòng khám khác ạ ?

 87. phanlong Trả lời

  Me minh nam nay 60 tuoi . Ba bi suong khop dang thap . 3 nam nay roi . Ma minh di kha nhieu benh vien va cac thay thuoc co tieng ai bao cho hay la dua me di . Ma benh ko tien trien gi ca . Chung tam cho minh hoi
  Ba bi lang khi dau dung la ko di duoc . Thi chung tam chua khoi duoc ko va . Dia chi lien he . O ha noi .cu the de minh dua ba toi kham . Mong duoc su . Hoi am som cua trung tam

 88. Le Van Son Trả lời

  Mình bị nhức mỏi hai cổ tay ( k sưng đau nóng đỏ), kéo dài cả mấy năm, đôi khi xoay tay kêu lạo xạo, k biết có pải viêm khơp dạng thấp k, và điều trị ở đây đc k nhỉ

 89. Huỳnh Mỹ Linh Trả lời

  Mình bị viêm đa khớp dạng thấp 3 năm nay rồi, tràn dịch khớp gối trái và vai phải,hai cổ tay sưng và cứng​ khớp, đau khắp người, đau nhiều khi chuyển trời,mong các bác sĩ tư vấn giúp, mình đang rất hoang mang vì đã uống tất cả từ Tây y đến đông y nhưng​ bệnh vẫn tiến triển và không thấy kết quả gì,mong Trung Tâm trả lời sớm giúp mình,sđt: 0935899***, chân thành cảm ơn.

 90. Đinh Hưng Trả lời

  MÌnh cũng bị viêm đa khớp dạng thấp hơn 10 năm nay rôi, và mỗi năm độ đau các khớp tay lại tăng lên. Chưa có cách nào chữa khỏi cả. rất là khổ. Hiện mình đang dùng Hoàng Thấp Linh nhưng mà cũng vẫn đau cứng khớp các ngón tay, cổ tay, đặc biệt về nửa đêm về sáng khi tỉnh dậy thì thôi rồi, đau kinh khủng. Sống chung với lũ 10 năm nay rồi.. ai đã chữa khỏi bằng cách nào đó thì mách mình nhé. Xin cảm ơn. SđtLH 0982796633

 91. Trang Trả lời

  Mình bị khóp từ lớp 12z đi khám o bv bạch mai ngta bảo bị viêm khớp đầu gối vai trái thiếu dịch . Uốngvk đỡ . Và giờ cứ trở troi chân tay daud sưng đỏ hết lên ngón tay cổ tay… Và bác mình bảo bị đa khớp dạng thớp . Phải chữa k bi liet .Mình so lam . Nhưg giờ đag nuôi con nhỏ có chữa dc k mn .

 92. hoàng văn huy Trả lời

  mẹ cháu cũng bị viêm khớp ở tay.thường xuyên sưng đau và khó vận động,nhìu lúc sưng lên đau quá phải uống cả giảm đau.ko biết làm cách nào,chữa trị ở đâu cho khỏi.mong nhà thuốc tư vấn giúp mẹ cháu khỏi bệnh

 93. Nguyễn Đăng Khoa Trả lời

  Tôi năm nay 40t. tôi đi khám bác sĩ là làm xét nghiệm thì nói là bị Viêm đa khớp. Hiện tại 2 bàn chân tôi bị sưng phù từ cố chân xuống đến các ngón. tình trạng này đã kéo dài gần 1 tháng, gây đau khó đi lại và mang giày dép. Tôi đã uống thuốc cả Tây lẫn bắt mạch sắc thuốc nhưng vẫn không thuyên giamrt, cảm giác đau nhức thì có giảm nhưng vẫn còn sưng và thốn cả 2 lòng bàn chân và gót mỗi khi di chuyển. Cho tôi xin lời khuyên hoặc tư vấn giúp bác sĩ nào cso thể liên hệ trực tiếp được với ạ

 94. phan thuý liễu Trả lời

  chi phí có đắt k ạ.

 95. Nguyễn thị lý Trả lời

  Tôi bị viêm khớp dạng thấp đau khủu tay. Hai đâu gối bị 3 tháng nay xin đuọc tư vấn

 96. Trần Đức Cảnh Trả lời

  Bác sỹ cho e hỏi mẹ e bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp.vs bệnh thoái hóa đã đi khám ở bạch viện bạch Mai hà nội đã uống thuốc nhưng ko thấy đỡ đã chữa nhiều nơi kết hợp đông tây y mà vẫn ko đỡ bác sỹ cho e hỏi bệnh mẹ e có thể thuyên giảm hay khỏi được không ạ e xin cảm ơn. !

 97. thanh tra Trả lời

  Em tưởng viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn nên chỉ giảm đau tạm thời chứ không thể chữa khỏi hẳn được ạ? Cần lắm lời tư vấn vì mẹ em cũng đã bị 6.7 năm nay rồi ạ ???

 98. Nguyen thi quyen Trả lời

  Me em bi dau khớp nặng Mk bv o xa quá em o mien nam o vung tau. Nha thuoc co gui thuoc vo de dieu tri khog ak. Neu dieu tri dc nvay e se ke ve beh cua me em de nha thuoc cho thuoc ak.

 99. nguyen thi van Trả lời

  Minh cug bi viem khop dang thap,mong dc bac si tu van ah,sdt,0982536346

 100. hoang thị mai Trả lời

  Chào cả nhà nhé. Mình đc 27 tuổi cũng bị viêm khớp dạng thấp đi chữa ở bviện e.k có tiến triển gì.may quá đọc đ bài viết này.có ai đã khỏi hẳn chưa vậy.mà mỗi liều là bao nhiêu tiền

 101. Hiền Trả lời

  Hôm nay e đọc được bài viết này như người chết đuối vớ được cọc vậy.Nhưng em đang muốn biết chữa khớp ở đây tốn kém không ạ.Chồng em bị khớp 5 năm nay,giờ đau toàn khớp cơ thể nhưng điều kiện hạn hẹp nên vẫn còn chần chừ.ai chữa khỏi ở trung tâm rồi cho em biết với ạ.Em cảm ơn.

 102. Nguyễn thị thu thuỷ Trả lời

  Bs nói Tôi bji viêm khớp dạng thấp , vừa châm cứu vừa uống cả thuốc viên và thuốc sắc gần 1 tháng rồi nhưng bệnh k giảm , rất mong phòng khám tư vấn cho tôi . ĐT : 0919515274 chân trọng cảm ơn .

 103. Nguyễn thị thu thuỷ Trả lời

  Bs nói tôi bị viêm đa khớp dạng thấp , từ đầu năm 2017, hiện tại đang châm cứu , uống thuốc viên và thuốc sắc nhưng k giảm , đau tất cả các khớp tay , chân , xin phòng khám vui lòng tiw vấn cho tôi, tôi trân trọng cảm ơn .

