Thảo dược trị viêm xương khớp

Thứ Năm, 06-09-2012

Hiện nay đang có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp chính vì thế để lựa chọn được một phương pháp điều trị hợp lý cũng là thắc mắc của không biết bao nhiêu người. Người ta thường có xu hướng tìm tới các thảo được để điều trị vì phương pháp này không gây hại cho sức khỏe. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số thảo dược có tác dụng trị viêm xương khớp rất tốt mà những ai đang gặp vấn đề này nên tham khảo.
5dThảo dược trị viêm xương khớp 

5 loại thảo dược trị viêm xương khớp quanh nhà

Viêm xương khớp khiến bạn rất đau đớn. Tuy nhiên, không có cách nào chữa trị hoàn toàn được căn bệnh này mà chỉ là giúp bạn bớt đau mà thôi. Hãy cùng khám phá những loại thảo dược sau đây để giảm hiện các triệu trứng của bệnh viêm xương khớp.
1. Gừng
THẢO DƯỢC TRỊ VIÊM XƯƠNG KHỚP Gừng thảo dược trị viêm khớp từ thiên nhiên
Các chuyên gia y tế cho biết gừng có tác dụng rất lớn trong việc làm giảm các cơn đau, vì vậy nó cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp bạn loại bỏ các cơn đau của chứng viêm xương khớp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp gừng có thể gây ra hiện tượng đầy hơi, ợ hơi và buồn nôn.

2/ Nghệ

Rất nhiều các chuyên gia y tế đề nghị sử dụng nghệ để điều trị bệnh viêm khớp do đặc tính chống viêm của nó. Hiện nay rễ cây nghệ đã được các nhà khoa học sử dụng để làm thuốc chữa bệnh viêm khớp. Nếu bạn không thích uống thuốc, thì việc sử dụng nghệ trong những bữa ăn hàng ngày cùng là cách hiệu quả để hạn chế những cơn đau do viêm xương khớp gây ra.
THẢO DƯỢC TRỊ VIÊM XƯƠNG KHỚPThảo dược trị viêm xương khớp 

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng loại thảo dược này nó có thể gây ra hiện tượng như rối loạn dạ dày hay làm trầm trọng hơn các vết loét. Đặc biết khi bạn đang có vấn đề liên quan đến túi mật thì tốt nhất không nên sử dụng loại thảo dược này, vì chúng có thể gây ra tình trạng xấu.

3/ Cây tầm ma

Cây tầm ma là loại thảo dược thường xuyên được sử dụng để chữa viêm khớp. Nước chiết xuất từ cây tầm ma có tác dụng giảm đau do viêm khớp xương gây ra. Hiện nay, trên thị trường cây tầm ma được triết xuất ở dạng nước và dạng mỡ, vì vậy việc sử dụng nó rất dễ dàng. Trong một số trường hợp, việc sử dụng cây tầm ma có thể sẽ gây ra tác dụng phụ nhẹ như phát ban ở một số người.

4/ Cỏ xước

Cỏ xước là một loại cây thảo dược được dùng làm thuốc để chữa bệnh, trong dân gian còn gọi là cây “Ngưu tất nam” cây có vị đắng có tác dụng tiêu trừ các chứng viêm nhiễm, giúp cường mạnh gân cốt. Được dùng để điều trị các chứng như bong gân, đau khớp, đau mỏi xương khớp.

Cách dùng:

Cách 1: Dùng 10-16g cỏ xước đem sắc lấy nước uống hằng ngày.

Cách 2: Dùng 20g rễ lá lốt kết hợp với 40g cỏ xước, 40g thân ké đầu ngựa đem sắc uống mỗi ngày.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng để đắp để điều trị chứng bong gân, đau khớp…

5/ Cà gai leo

Là một loại thảo dược có tác dụng tốt trong việc điều trị các chứng bệnh như kháng viêm, giảm xưng đau, tăng cường nhờn dịch khớp.

Cách dùng:

Cách 1:

Dùng khoảng 15g rễ cà gai leo, đem sắc lấy nước uống hằng ngày, có tác dụng bài trừ phong thấp, giảm viêm khớp, đau nhức…

Cách 2:

Dùng 300g cà gai leo, 80g lá lốt, 300g cỏ xước, 100g quê chi, 300g thổ phục linh, 300g thiên niên kiện. Tất cả đem ngâm với 5 lít rượu trắng. Ngâm khoảng 15-20 ngày mỗi ngày uống 2 lần mỗi lần 1 chén là đủ. Ngoài ra bạn có thể dùng rượu này để xoa vào các khớp bị đau cũng rất tốt.

Trên đó là 5 loại thảo dược có tác dụng điều trị viêm xương khớp có sẵn quanh nhà, dễ kiếm, không lo tác dụng phụ. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn có thể áp dụng để điều trị bệnh cho mình tại nhà.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bình luận