Trà xanh giảm nguy cơ viêm khớp

Thứ Năm, 06-09-2012

Để giảm các triệu chứng của viêm khớp  gây nên những cơn đau, không chỉ dựa vào tập luyện và thuốc men, mà còn phải chú trọng cả chế độ ăn uống. Một chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp xoa dịu các khớp bị chứng viêm hành hạ, giảm nhẹ cơn đau, xúc tiến bệnh sớm bình phục..Dưới đây là một số thực phẩm hỗ trợ giảm đau do viêm khớp gây ra có thể bạn chưa biết.Uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng viêm khớp. Đó là những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học.

TRÀ XANH GIẢM NGUY CƠ VIÊM KHỚP

Uống trà xanh giúp giảm nguy cơ viêm khớp

Nhóm thực phẩm này cùng chứa quercetin. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên động vật đều chỉ ra rằng loại hợp chất hóa học này đóng vai trò là chất chống viêm và chống oxy hóa đầy quyền năng.
tra-xanhTrà xanh giảm nguy cơ viêm khớp 
 

Nghiên cứu trước đây trên động vật cho thấy trà xanh giúp dự phòng hoặc giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Và theo nghiên cứu những người uống hơn 3 cốc trà mỗi ngày giảm 60% khả năng bị viêm khớp dạng thấp so với những người không uống.

Các nhà khoa học đã phát hiện thêm 2 hợp chất có trong trà xanh có thể ngăn chặn căn bệnh viêm khớp xương mãn tính. Đó là epigallocatchin gallate và epicatechin gallate. Chúng giúp phong toả các enzyme phá huỷ sụn trong khớp.
Trà xanh có thể được dùng như những phương pháp phòng ngừa bệnh tật.Nếu bạn đã bị mắc chứng viêm khớp, thì trà xanh cũng chẳng giải quyêt được vấn đề gì ngay lúc đó. Tuy nhiên, nếu như bạn đã uống trà xanh trong khoảng thời gian hàng chục năm, thì cuối cùng bạn mới thấy hết được giá trị của nó.
Trà xanh là một loại cây có tác dụng chữa rất nhiều bệnh trong đó có bệnh viêm khớp. Việc sử dụng trà xanh không thể thay thế cho thuốc, bệnh nhân có thể vừa dùng thảo dược trà xanh và kết hợp với một số thuốc khác để nâng cao hiệu quả trị bệnh.

Bình luận