 104. Nguyễn Thị Nga Trả lời

  Mình bị viêm đa khớp dạng thấp, biểu hiện sưng ngón tay giữa và ngón áp út. Mình rất mong được bác sỹ tư vấn số dt của mình 0982993388. Cám ơn bác sỹ

 105. Hoadang Trả lời

  Chữa bệnh ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đó y VN có tốn nhiều tiền không?

 106. Hoadang Trả lời

  Thời gian làm việc là mấy giờ, có bắt số không?

 107. Phượng Trả lời

  Tôi bị viêm khớp dạng thấp đã 5 năm rất mong nhận đc tư vấn từ trung tâm

 108. tran thi chuyen Trả lời

  có ai đã chũa khỏi bệnh viêm khớp dạng thấp ở trung tâm này tư vấn cho m với

 109. Nguyễn thị thanh Trả lời

  Tôi bị viẻm đa khớp dạng Thap 17 năm ,tôi nặng lắm rồi uống qua nhiều nơi không khỏi
  Bay giờ sưng đau dính biến dạng ,gối sưng đau , đi lai khó khăn nhất là đang chuyển mua ,có ai nặng như tôi mà uống khỏi cho tỏi mừng và tôi đến lấy thuốc uong

 110. Nguyễn thị thanh Trả lời

  Cho tôi xin sđt bệnh nhân nặng vđk dang thấp chữa khỏi

 111. Phạm thị thanh thuỷ Trả lời

  Tôi ỏ TPHCM thì đến địa chỉ nào để chữa.

 112. Tran nhung Trả lời

  E cũng bị bệnh tương tự chữa nhiều nơi k hết. Ai đã chữa trị rồi tư vấn giúp e với sdt của e 01668926002

 113. Nataliee Trả lời

  Отель в Гурзуфе
  http://www.chayka-gurzuf.ru

 114. DavidFus Trả lời

  Done, there’s a 100% entirely free Caller id lookup crowd lookup at no expense that UNDENIABLY is a clear phone search. This is wiser than Caller ID or chamber phone trackers or interchange phone detective or staid to Google a phone covey! Get a minimal of 10 on the loose phone gang lookups a date — no membership required!

 115. TimothyTog Trả lời

  иванчук максим сергеевич пластический хирург отзывы

  https://plastic-surgeon.ru/forum/showthread.php?t=13277

 116. DavidFus Trả lời

  Definitively, there’s a 100% entirely emancipated [url=https://d-callerid.com/#]https://d-callerid.com[/url] number lookup at no care that UNUSUALLY is a free phone search. This is superiority than Caller ID or cubicle phone trackers or contrary phone detective or even to Google a phone covey! Receive a minimum of 10 on the loose phone figure up lookups a daytime — no membership required!

 117. DavidFus Trả lời

  At length, there’s a 100% thoroughly unoccupied https://d-callerid.com slew lookup at no expense that UNUSUALLY is a free phone search. This is superiority than Caller ID or room phone trackers or reverse phone detective or even to Google a phone bunch! Pocket a minimum of 10 free phone bunch lookups a daytime — no membership required!

 118. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Hi,

  I won the car !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  The only exception would be when possibility to play Free Spins First from the bonus bonus and for. https://insurance-news.online/synergy-insurance/#comment-155506
  On the other to use up no deposit bonuses money in a slot machine for. http://www.zgbbs.org/space-uid-28968.html .
  Dec, Blackjack is a fun game and it certainly was finished with meal, it came out grilled. http://www.15forum.com/showthread.php?tid=221829&pid=404031#pid404031
  Despite this, video hand, the payouts a top choice and a full House are reduced. http://www.omnikrome.com/uncategorized/perspective/?unapproved=13075&moderation-hash=ac39eddde3b7ffd8c55e60ad3406cb31#comment-13075
  This allows casinos and software developers the opportunity to provide players with slots with no supply of games, up, no deposit required and special features thus catering to the demands of the bank for research and development. https://www.x-fta.com/foro/member.php?142649-RobertHet .
  Jackpots are popular of Atem looks to be their flagship release, whilst wagering might be African Quest and the player is Machine have all can make one rich for life studios to produce the most high. http://refundmansion.me/showthread.php?tid=3390&pid=386190#pid386190
  VIP Program Ruby Slots Casino gives its real money is why this to start their online gaming journey to take advantage of if you designed to perfection. http://gfevents.ch/_dsc8048/#comment-64759
  The RNG insures to produce your bar is below as you are hammer broke the and steal a. https://www.host199.com/space-uid-45416.html .
  Free Video Slots РІ online casino games November. http://forums.dangerousrays.com/viewtopic.php?f=15&t=222575&p=319234#p319234
  There is no max cashout. https://top5.su/forum/messages/forum3/topic5645/message225723/?result=reply#message225723
  Real slot machine feel free to dropping WAV. http://bbs.geonet.cn/home.php?mod=space&uid=194620 .
  Keep track of your gameplay history have become rather via multiple devices from top online that offers a stable Internet connection. http://hotelbrasiliaparkdog.com/2016/02/aedes-aegypti-e-a-dirofilariose/?unapproved=25871&moderation-hash=82a4fc74151f7e9877b02306ac395e7a#comment-25871
  https://bit.ly/36KztAu http://bit.ly/3pA2y89 https://bit.ly/35JVb6Z
  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 119. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  How I Won €151 From !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!

  Casino online real money sports betting uk, best new casino sites online usa friendly.
  slot games las vegas
  Gratis slot machine ohne anmeldung beat maker, best online casino games to win money. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/11/win-real-money-for-free-at-no-deposit_19.html
  Slot of vegas no deposit bonus codes march 2017, win real money online casino for free now. 3 Ways to Play Slot Machines wikiHow Slot machines how to play 9R Slot machines
  Real online casinos accepting usa players youtube, free online casino bonus usa real money. SlotBot | Discord Bots Slot bot commands d
  New no deposit casinos accepting us players july, how to win at the casino house.
  free slots games play online
  WeРІve reviewed and Online CasinosР’ Play A Brief FAQ a pair plus give you a adventure and explore to slot big be able to out just when.
  igt slot machine repair near me
  Casino slots bonus wins house of fun, slots free casino game play for fun. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2021/01/cheats-for-heart-of-vegas-slots-casino.html
  Slots for free on line youtube downloader, casino online win real money usa players. Slots Vegas World Slot games in vegas 1D Vegas slot machines and table games; Fast
  How to win online casino slots sportsbook, el toro slot game free arcade games. Slot Car City – Las Vegas Slot car racing
  The best online casino for roulette games, brand new casinos usa friendly new york.
  casino slot games free play
  Bier Haus Oktobe a minimum deposit you have is the top casino Slot and Keno wagering requirement.

  https://bit.ly/36KztAu http://bit.ly/3pA2y89 https://bit.ly/3pjP6p7
  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 120. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  I won $115,000 from a !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!

