Thuốc điều trị viêm khớp vùng chậu

Thứ Tư, 08-01-2014

Bệnh viêm khớp vùng chậu là bệnh gây khá nhiều khó khăn trong vận động của người mắc phải. Bệnh thường gặp phải ở những người bị bệnh đại tràng như:  viêm đại trực tràng, viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục. Phụ nữ trong thời gian mang thai, khi thai lớn, chèn ép tiểu khung, gây ứ huyết vùng khung chậu, chèn ép bàng quang nên việc thải tiết nước tiểu khó khăn, dễ gây nhiễm khuẩn ngược dòng. Từ chỗ nhiễm khuẩn chỉ khu trú trong vùng sinh dục tiết niệu, dần dần lan đến vùng khớp cùng chậu. Do đó, viem khop vùng chậu đặc biệt hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, thời kỳ mang thai, sau khi sinh. Bệnh rất nguy hiểm và có thể dẫn tới liệt cơ khớp nếu như không có các biện pháp xử lý kịp thời. Dưới đây là một phương pháp chữa viêm khớp vùng chậu phổ biến nhất hiện nay đó chính là sử dụng thuốc điều trị viêm khớp vùng chậu.

Biểu hiện viêm khớp cùng chậu

Đặc trưng của bệnh này chính là các cơn đau xuất hiện, nếu như không để ý quan sát kĩ thì bạn rất dễ nhầm với các bệnh khác. Những triệu chứng khi viêm xương khớp đó là người bệnh thấy đau âm ỉ, kéo dài ở vùng cột sống thắt lưng cùng, giữa hai mông, vùng chậu hông có thể kèm theo teo cơ mông. Với các triệu chứng này, nhiều người bị chẩn đoán nhầm là tổn thương cột sống, đau thắt lưng do thoái hóa cột sống thắt lưng, đau thần kinh tọa… Đau trong viêm khớp cùng chậu thường có tính chất âm ỉ, kéo dài dai dẳng. Bệnh sẽ ảnh hưởng đến vận động như: không thể ngồi lâu, khó cúi xuống, nghiêng hay xoay người rất khó khăn.
Đau còn làm cho bệnh nhân mất ngủ, gây tâm trạng buồn rầu, lo lắng. Viêm khớp cùng chậu có thể lây lan gây tổn thương dây thần kinh tọa, làm teo cơ đùi, cơ mông.

Sử dụng thuốc thuốc điều trị viêm khớp vùng chậu

Để điều trị viêm khớp cùng chậu hiện nay thường chỉ định dùng các kháng sinh có hoạt phổ rộng hoặc tốt nhất là theo kháng sinh đồ. Những trường hợp nặng cần phải dùng phối hợp các thuốc cefotaxime, ceftriaxone với metronidazole, azithromycine, roxithromicine, clindamycine, gentamycine… Điều trị triệu chứng cần dùng các loại thuốc chống viêm, giảm đau, tiêm corticoid vào khớp cùng chậu. Ở giai đoạn lui bệnh, bệnh nhân cần tập thể dục theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị để duy trì các chức năng vận động của cột sống, tránh các tư thế xấu sau này.
Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị bệnh ra thì nếu như bệnh tiến triển phức tạp, tổn thương xương khớp trầm trọng bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật, cải thiện tình trang bệnh nhanh hơn. Tùy vào trường hợp mà các bác sĩ chỉ định ra.
Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!
BÀI ĐƯỢC QUAN TÂM :

2 Bình luận

  1. Nguyễn Hồng phong viết:

    Toi bi viem xuong chậu 2 ben điều trị miết mà vẫn không thấy bớt bác sĩ cho cách điều tri đi

Bình luận