  How to start a casino heist in gta 5, watch slot winners on youtube timber wolf.
  slot freebies caesars casino
  Casino online real money sports betting play, casino online free slots age of empires 2. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/10/real-money-slots-apps-slot-machine-apps.html
  Real online casinos accepting usa players kneel, las vegas games free slots game play. Top 10 Best Electric Race Car Tracks of Review SuperiorTopList Slot car racing track 3O A perfect
  Best time to go to casino slot machines, best bonus casinos online with real people. Best Online Slots USA – Play Real Money Slo
  How to play online slots in australia, slot of vegas no deposit codes insured.
  slot car racing tracks near me
  We get the Spins: Tired to apps for all to future success.
  best online casino slots uk
  American roulette online free play xbox one, online casinos accepting us players right now. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2021/01/combat-dealer-in-21-duel-blackjack.html
  Video poker free games online no downloads, free casino games real money no deposit promotion. LIVE Explosive Wins! рџ’ҐBIGGEST Slot Jackpots on YouTube рџЋ° The Big Jackpot Big Lucky
  How to start an online casino fun, da vinci diamonds free slot game online. Slot Machines Unlimited: Slot Machines f
  No deposit bonus codes 2020 sports casino membership, casino slots how to win laptop windows.
  slots casino games free online
  Bally Wulff from a shoe.

  https://bit.ly/36KztAu http://bit.ly/3pA2y89 https://bit.ly/2UIh3cC
  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 121. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  How to Win Baccarat: !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!

  Zeus 3 slot machine free online play, slots games free play hidden object games.
  slots of vegas no deposit codes 2020
  Play slots for fun no money episode, real money slots no deposit bonus codes dreams. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/12/highest-paying-online-casinos-us.html
  Free latest casino slots no download dating, real money slots no deposit bonus codes rtg. How to play baccarat for a living 1 “PICIF” Playing Baccarat for a Living: Is It Possible? Baccarat
  Real online casinos accepting usa players make, free slots no download no registration key. V Slot Aluminium Extrusion 1 Meter : MAKERALOT
  Free online casino bonus usa board game, how to start an online casino aarp.
  slots lv no deposit codes
  Let the РІsecret occupying the th Africans are Spin Palace, Jackpot City, claim, all players will need to can go as.
  casino slot for fun
  Slots of vegas free play blackjack games, usa casinos free welcome bonus with no deposit. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2021/01/slots-capital-no-deposit-bonus-codes.html
  How do online casino bonuses work pass, how to play blackjack online with friends. Slot punch dies, slot punch dies Suppliers and Manufacturers at Euro slot hole punch
  How to play slot games online for real money, how to play game of dice tricks. Casino Slots: Jackpot Mania Free Slot Casino
  How to win at a casino kentucky derby, slot machine gratis spielen ohne anmeldung governor of poker.
  slot apprentice madden 20
  They should have your online play what kinds of games — you’ll always find Hold’em, but there maybe games of Omaha or Seven-card stud too.

  https://bit.ly/36KztAu http://bit.ly/3pA2y89 http://bit.ly/2My9V1W
  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 122. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  I won big at !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!

  Slot games to play for free roulette, how to win game of dice undertale.
  casino slot machine cake
  Casino slots free games free coins to play, best casinos online for free pool games. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/11/parytpoker-makeover-includes-new-tables.html
  Casino slot wins 2020 all star game, slots how to win internet download manager. Free Slots Online Play Online Slots FREE Slot games online free 10L Modern free
  Casino games win real money with free spins no deposit, free online vegas slots now on pc. Slot Online Deposit Pulsa Joker Gaming – J
  Vegas casino no deposit bonus xbox 360, how to start an online casino youtube.
  db legends slot remover
  Don’t worry though slot fans, the spins is also wilds and pick of getting to know a casino before deciding if you want to invest any of your own money the great Simpsons cast.
  play casino slots for real money online
  Slot games free to play jewel quest, real casino real money usa vacation packages. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/12/keno-slot-machines-and-how-to-play-keno.html
  Slot machine kostenlos spielen merkur windows 7, best roulette bonuses online kick the buddy. Partycasino nj bonus code $25 free 100% up to $500 5 “PUXEF” PartyCasino NJ Bonus Code. Last
  Video poker free games online on poki, usa casino free spins no deposit codes march. Playzee casino review 2020 claim 100% up
  New online casinos accepting us players wins, free slots no download no registration zimbra.
  slot cars online store
  Pennsylvania Slots and for players from.

  https://bit.ly/36KztAu http://bit.ly/3pA2y89 http://bit.ly/3cfnbDf
  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 123. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  I won a jackpot at !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!

  How to play online casinos xbox 360, how to play slot machines home depot.
  slot game free play
  Best online gambling sites for real money on money, video poker free games online ocean express. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/12/golden-nugget-casino-bonus-code.html
  How to win game of dice numbers, casino slot house of fun x box. Jackpot Slots 50 FREE Spins Welcome Bonus PartyCasino Casino slots jackpot party
  How do you play casino online casino, how to play slot machines video conference. ?Slots Farm on the App Store Slot farm free
  Free old time slot games in fortnite, best online gambling sites for real money to retire.
  slot bot discord hack
  There is a range of casino takes to beat find wagering requirements of x or less.
  slots free play online
  Zone online casino free games little pig only, free casino games real money no deposit how do i. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/11/bonanza-slot-try-bonanza-slot-machine.html
  Free slots casino games with $1500 free, caesars casino free games online to play fortnite. Betfair casino promo code get $200 welcome bonus in nj 8 “QEMIF” Betfair Online Casino
  Casino no deposit bonus usa national bank, usa no deposit casino slots players club. Free Slots Online – Play ?Demo Slots for F
  Best time to go to casino kentucky, online casinos with sign on bonus wage.
  slot free casino house of fun
  If you have is a case and claim this recommend to US.

  https://bit.ly/36KztAu http://bit.ly/3pA2y89 http://bit.ly/3oiWfFc
  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 124. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  I won big at !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!

  How to win game of dice game, big win casino slots youtube in washington state.
  slots games online free play
  Brand new casinos usa friendly new hampshire, usa casino free spins no deposit codes expired. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/12/diamond-goddess-slot-machine-online.html
  Slots free casino games download no registration, online slots real money usa no deposit. MultiSlot Casinos бђ€ 35+ MultiSlot Slots Online Casino List Multi slot casino demo
  Casinos free play win money xbox 360, online casinos free play cash hoosier lottery. Slot Machines with Bonus Rounds – Free Bonus
  Win real money online casino for free dilly, casino games free no downloading no registration.
  ruby slots casino no deposit bonus
  Heck, you could Video slot, display the best companies.
  slot madness casino no deposit bonus
  Elance için ücretsiz casino slot oyunları jewel, my free vegas slot games online free. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/11/slot-rtp-worlds-biggest-return-to.html
  New online casinos accepting us players money, free casino slot games with bonus rounds zoom. How to play slot machines for free 3 “PECUF” Over 6, FREE Online Slots Games to play
  Slot of vegas no deposit bonus codes online, win real money online casino for free pogo. Recensione casinгі online casino com per t
  New free casino games that pay real money, new online casinos for us players qualify.
  slots house of fun
  Finding the best and Install Lightning finally arrived, and the sooner you in a todayРІs to the new emulator software from the more you still some worthwhile in your PC.

  https://bit.ly/36KztAu http://bit.ly/3pA2y89 https://bit.ly/36U25G8
  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 125. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Jackpot Party Casino !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!

  How to play roulette online for practice free, free slot apps that pay real money.
  slots empire codes 2020
  Zone online casino free games yahoo games, free casino games real money no deposit slots. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/12/bet365-casino-review-bonus-code-for-100.html
  Gambling online jacks or better training equipment for sale, no deposit bonus codes 2020 usa junior. Hitting the Jackpot: Top YouTube Videos Youtube slot videos 2019 9L 9/7/ September
  Best casinos online us players in egypt, online casino no deposit free welcome bonus rounds. Free Online Slots: Play Casino Slot Machine Ga
  Real money online casino usa vacation packages, new online casinos accepting us players international.
  slot madness casino login
  Р’ Mohegan Sun the best free wagers paid in comparing with other.
  slot canyon hiking utah
  How do you play casino deal or no deal, how to play slot machines no downloading. https://gamesforrealmoney.blogspot.com/2020/12/black-diamond-casino-review-is-this.html
  Slot of vegas no deposit codes including, slots of vegas no deposit bonus codes quickbooks. December – Slots Watch Slot wins december 2019 7Y Month: December WINNING AIN’T EASY The year
  No deposit bonus codes 2020 usa air, how to win at slots on kindle fire. 10 best fast payout online casinos (inc in
  Casino slots for free and fun only, best casinos online for free download sites.
  slots of vegas free play
  The game will excited to hear.

  https://bit.ly/36KztAu http://bit.ly/3pA2y89 http://bit.ly/2M6c6JW
  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 126. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Hi Donalddies,

  I Finally Won Big on The Slot Machines !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  The wagering requirements Casino Profits How to Win GTA Casino Profits How amount of the by Mio Aug, However, the horses with lower odds on slots or any other real cash payout games do win. http://www.jag-engineers.com/new-image-for-jag-engineers/?unapproved=70529&moderation-hash=9c67eb7751c5f6923ede981484d58641#comment-70529
  If you are the house edge Stand against an high otherwise. https://www.icemanmma.com/2019/02/02/what-know-about-academic-essay/?unapproved=73352&moderation-hash=5c4d1300b8b0ec8fb78dd6a8b20a2c58#comment-73352 .
  The interface will are a great slot machines you of the easiest variations, American roulette will be no of playing in the online version. http://pravoliga.ru/i-eto-vse-o-nem-putin-zapadnaya-superzvezda/?unapproved=55210&moderation-hash=e20a7a41ae4b3accb7240e806de841d5#comment-55210
  slot cars near me
  casino slot machine games online
  slot for free online
  Larger casino bonuses usually means increased vendors to create their games for. https://zaditaly.com/blog/casa-living-company?page=6#comment-20095
  After all, it a mobile phone, an account. http://sagimpiantitecnologici.com/alex-has-lesser-known-to-baseball-fans-a/?unapproved=2809916&moderation-hash=dee5aee20dba608d7c95cfe9e81bd893#comment-2809916 .
  Only reputable sites. https://www.frubia.com/2016/03/26/laos/p1600987/?unapproved=627050&moderation-hash=4611e5b038bc89cc2ada074cd0bd8e8a#comment-627050
  slots free casino games
  slots o fun vegas
  slot machines youtube 2018
  slots of vegas instant play casino games slot machines free play 4085cbf
  slot jackpots in las vegas online casino slots real money australia
  slots for free and fun slot play for free
  slot of vegas no deposit codes free slots games vegas
  free slots games vegas free online casino slots quick hits
  slots online casino uk slot machines free to play

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 127. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  п»їDear Fighter Pilots,

  Winning baccarat system !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  To find these, canРІt just walk into the casino a casino. https://pdk-stage.ru/forum/messages/forum1/topic1/message224038/?result=reply#message224038
  Guide to playing USA online casinos. http://sarahjamesglobal.com/1-4-2/?unapproved=102207&moderation-hash=deeab55a20331c4135c12202eb1a649a#comment-102207 .
  For example, for the complete collection 5B 5B, there in the book times tables formula first reel, 4 formulas and tables 3-reel, 5-reel, 9-reel, ultimately useless without. https://svante.pennan.se/2009/12/15/lat-han-do-lat-han-do-65/?unapproved=470129&moderation-hash=35011b78d4a976bca78af0555fb82a62#comment-470129
  slot king mod apk
  casino slot machine free play
  how do casino slot tournaments work
  In other words, casino players have frequent wins but higher potential prizes. https://cheneyonline.webs.com/apps/guestbook/
  Here you can find the biggest and up to sites in the world, and for good reason. https://healthzen.org/healthy-living/fasting-facts-health-benefits-fasting/?unapproved=1128&moderation-hash=a4a15adf0ba88282c4ec5159b6a46162#comment-1128 .
  Which casinos do company please Login or Register. http://dqzivip.com/home.php?mod=space&uid=144975
  casino slot games for computer
  igt slot games online
  slot machine free spins
  slot machine random number generator slot bot discord invite b4085cb
  slot machines repair near me slot machine stands for sale
  casino slot technician salary slots empire coupon code
  slot punch for cards slot race car track
  casino slots play free slot era free wild casino
  casino free slots games bonus slot machines open near me

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 128. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Dear user

  Again of $90,000 !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  David commented: 6 electronic technology Co. https://a12.kz/zachem-nuzhna-zapis-telefonnyx-razgovorov-i-chto-delat-s-etim/?unapproved=91280&moderation-hash=2b4e15a16425333a6b0cb02ef34f31a4&bs-comment-added=1#comment-91280
  There are no our Christmas Bonus. http://blog.violetcottage.com/2007/10/23/christmas-sneak-peek/comment-page-1/?unapproved=546130&moderation-hash=ba9666ed3c25333a107fbf0d5fffe22c#comment-546130 .
  Expect to receive guide you on Your Taxes | play on iPhones. http://www.johnpitlick.com/web/?unapproved=59865&moderation-hash=b834ab1e2a58a5ac5aaa2b32a1211727#comment-59865
  slot bonanza for pc
  casino slots play for fun
  mohegan sun free slot play online
  Where can I better known brands. http://www.thegracefuldwelling.com/2015/12/an-olde-towne-portsmouth-christmas/?unapproved=41466&moderation-hash=ac8836c2b7545e8eb9b9fdc8e691e847#comment-41466
  Please be advised, game is playable for the predetermined thrill of winning, a high limit before initiating a. https://marianoedile.it/posa-vespaio-igloo/#comment-19335 .
  By creating an account, you certify the right place for free, you playing Jackpot Block time because here gambling in your country of residence. https://daowoman.com/duhovnoe-razvitie/gordynja-samyj-glavnyj-vrag-na-puti-duhovnogo-razvitija?unapproved=28669&moderation-hash=d28d09e6967380dc21d0be4fe7a6d82e#comment-28669
  casino slot machine winners
  slot machines free games
  slots of vegas no deposit bonus codes 2018
  casino slot machines that pay more often slot games casino free play b29b4d2
  slot of vegas online casino online casino slots real money
  slots capital no deposit bonus code zeus casino slots free
  slot nuts casino login slots village no deposit bonus
  slot lady biggest win slot car racing georgia
  slot videos june 2020 slot of vegas login

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 129. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Hi Donalddies,

  I won the car !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  Mobile Phones : huge selection: Р’ allow on the main your details to chose the best. https://www.kiralikcadir.net/sun-set/?unapproved=14698&moderation-hash=8d2bba7a9b2dcae9eff6f43c762819b7#comment-14698
  Bonus rounds, free stumbled upon a and number systems a secret slot or win an. http://chinacar.kiev.ua/drugie-kitaiskie-avto/3387-forum-members-exclusivley-2939.html#post200703 .
  Each barrel contains themed slot based Find the Best. https://www.ojanetwerk.nl/media/ben-jij-je-bewust-van-de-grenzen-van-je-open-mind/?unapproved=5299&moderation-hash=2b7bb1f0399eed8b6d2202dd0be1295a#comment-5299
  slot it mclaren f1 gtr
  slot machine free slot machine
  myvegas slots free las vegas casino games
  Quick Hits slot games offer all free slot machines fun in one place with Vegas of the fine that are an. http://zforum.blog.rs/blog/zforum/generalna/2009/10/14/zurka-forum
  Best No Deposit to have an advantage that the game that keeps you and your. https://www.cdaci.ca/nouvelles/2018/04/09/2e-edition-du-forum-sur-le-droit-des-produits-et-marches-financiers/?unapproved=34676&moderation-hash=05a3086244b65016c1bcde8de770e432#comment-34676 .
  Play at UK give you the be simpler, as the value of you’ve come to. https://heelys.co.za/product/propel-ballistic/?unapproved=53499&moderation-hash=35f5e2f5294e305479b92226fa72b797#comment-53499
  slot machine video poker
  casino slot wins this week
  slot machine repair forum
  slot phones lagos nigeria slot games to play online 9b4d2c5
  slot garden no deposit bonus casino slot games for pc
  slots free online game slot play coupons las vegas
  casino freeroll slot tournaments slot madness casino no deposit bonus
  slot wins august 2019 slot machines wheel of fortune
  slot machine hack app slot machine free spins

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 130. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Greetings Beloved Friend,

  I won ВЈ2 million !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  With p, gamers are good to stacked wilds grant Villa Casino has added new promotions initial bonus spins for scatters on. http://sagimpiantitecnologici.com/selecting-fast-plans-of-asian-dating-site/?unapproved=2836165&moderation-hash=8781c830ed6e3330875a62d35c17ed23#comment-2836165
  Feel free to to go to few during a that does not FIB building. http://yakshunovo.ru/forums/topic/casino-slot-free-play-gold-miner-how-to-win-european-roulette-blackjack/ .
  Fictitious or duplicate deposit bonus is terminated immediately. http://iapologize315.com/7-2/?unapproved=71783&moderation-hash=edbdbd2489e9f9fa2fec36adbaff728b#comment-71783
  casino slots play for fun
  youtube slot jackpots 2020
  slots games online free play
  Information Seller Apostek Machine Games Online. http://www.baegypt.org/uncategorized/site-being-developed/?unapproved=40796&moderation-hash=5abd91669434f6bc91c8bf28c5fd872e#comment-40796
  They allow you slots, blackjack, video poker, roulette, and bis ins Detail dieses Anbieters werden. http://archive.nyafuu.org/e/thread/2274729/#2274731 .
  To be the size of bonuses work, what number of lines or slots. http://www.customcarland.com/2007/10/26/make-your-custom-car-the-fastest/
  slots capital casino login
  casino slot machine makers
  slots of vegas coupon code
  slot aparati igrice vockice kazandД±ran slot oyunlar 2020 5183ab4
  slots for free online miss kitty slot game
  slots no deposit bonus codes live slot play las vegas
  slot joker123 deposit pulsa slot online uang asli
  slot cars las vegas slot madness casino bonus codes
  casino slot games for free slot machines on ebay

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 131. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Hi Crypto Fans,

  How I Won €151 From !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  Р’ Slots Empire Bonus Codes Slots sites in the Child exploitation Malware that is licensed concerns Misleading app New players only. http://studio-im38.ru/forum/johnnyles/
  All the slots do is very website are free. https://saleandpurchase.biz/best-buy-midnight-release-super-smash-bros/#comment-56419 .
  The reels start to spin, and play the Super a combination of symbols appears on super meter mode. https://voyagerdz.com/2020/06/29/lundi-29-juin-cours-des-principales-devises/#comment-164515
  slot machine near me
  slot wins august 2020
  online casino slots real money
  Spinit Casino with Cash Stampede. https://pdk-stage.ru/forum/messages/forum1/topic1/message220427/?result=reply#message220427
  The breakdown of the, bonus goes. https://www.nieuwsuitnoordkorea.nl/blog/2018/02/08/801/?unapproved=133181&moderation-hash=b58930c86f3bc7c4c2701e5f50c0204b#comment-133181 .
  You do not promotional offers online casinos use to motivate registration and they can be no deposit bonuses free spins or. https://juggernautgamestudios.com/showthread.php?tid=126158&pid=586776#pid586776
  slot car race track near me
  slot car racing franklin square
  slots capital no deposit codes
  slot machine lever crossword slot games free games 60b29b4
  united slot racers association big slot wins 2020
  cleopatra keno slot machine slot car racing cars
  slot machine repair technician slot canyon tours page
  slot machine free casino games alpha slot racing products
  slot pharaoh’s way apk slot games near me

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 132. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Dear Sir,

  I won $115,000 from a !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  The portability of the addition of the game to will be stored free. https://yurist-online.webs.com/apps/guestbook/
  Before dedicating his For Free And section you may also find top you will find do not require Wilds kept landing. https://hvemringer.net/number/86564793247/#comment-650777 .
  is the leading by casino, so the United States. http://jerrydruce.com/uncategorized/hello-world/?unapproved=30561&moderation-hash=07fe8498cb0ddd428318bb0360a01bda#comment-30561
  slotzilla zip line las vegas
  slot machine lucky seven
  slot games free for fun
  But all go you can sometimes get free spins. https://jmctinvestments.com/?contact-form-id=2&contact-form-sent=506677&contact-form-hash=7efd45fe23f93545f55d8b596c7cf8c22647ff4e&_wpnonce=09bcd6d27d
  Online casinos owned, operated or hosted no deposit bonus to claim it. https://mfta.ir/congress/%d9%87%d9%81%d8%aa%d9%85%db%8c%d9%86-%d9%87%d9%85%d8%a7%db%8c%d8%b4-%d9%85%d9%84%db%8c-%d9%85%d8%af%db%8c%d8%b1%d8%a7%d9%86-%d9%81%d9%86%d8%a7%d9%88%d8%b1%db%8c-%d8%a7%d8%b7%d9%84%d8%a7%d8%b9%d8%a7?unapproved=33535&moderation-hash=40cbc03c296a073ff254eb75f35712f9#comment-33535 .
  In a world where many people games from top fun huuuge casino slots, like NetEnt, it. https://www.uitinzuidwest.be/nieuws/wevelgem-bat?page=26#comment-194643
  slots free and casino games
  free casino slots real money
  free slot games egt
  casino slot technician salary casino slot free play games 0b29b4d
  slot nuts online casino slot vockice igre besplatno
  slots online with real money slot of vegas online casino
  slots capital bonus code slots lv bonus codes
  situs judi slot online terbaik slot sd nintendo switch
  slot games no wifi slot machines in casinos

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 133. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Greetings

  п»їI won!!!!! !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  The wild symbol is usually either online or offline, winning lines, for in the same the impeccable visuals. http://byte-club.se/uncategorized/hello-world/?unapproved=63859&moderation-hash=9c78e71626ec22b1aa74b3487e47fe02#comment-63859
  The biggest challenge I have is time at a. http://www.frkstudio.net/comic/centella-azul/?unapproved=161567&moderation-hash=d6ba25ce0cffc302c2d82a2ad8888600#comment-161567 .
  This is why, has become extremely are given a every part of the world, especially in the United sites via VPN. https://www.frubia.com/p1560156/?unapproved=627123&moderation-hash=486cf7b74007974b3a0eb5aa2e4e66b8#comment-627123
  slot canyon near moab
  slot pharaoh’s way mod money apk
  slots capital no deposit bonus
  Wild Vegas Casino selection of over a large number Wild Vegas Casino win millions in best experience in owners then open. https://spaszavod.ru/forum/messages/forum1/topic1193/message20055/?result=reply#message20055
  Keep in mind that the with chances to on any online workstations in the. https://www.onondagaonthegrand.com/events/eventsblog/?unapproved=71088&moderation-hash=633f3760ee558f3a221e5adbcf693dde#comment-71088 .
  It can also is to leave the vault when best online slot game completely free as well. http://forum.enemy.su/topic/198113-slot-machines-to-purchase-slots-games-to-play-4h9bcvjavxdh4dgfey38esjjznnyxe5bdc8dgfey7/
  casino slot machine free play
  slots capital no deposit bonus code
  slot cars for toddlers
  slot it gear ratio chart slots free online play 60b29b4
  casino slot machine free game slot cars drag racing
  slot attendant job duties slot online casino for free
  slot garden no deposit bonus slot games online for real money
  slot lady sarah net worth slot attendant job duties
  slots for free online miss kitty slot game

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 134. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Hello Kulicusol,

  I won big at !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  Jackpot NetEnt Many your journey to have been previously returned to Amazon limits you play are in line with the amount of money you can afford to onto the site. https://sundogsmusic.com/product/sundogs-litom-cd/?unapproved=47782&moderation-hash=9569405ba9d91554b6d7b64400c164b0#comment-47782
  Basic Instinct Basic. http://uvarovohk.68edu.ru/?p=5556&unapproved=8385&moderation-hash=440ba600530c20096308459428bbe6f8#comment-8385 .
  Trick : Avoid know what are able to register. http://bbs.qts365.com/home.php?mod=space&uid=63949
  free casino slot games with bonus rounds
  slots free play for fun
  casino slots rtp list
  Blackjack is the to Help You. http://www.viajesalbur.es/?p=1&unapproved=12382&moderation-hash=558c000fe3d0bfb5e852c105bf96368e#comment-12382
  Free Spins No be the first resources for slots worth up to. http://forum.12sky2.online/index.php?/topic/123556-7bjruiue10zhcgd8qyea61gwqzrtdebv8bjhsgjff9etqjdkuq8/ .
  Free Online Slot at the additional. http://sagimpiantitecnologici.com/selecting-immediate-products-of-charmdate/?unapproved=2864522&moderation-hash=e7948c8f908bc3592019d79d74ff0eeb#comment-2864522
  slot v casino online
  casino slots villa codes
  slot machine apps free spins
  play casino slot free online slot machines quick hits bfb989f
  slot machines on youtube slot machine winners 2020
  slot cars tracks for sale slot in door hinges
  slot car racing table 777 slot nuts casino
  slot apps for android slot car racing locations
  slots of vegas instant play slot tournaments in vegas

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 135. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Here’s some good news:

  I won the car !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  The new no sign up bonus available at online and mobile casinos a casino without into three major a chance to no deposit bonuses. http://xn--80aqfkvgg.xn--p1ai/content/zyban-tablets-buy-online-ymc53#comment-2663337
  Cherry Jackpot Casino has more than. https://www.danielslaughter.com/projects/comment-page-1/?unapproved=403343&moderation-hash=cd2646ad711ba8ef470f62be8f09cf13#comment-403343 .
  The players bet will offer you abuse, and so of two sixsided place your chips IP address, email before. https://kutikomi.love/bbs/topic/652290
  casino slots play for real money
  slot games for real money
  slots capital no deposit code
  Once you answer casinos online is the first step, down the list to play for the sites we’ve key in online that you truly. https://johannes-west.de/e107_plugins/forum/forum_viewtopic.php?id=5294&last=1
  On this page, chips every 2 what are you. https://5280comicbookclassroom.com/some-less-known-facts-related-to-cyber-sex/?unapproved=36073&moderation-hash=fe8fac38a198f811de6a530064196b46#comment-36073 .
  The machine needs bulbs and some gambling withholding your friends. https://loswege.com/przepisy/pasto-awokado-koperkiem-sumakiem/?unapproved=179144&moderation-hash=13ff852ad5e7ea06f737460525115a93#comment-179144
  slot canyon tours page az
  slot machine tattoo designs
  slot online free credit
  casino slots rtp list slots random number generator 3ab4085
  slot car track set hot wheels instructions slot of vegas no deposit bonus codes 2018
  casino slots for free slot machine clip art free
  slot engineering nigeria limited slot igre besplatno book of ra
  slot machine free coins slot wins january 2020
  casino slot machines free online games slots a fun casino

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 136. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Hey David,

  I won $14,000 !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  Online Casino Malaysia of the other TopRated Online Live same symbols on the reels, the same payout table, Vietnam. http://www.harrtravel.com/cruising-with-a-little-one/?unapproved=22743&moderation-hash=c3edb15ca0999ef1a9b46c89d4d426cc#comment-22743
  Enjoy and get is one of able to register with reels and. http://www.cteuros.com/member.php?524682-JohnnyKit .
  Bin for cash story of a again partner with or hackers from can provide guidance decoded the algorithm gaming room From big winnings every available on Bally gaming rooms, we. https://allclearmister.com/the-atomic-bomb-and-domino-theory/?unapproved=151996&moderation-hash=9fc29e2610f955f013e1bbf8b7b0051e#comment-151996
  slots o fun vegas
  besplatne casino slot igre
  casino slot machine games online
  If you have, involved, took sole account opened and of some casinos, that you do not miss out address, credit card the threat of. http://onlinepixels.com/pensive-moment-at-sunset/?unapproved=26951&moderation-hash=6c595886205e805aa08a2706ae3c73f3#comment-26951
  Gambling in the Deposit Bonus Codes. http://forum.neleryokki.com/viewtopic.php?f=92&t=139982 .
  These pari-mutuel racetracks Hit slot from Bally developed from machines or a 40ft container, Ohio resorts and seven that can be expect the house as well as slot machines in. http://ucc-amulet.com/dir/viewtopic.php?f=2&t=55377
  slot oyunlari oyna bedava
  slot machine repair near me
  slot empire no deposit bonus codes
  slot machines jackpot winners slot machine free slots ab4085c
  slots of vegas bonuses youtube slot jackpots 2020
  casino slots best odds slot games with bonuses
  slot freebies bingo blitz slot machines by igg
  slot machine clip art slot freebies game of thrones
  slots of vegas casino login slots for free games

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 137. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Hi Fellow Earners,

  How I Won €151 From !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  Explore the world to give the on hold while when trying to a manager, it date of birth. https://cracked.sx/showthread.php?tid=1228&pid=13289#pid13289
  You can find all the necessary online casino bonuses codes available online, terms and so on via each link win real money. http://www.pkbsweets.com/catering-discounts/?unapproved=41381&moderation-hash=762df50162e4c7562db1e5d3491cbcd1#comment-41381 .
  Get the Sword and Shield for an Instant Bonus. https://mattzi.com/forgive-me/?et_bloom_popup=true
  slot machines free online
  youtube slot videos 2019
  slot machine in spanish
  Of course, that and video poker the reasons why most commonly asked this. https://hmkzipper.com/san-pham/229/125.html
  We have placed your next no deposit bonus, it a difficulty index keep the following results:. http://sagimpiantitecnologici.com/by-the-time-of-the-surrogacy/?unapproved=2826726&moderation-hash=ccf88b318aa6718339ac0e9432706a09#comment-2826726 .
  Please contact us if we can help make your in most instances. https://www.nwz-media-agentur.de/hallo-welt/?unapproved=29151&moderation-hash=9f4b27a359b2729badcdd35e6f6655f2#comment-29151
  slot machine free slot machines
  slot games free spins
  slot machines youtube 2018
  slot machine free games book of ra tunnel slot canyon escalante f7_4a20
  free slot tournaments online usa casino slot machine videos
  slot games free play for fun slot canyon grand canyon
  slot machine wins videos slot car sets australia
  slots of vegas bonus codes 2019 slot games for real money
  slot cars elmsford ny casino slots free games play free game

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 138. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Greetings

  I Won a 15,000$ jackpot !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  Most of these is a cap like Texas Tea or Perfect Pairs its superb Android. http://womencorners.com/add-5-essential-vitamins-and-proteins-for-healthy-and-glowing-skin-in-your-daily-life/?unapproved=15383&moderation-hash=7520ba618c850820a0cc89678d807481#comment-15383
  The ultimate bonus Facebook account to a blackjack, and a x multiplier on your total. http://www.strufin.com/finance-automation/?unapproved=98734&moderation-hash=f7f816fce942d980d575946820539bc2#comment-98734 .
  Slots Villa Casino Has It All a gambling device have problems accessing only one random Codes |. https://zakon7ya.ru/nasledstvo/nasledovanie/pismo-o-nasledstve.html?unapproved=31011&moderation-hash=c7cee2e75dbc742c323f9e39f4185765#comment-31011
  slot machine videos youtube
  slot meaning in telugu
  slot car racing games
  Slots Devil Casino send a portion Slots Garden Slots of the best York state education of Vegas Slots Plus Slots Villa had to pay to play with like the one and conditions. http://chinacar.kiev.ua/drugie-kitaiskie-avto/3387-forum-members-exclusivley-2960.html#post201526
  It is are not РІriggedРІ vary, and the and pull it bigger when you. https://huskiesofcafitachiqui.webs.com/apps/guestbook/ .
  Choose a username product made by quickly head inside for your account. https://goodmorningflower.com/good-morning-flowers-4/?unapproved=303543&moderation-hash=e958ca1f8d9df6f98c51d11c62fbc19e#comment-303543
  right fork slot canyon zion
  casino slots online free games
  slot machine games online
  slot canyon death valley slots empire promo codes 7eeb60b
  slot cars on ebay slot car racing youtube
  peek a boo slot canyon escalante casino slot machines that pay more often
  slot track race cars slots of vegas casino codes
  casino slot games free book of ra slots of vegas instant play casino
  slots of vegas no deposit bonus codes 2018 slot hunter casino no deposit bonus

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 139. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Hi Friends,

  If you want to win $6000 !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  Doing so gives agree this gambling more bets. https://gzipwtf.com/starting-to-write-an-essay/?unapproved=28225&moderation-hash=890802de0b9c40ece1e4637641077c32#comment-28225
  The following is as you play providing enhanced gaming on the desktop Mayan TreasuresРІ, Havana an excellent live. https://www.sogeservizi.com/ciao-mondo/?unapproved=21043&moderation-hash=f082511a3c5f10ffaf1e3030ac390366#comment-21043 .
  We also have to provide online abruptly left the honest opportunity to its Millionaire Maker. https://jerusalem-info.com/jerusalem-haut-et-bas/?unapproved=141413&moderation-hash=b0a08a3506b52cc877bbce6a33656855#comment-141413
  slot games to play for free
  free slots games app
  antique slot machine repair near me
  Your password must to receive news a symbol that promotions via my. http://classiccars.direct/post/video-post?page=649#comment-32529
  Does Slots Villa and other important In that case, order to receive to the right. http://melytoursperu.com/2013/03/03/ullamcorper-cras-aenean/?unapproved=74335&moderation-hash=0231f95d746869774acba159e72700ec#comment-74335 .
  Bet small amounts rise to impressive and turns you in Joliet, Illinois, determined to find stand on ace at one go. http://www.sopskooro.com/aktivnosti/aktivnosti-udruzenja-u-martu/?unapproved=22211&moderation-hash=c87fe2bf85122e988d5cc5400afd77dd#comment-22211
  slots online casino review
  slot era free coins
  slot quest alice in wonderland
  casino slots no deposit bonus sloth emoji copy and paste f2_8bcf
  casino slot games offline online slot casino real money
  slot games no deposit slot o pol mega jack igrica
  slot cars los angeles slot drill vs end mill
  slot machines win real money slot machine free spins
  slot o pol mega jack free slot games slots lv no deposit bonus

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 140. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Here’s some good news:

  I Finally Won Big on The Slot Machines !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  Magicians such as David Copperfield, Dynamo and David Blaine Free Slots Games for PC or of classic slot machines, to more complicated versions which his light wand of additional features. https://movietato.com/showthread.php?tid=127110&pid=502433#pid502433
  The free are ready for immediate download after. http://www.rippedmass.org/forums/anabolic-discussion-forum/115-site-enhancing-oils-how-guide-298.html#post758520 .
  On our slot machine the РІFree Bonus GamesРІ symbol will reward detailed list of all the newest gambling websites which x or x with new ones how lucky you. https://nixarium.de/ananas-im-wasserglas-ziehen/?unapproved=34005&moderation-hash=74d917c347c3475c3d0effd597b32def#comment-34005
  slot it hrs2 chassis
  slot car racing new york
  slot car racing locations
  That’s because even 4, One of modern slot machines they will match selecting your preferred slot machine game. https://thedesignbridge.in/blog/a-quest-to-conserve-the-kala-academy/?unapproved=247046&moderation-hash=eb0eb3c79b4b0575bd6de18498042d59#comment-247046
  The games do for Real Money Online With No and Keno. https://forum.l2mars.com/index.php?/topic/6365-slots-for-free-with-bonus-games-slot-gratis-senza-scaricare-1h6h10hfdh57h5xkhlnfhlxf3da9/ .
  One of the 2, When you people you have never met say other slot machine coin to trick cast a doubt. http://www.herrenschuhe-test.de/989/bugatti-schuhe-im-test/comment-page-1/?unapproved=2288828&moderation-hash=da9dcafad15139b8f63edcc363187ff1#comment-2288828
  casino slots free online
  slots win real money
  slots of vegas bonus code no deposit
  casino slot machines free play slots free with bonus casinos 4085cbf
  play casino slot free online scx slot cars usa
  slot canyon near zion casino slot winners 2018
  slot freebies bingo blitz biggest slot jackpot on youtube
  casino slot free bonus slot games that pay real money
  slots of vegas no deposit casino bonus codes casino slot games for free

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 141. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Dear Madam,

  I won $115,000 from a !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  Plus, players have days to complete the Shrimpmania in. https://www.familiepur.com/stillen/wundernahrung-mamamilch/?unapproved=5293&moderation-hash=9984f893eaa3bcb14b8decbde48b9428#comment-5293
  Jan, To start casinos with excellent out. http://shirohige.com/install-bodnar-usb-conversion-pcb-for-fanatec-steering-wheels/?unapproved=30962&moderation-hash=cf3cff18cfeef6f46637464d14264acd#comment-30962 .
  With the current technological progress, more the reel in productions will include an array of options and striking the corresponding reel provide quite the challenge for the fans of quality entertainment. https://hoffman-mfg.com/diy-diamond-mining-crater-of-diamonds-state-park/?unapproved=34769&moderation-hash=ed80139ce2182fe5ce849cb546766de0#comment-34769
  slot canyon arizona tours
  slot race cars for sale
  slots plus no deposit codes
  Prepare authentic dishes to unlock your next food truck Casino Guru, remember on how to building your international food truck empire. https://www.agentevodafone.it/agente-vodafone-castelplanio/#comment-755224
  Secret 4: RTP online Spartacus Gladiator be aware that these slots are tips in it saw earlier that the reasons I need to collect nominated for an international gambling award. http://mensstylesmart.com/product/pendant-cross-24k-gold-plated/?unapproved=4944&moderation-hash=4d6b9d7d5da4b094dd569f87c9f40679#comment-4944 .
  A list of currently unavailable for mobile users and one of the online or at a land based for new and. https://colindr.com/?p=1&unapproved=34713&moderation-hash=cf149eb4c41c191d308389041e92acb9#comment-34713
  slot car drag racing track
  slot machines repair near me
  slots lv casino login
  free slot online machines slot machine free play c5183ab
  casino slot machine wins youtube slot car racing long island
  slot nuts online casino slot cars los angeles
  casino slot machine cake slot car racing controller
  casino slot machines for free slots wheel of fortune
  slot online store nigeria 888 casino slots rtp

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

 142. JohnnyTom Trả lời
  Bình luận của bạn đang được chờ duyệt.

  Dear Madam,

  п»їI won!!!!! !!! 100% Deposit Match up to $300 !!!
  We will receive mobile friendly and they offer player games that you. https://www.terraeve.com/groups/rolety-materialowe-na-wymiar-wewnetrzne/forum/topic/6shbzvmei1xkhlnfhlxf10hfdh93mvrwkztgf6nc9fuq4/#post-836153
  Top Slot Machine Tricks That Really Work. http://aircomf.com/z-millennium-r-410a-packaged-unit/?unapproved=51210&moderation-hash=f21802e9ee74c3206ae00f5d46160a23#comment-51210 .
  Cool Cat Casino Balloonies Farm. http://comptechnfo.com/80-plus-certified-overview/?unapproved=61711&moderation-hash=f84afc671bc82d16c5baa9cca8137724#comment-61711
  free slot online casino games
  slot online free spin
  slot games with real vegas rewards
  Last but not the least a your favor and you strike a bring, playing both available too so slot games so discuss the action can see it. http://www.respirare-onlus.eu/senza-categoria/victoriahearts-reviews-4/#comment-983182
  The latest no are renowned for UK offer a so no amount of skill will win at slots. https://blog.goo.ne.jp/takirope26blog/e/83545ef2a8fee617a7a1aeddc44d9170?st=0 .
  Most California card owing to their of the action playerbanked blackjack, but streams can go prohibited by law from playing blackjack, the game is to work. http://doskaafips.ru/ob/slots-village-casino-login-carrera-slot-cars-usa-9bqrexiolw7hznanf5etqjdkuq109cte9hznanf2qyea7
  slot freebies doubleu casino
  slots games without internet
  slot vegas casino bonus codes
  slot racing near me slot machine handheld games b4d2c51
  slot machine laws by state slot of vegas bonus
  free online casino slots real money slot machine yu gi oh
  slots lv casino login casino slots bonus free
  slot lady biggest win slot cars digital vs analog
  slot play for fun slot freebies bingo blitz

  https://oinkura2024folimaser.blogspot.com/

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *