Nhất Nam Y Viện – Chữa bệnh từ các bài thuốc dùng cho Vua chúa triều Nguyễn

Nhất Nam Y Viện là một công trình phục dựng Thái Y Viện triều Nguyễn (1802 – 1945). Ngoài việc phục dựng về không gian, kiến trúc, cảnh quan, Nhất Nam Y Viện còn sưu tầm, phục dựng các bài thuốc của Ngự y Thái Y Viện dâng lên Vua. Đây là những bài thuốc được ghi chép trong Châu bản triều Nguyễn, Ngự dược nhật ký (Quốc sử quán triều Nguyễn) và cả những bài thuốc được sưu tầm trong dân gian, qua các tài liệu mộc bản.

Nhất Nam Y Viện – Nam thiên đệ nhất Thái Y Viện

Xem thêm bài: Nhất Nam Y Viện – Phục dựng quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn

Lịch sử Thái Y Viện triều Nguyễn

Kể từ những ngày đầu thành lập, Thái y Viện triều Nguyễn còn rất nhiều hạn chế, sơ sài. Cơ cấu bộ máy của Thái Y viện được hoàn chỉnh dần dưới thời vua Minh Mạng. Cụ thể như sau :

Đứng đầu là quan chính ngự y (hàm chánh ngũ phẩm). Cấp phó có 2 người quan phó ngự y (hàm tòng ngũ phẩm),

Tiếp đến là các quan y chính (12 người, hàm chánh thất phẩm, bát phẩm và cửu phẩm). Quan y phó (12 người, hàm tòng thất phẩm, bát phẩm và cửu phẩm).

Dưới quan y chính là quan chính y sinh (12 người, hàm chánh cửu phẩm) và phó y sinh (30 người, hàm tòng cửu phẩm).

Ngoại khoa, có 20 người, gồm y chính (2 người, hàm chánh bát phẩm), phó y chính (2 người, hàm tòng bát phẩm) và quan y sinh (16 người, hàm tòng cửu phẩm).

Năm 1829, niên hiệu Minh Mạng thứ 10, người đứng đầu Thái Y viện được nâng lên chức Viện sứ hàm Chánh tứ phẩm. Đến năm 1833, thì đặt thêm chức Viện phán, giữ công việc ghi chép sổ sách, công văn.

Với tầm quan trọng của một cơ sở chăm sóc sức khỏe đặc biệt là cho vua chúa, hoàng thân quốc thích nên việc tuyển chọn thầy thuốc giỏi từ khắp nơi vào Thái Y viện được công bố rộng rãi trong thiên hạ nhằm tìm ra những Ngự Y giỏi nhất phục vụ trong Thái Y Viện. Những ai đã từng học nghề thuốc và hành nghề thầy lang giỏi dù ở hoàn cảnh nào, không kể nguồn gốc xã hội cũng đều có thể xét hạch vào tổ chức Thái Y viện thông qua việc tuyển chọn các Ngự y.

Bên cạnh đó, lịch trình làm việc của các Ngự y trong Thái Y viện được tuân thủ theo quy định hết sức nghiêm ngặt. Theo đó Viện sứ và Ngự y ngày đêm luân phiên nhau chầu trực phòng khi có việc cần đến. Các thuộc viên cũng đều túc trực ở viện để phụ giúp Ngự y. Nếu trường hợp vua đi ngự tuần xa, thì Thái Y viện sẽ cử người mang các thuốc thượng phương theo hầu, phòng khi vua gặp trường hợp bất trắc.

Mặt khác, việc khám bệnh và dâng thuốc cho nhà vua được thực hiện thường xuyên và hết sức cẩn trọng. Không phải người nào trong Thái Y viện cũng được đến khám và chữa bệnh cho vua. Chỉ có những người am hiểu về mạch lý, phương pháp chữa bệnh rõ ràng, hiệu quả thì mới được cấp bài ngà vào ngự chẩn. Ngự y tham gia khám chữa bệnh cho vua, có khi chỉ 1 người, có khi từ 2 đến 4 người, hoặc nhiều hơn, tùy theo bệnh trạng. Người khám bệnh được chỉ định có thể là quan Ngự y, cũng có thể là các quan khác am tường về y thuật. Nhưng cũng có khi thầy thuốc không phải là người của Thái Y viện mà là một vị quan hay thầy lang có tiếng tăm ở ngoài.

Sau khi Ngự chẩn cho vua xong, Ngự y phải giải thích chứng bệnh cụ thể cho vua. Sau đó trở về Thái Y viện họp bàn lên phương pháp trị bệnh và kê đơn thuốc làm giấy dâng lên vua. Nếu được vua chấp nhận dùng thì lập tức bào chế vị thuốc tinh khiết, thượng hạng, có công hiệu cao trong việc chữa bệnh. Trước khi cung tiến thuốc lên, thuốc đã được đường quan ở Viện và Nội các xem xét, kiểm tra kĩ lưỡng.

Nguồn thuốc này chủ yếu dựa vào chế độ thu thuế bằng dược liệu. Vua có quy định cho các địa phương nộp thuế bằng dược liệu theo từng loại vốn là thế mạnh “đặc sản” của từng địa phương, đồng thời định lượng số lượng thuốc phải nộp tính theo đầu người. Ngoài ra nguồn dược liệu còn do các Đông y, Thái Y viện tìm cách mua của Trung Quốc thông qua các nhà buôn thuốc người Hoa kiều. Các y quan làm nghề thuốc, cứ 2 năm triều Nguyễn có chế độ định kỳ kiểm tra chất lượng và năng lực chữa bệnh. Các Ngự y trong Thái Y viện nếu chữa được khỏi bệnh cho người trong hoàng cung, đặc biệt là bệnh của vua thì vinh quang nhận được cũng ít ai sánh bằng. Khi dùng ngọc dược mà bệnh tình thuyên giảm, vua vui mừng ra sắc lệnh ban khen, ban thưởng hậu đãi cho các Ngự y kỷ lục và tiền vàng, tiền bạc theo thứ bậc khác nhau. Ngoài ra, các quan Ngự y có công lớn cũng được thăng chức hàm.

Một bài thuốc của Ngự y Thái Y Viện dâng lên Vua trong Châu bản triều Nguyễn

Tâm huyết phục dựng Thái Y Viện triều Nguyễn

Thái y viện triều Nguyễn là cơ quan y tế cấp Trung ương được hình thành từ thời Gia Long và hoàn chỉnh dưới thời Minh Mạng. Trải qua nhiều đời vua khác nhau, Thái Y Viện vẫn thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc chăm sóc sức khoẻ cho các bậc vua chúa. Tuy nhiên, theo thời gian mô hình hoạt động của Thái Y Viện, đặc biệt là những bài thuốc, những phương pháp điều trị cho bậc Đế vương dần bị mai một và thất truyền. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu như chúng ta không còn được nghe thấy, được biết những câu chuyện nơi chốn Hậu Cung, những phương pháp điều trị cho Vua và Hoàng Hậu, thậm chí mô hình hoạt động của Thái Y Viện thuở nào cũng dần trôi vào quên lãng.

Nhằm phục dựng lại Thái Y Viện một cách đầy đủ nhất, tái hiện và mang lại cho đông đảo mọi người những hình dung nhất định về mô hình hoạt động của Thái Y Viện đồng thời phục dựng lại quy trình khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho các bậc vua chúa, hoàng thân quốc thích, cung tần mỹ nữ trong cung, một dự án mang tầm vóc đã được ra đời. Đó chính là Nhất Nam Y Viện.

Đoàn công tác Nhất Nam Y Viện trong chuyến công tác vào Huế gặp Sở Văn Hoá Thừa Thiên Huế (ảnh trên) và Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế (ảnh dưới)

Tại Nhất Nam Y Viện quý Thượng khách không chỉ được tham quan mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn; được trực tiếp các Thái y bắt mạch kê đơn; được trải nghiệm quy trình chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp đúng chuẩn Hoàng Cung. Những bài thuốc, phương pháp chữa bệnh được phục dựng từ các bài thuốc của Ngự y Thái Y Viện dâng lên Vua. Trên cơ sở sưu tầm từ nhiều nguồn tài liệu, đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người: các nhà nghiên cứu văn hoá, lịch sử Cung Đình Huế; Bảo tàng cổ vật Cung Đình Huế, Sở Văn hoá Thừa Thiên Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế… Đặc biệt là những tài liệu trong Châu bản triều Nguyễn, Ngự dược nhật ký và chuyến công tác vào Huế gặp và trò chuyện cùng người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn – cụ Nguyễn Thị Dinh, 96 tuổi (Mệ Dinh).

Đại diện đoàn công tác Nhất Nam Y Viện đang trực tiếp trò chuyện cùng Mệ Dinh

Trên cơ sở sưu tầm các bài thuốc quý, Nhất Nam Y Viện đã cùng với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú hàng đầu về y học cổ truyền nghiên cứu, gia giảm thành phần, công dụng của bài thuốc sao cho để vừa phù hợp với thể trạng bệnh hiện nay vừa nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh. Trải qua quá trình nghiên cứu, chắt lọc, Nhất Nam Y Viện đã ứng dụng vào thực tiễn điều trị bệnh với những kết quả hết sức khả quan. Những bài thuốc, phương pháp điều trị bệnh của Nhất Na Y Viện đều phục dựng từ các bài thuốc của Ngự y Thái Y Viện dâng lên Vua vì thế không chỉ được bệnh nhân tin tưởng mà giới chuyên môn cũng ghi nhận và đánh giá rất cao. Điều này vừa thể hiện sự tâm huyết lớn lao vừa giúp phục hung nền y học cổ truyền Cung Đình Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Nhất Nam Y Viện – Phục dựng quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn  

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Bình luận

 1. Nguyễn Bảo Châu Trả lời

  Xem cũng thấy có nhiều cái hay ho, thèm 1 lần được trải nghiệm làm hoàng hậu. Không biết chữa xương khớp thì như nào nhỉ. Mình bị cái gai cột sống và tràn dịch khớp gối. Đi khắp các nơi chjay chữa mà vẫn không ổn được. Không biết bài thuốc dành cho vua chúa thì có chữa ổn được cho mình k nhỉ

  1. Hữu Trường

   Cõ chữa xương khớp đấy bạn. Tôi cũng chữa ở đây rồi, đúng là khác hẳn so với những nơi trước đó mình đã chữa qua. Tôi bị thoát vị đĩa đệm mấy đốt liền, nó chền ép dây thần kinh gay đau, tê nhiều. Chữa bạch mai 2 năm liền không đỡ, qau bên nhất nam này uống được 1 tháng, châm cứu 2 lần mà thấy đỡ hẳn, Đang tiếp tục uống cho hết liệu trình để ổn hẳn. Được cái dịch vụ ở đây khá là tốt

  2. Văn An

   Ông anh cho em xin địa chỉ chỗ Nhất Nam y Viện này không cho em xin ạ, thuốc chữa xương khớp là thuốc gì đấy anh. Em bị chấ thương bả vai do bị tai nạn xe hơi. Cũng bị 2 năm trước mà giờ tự dưng lại bị đau lại. Cử động cứ thấy đau đau. Uống thuốc tây thì đỡ đấy nhưng thấy nóng trong người lắm, em thì men gan đã không tốt rồi.

  3. Hữu Trường

   Nhất Nam y Viện ở chỗ biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn cầu giấy bạn đến khu đấy biệt thự to mà đẹp nhất là nó đấy. Thuốc xương khớp là Nhất Nam Cốt vương thang bạn nhé, thuốc thang dùng chất lượng lắm. Mà đến khám nhớ hẹn lịch trước vì cũng đông nên khoog đặt lích là xếp số chờ dài đấy. sđt đây bạn: 024 8585 1102

 2. Nguyễn Phương Trả lời

  Nhất Nam y Viện quá đỉnh, phục dựng lại hoàng cung thấy đẹp và hoành tráng quá, thèm được 1 lần đến đây trải nghiệm, không biết thăm khám như hoàng hậu có được miễn phí không ta?

  1. Hùng Anh

   Ai dám lấy xiền của hoàng hậu chứ bạn, được miễn phí khám bạn nhé, chỉ mất chi phí thuốc thang thôi. Hôm trước mình đến khám xương khớp ở đây. Dẫn vợ theo cùng. Thấy mình được mặc long bào vợ mình cũng đòi trải nghiệm được làm hoàng hậu luôn. Cảm giác thư thái hay lắm.

  2. Việt Vương- hải Phòng

   Anh Hùng Anh chữa xương khớp thấy saoanh. Em bị thoái hóa cái cổ mệt mỏi quá, không làm cách nào cho bớt được. Đêm mất ngủ vì đau nhiều, nằm kiểu nào cũng k ngủ được. Em muốn đến châm cứu xem chứ như này k làm được việc gì, mất tập trung lắm luôn

  3. Hùng Anh

   Ở đấy chữa tốt đó chú. Có cây kim vàng châm cứu. Bác sĩ cũng kê cho anh liệu trình châm cứu kết hợp uống luôn. Châm xong được 1 buổi cảm giác nhẹ nhõm hơn hẳn, bớt đau hơn. Bạn châm cứu tay nghe cao phết, nhìn có vẹ nhẹ nhàng mà ấn mạnh dữ

  4. Phước Sang

   Em bị Thoái hóa mấy năm nay, gầm đây việc nhiều làm việc nặng nên ngày càng đau thêm. Mấy năm nay cứ trung thành với thuốc tây, nhưng đúng là chỉ đỡ mà không khỏi được, muốn dùng sang thuốc nam nhưng đang băn khoăn quá, k biết có khỏi được k

  5. Huyền phạm

   Em thấy có bài viết nói về bài thuốc” Nhât Nam Cốt Vương” này, nhiều người phản hồi tốt, anh đọc nghiên cứu xem nhé: https://www.thoaihoakhop.net/vi-sao-hang-nghin-nguoi-su-dung-bai-thuoc-nhat-nam-cot-vuong-thang-de-dieu-tri-thoai-hoa-khop.html

 3. Huyền chanel Trả lời

  Sinh nhật năm nay của minh tưởng chồng lại tặng túi cho mình nư mọi năm, Nhưng năm nay lại khiến mình khá bất ngờ. Chồng tặng cho mình 1 gói trải nghiệm làm Hoàng Hậu, chữa bệnh như hoàng hậu ở Nhất Nam Y Viện. Rất tuyệt vời, để mình kể các bạn nghe. Từ hòi sinh tahwngf cu con mình hay bị đau lưng đi khám bs cũng bảo thoái hóa. Mỗi đêm nhờ chồng đấm lưng hộ, chồng mải chơi game chỉ đấm cho mấy nhát rồi thôi. Mình cũng uống thuốc tây đấy nhưng đau vẫn bị đau nhiều. Cũng hơi bất ngờ về quà năm nay. Mình cùng chồng đến biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn. Mọi thứ đều rất đẹp, đẹp từ cái cổng, rộng rãi cho xe hơi đỗ. Vừa bước vào đã cảm giác nhẹ nhàng nhưng sang trọng, và đúng kiểu được phục vụ như vua chúa vậy đó. tuy nhiên mình chẳng câu nệ hình thức, mình chỉ mong bệnh đau lưng cua rmifnh khỏi. Mới đầu mình được gặp bác sĩ, thăm khám bệnh và đưa ra liệu trình cho mình. Tiếp theo mình được tắm tráng( để bỏ hết bụi trần, hihi). Sau đó mình được tắm lá thuốc của bài thuốc Nhất Nam Ngự Tẩm Dược. 15 phút ấy cực thích luôn, thư giãn thoải mái , mình còn muốn thời gian lâu hơn để hưởng thụ. Tiếp theo mình được xoa bóp, châm cứu bấm huyệt. Bạn châm cứu con gái nhỏ nhắn xinh xắn tưởng yesu đuối mà khỏe lắm, xoa bóp cẩn thận, chỗ nào của mfnh bị thoái hóa, bạn ấy nói được luôn. Sau đó mình dùng canh dưỡng sinh hoàng cung, thơm ngon, ngọt dịu. Mình chỉ muốn thời gian ngừng trôi luôn ý. Trong lúc mình làm các dịch vụ ấy thfi thuốc của mình đã được bốc xong xuôi. Mình hớn hở tính ra kể với ông xã thì hóa ra ổng cũng đăng kí làm quàng thượng rồi thì còn làm nhiều thứu hay hơn mình, Ổng được matxa đá nóng rồi ngâm chân gì đó nghe đã thấy thích thú rồi. Những ổng k kể hết kêu là để cho mình thừm. Rồi mình mang thuốc về sắc, uống đến thang thứ 5 bắt đầu đã có dấu hiệu thuyên giảm rồi. Mình sẽ chăm chỉ dùng hết liệu trình cho khỏi hẳn mới được

  1. Dung Nguyên

   Nghe kể đã muốn đi lắm rồi, em sau sinh cũng bị thoái hóa cổ với lưng. Do con quấy khóc 3 tháng liền chả chịu nằm yên, cứ phải bế mới ngủ, vợ chồng thay phiên nhau bế, mà chồng lại sáng đi làm nên toàn phải mình bế cho ông ấy ngủ thôi. Xuống săc trầm trọng, đợt này phải đến nhất nam y viện đẻ cải thiện nhan săc và chữa bệnh mới được, hic hic. Nhưng còn chưa biết thời gian làm việc thế nào và cách đặt lịch ra sao

  2. Huyền chanel

   Vừa hỏi ổng chồng cho bạn nè, Ở đó họ làm từ thuws2 đến chủ nhật trong giờ hành chính á, sđt đây: 024 8585 1102, bạn gọi hẹn ngày giờ dến khám đi. Hoặc gửi mail : lienhe@nhatnamyvien.com, sẽ có nhân viên book lịch. Hẹn khám truwosc là được ưu tiên nhiều thứ lắm á.

  3. Hạnh Trần99

   Dung Nguyên ơi, ở đây có cả dịch vụ giảm béo với cả chữa sinh lý nữ nữa đấy. Mình sinh xong sồ sề quá rồi nên đi tút tát lại nhanh sắc thôi. mà chẳng hiểu sao sinh xong ham muốn cũng giảm đi đáng kể, rồi khô hạn nữa. Thấy ở đây cũng chữa, chắc phải đến khám chứ chồng lại cặp pồ mất. Cùng đi đi Dung Nguyên ơi

 4. Nguyệt Phạm Trả lời

  Ở đây hoàn toàn là thuốc thang à, không có thuốc viên hay thuốc sẵn cho dễ dùng à. Công việc đi suốt ngày thế này mà phải đun đun sắc sắc nữa cung ngại lắm. haiz

  1. Phương Trang

   Thời đại 4.0 rồi còn lo gì nữa bạn ơi. Nhất nam y Viện sắc sẵn nếu bạn không co thời gian sắc đấy, sắc thành túi nước bạn chỉ uống luôn thôi. Tiện lắm, chồng tớ cũng đang uống đây này. Chồng tớ phường chuyên sợ đắng sợ cay uống thuốc nam bình thường là hay nôn lắm, mà trộm vía uống thuốc này lại uốngđược. Uống được mấy gói hắn vui ra mặt khoe là đỡ lắm

  2. Hương Trầm3888

   Bài thuốc lấy từ thời đại ngày xưa thì sao mà phù hợp với con người ngày nay để chữa nhỉ, k biết ốp nguyên bài thuốc như vậy chữa cho mọi người thì có đỡ k ta?

  3. Phương Trang

   Bạn ơi, các bác sĩ họ cũng tìm tỏi nghiên cứu thay đổi đơn thuốc cho phù hợp với từng thể trạng, môi trường hiện tại chứ. Có phải rô bốt đâu mà cop nguyên văn. Tớ thích chồng tớ khám chữa ở đây là bác sĩ bắt mạch kê đơn theo từng bệnh của mỗi người không ai giống ai đấy. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chữa cho chồng mình đấy, bs này chuyên môn giỏi mình hỏi vặn vẹo đủ thứ mà bác vẫn kiên nhẫn trả lời hết.

  4. Huyền Huyền

   Ui, bs Tuấn là Phó giám đỗ bệnh viện y học Cổ Truyền TW mà chả giỏi, ngày trước ông em hay đăng kí khám bác sĩ ấy. Giờ về hwuu chắc chuyển sang đây làm rồi, em phải cho ông đến đây khám mới được. Vì ông chỉ chuộng bs Tuấn khám thôi. Bác này thân thiện mà chuyên môn tốt lắm. Bốc thuốc cho ông em lần nào cũng đỡ

 5. Nguyễn Hải Hà Trả lời

  mình đang tìm hiểu về Nhất Nam y viện thấy có bài thuốc chữa yếu sinh lý được nhiều người khen. Chồng mình dạo này đi làm phải rượu bia tiếp khách nhiều, toàn thức đêm để làm dự án nữa nên gần đây anh ấy bị yếu đi hay sao đó, Trước thì thời gian cung dai gio thi chi may phut la ra xong lai yeu xiu xiu nua chu, chan doi qua. ai da dung thuốc nay rồi cho mình ít thông tin mình mua cho chồng uống với

  1. Hướng Dương

   Ở đây có Uy Long đại bổ giải quyết được vấn đề của chồng c, c xem bài viết này có đầy đủ bề thuốc này: http://nhatnamyvien.com/uy-long-dai-bo/

  2. Mai Ly vietcombank

   Uy Long Đại Bổ chị ơi. Thuốc này hay lắm. Chồng em là bị yếu từ lúc bọn em lấy nhau cơ. Trước cưới chưa thử sau về chán luôn á. Chỉ được mấy phút là ra, đôi khi còn trên bảo dưới không nghe. Chồng em cũng tự ti lắm, bảo là có lỗi với vợ thương vợ nè. Rồi thì em cũng tìm cho nhiều loại thuốc uống mà chỉ được lú đấy thôi. Không uống nữa là lại đâu vào đấy. Song em đi cà phê với 1 thằng bạn thân. Tâm sự linh tinh rồi tâm sụ luôn cả chuyện đấy. Nó bảo chồng em uống Uy long đại bổ là sẽ ổn, vì nó cũng bị như thế và uống ở đây. thế là em mới mua về cho chồng uống. Tực tình lúc đầu cũng chưa thấy gì cả. Nhưng 20 ngày sau đấy thì chồng em đã bắt đầu” mạnh mẽ” hơn. Nói chung là cả nhà phấn khởi ạ, hihi

  3. Vũ Phú

   uy long daj bo nay uong nhu nao vay ban, minh bi tinh trang xuat tinh som cai thien duoc k nhi, minh doc co may loai lien, doc ma chua hieu gi sat

  4. Mai Ly vietcombank

   Bạn ơi có Uy long đại bổ hoàn, uy lpng đại bổ tửu, uy long đại bổ đan. Tùy bệnh của mình mà bác sĩ kê thuốc là khác nhau. Nhà mình đang uống uy long đại bổ đan thấy được phết

  5. Cường siêu xe

   Thuốc uống luôn hay như nào vậy bạn. Dạ này toàn phải tránh vự, chơi game chán chê cho vợ ngủ thì mình mới được ngủ vì tự nhiên chỗ đấy cứ yếu xìu, có hứng 1 tí xong lại yếu xìu, ức chế dã man, mặc dù ăn uống sinh hoạt rất điều độ

  6. Bác Hiển

   Tôi đi khám bs bảo thận yếu nên mới thế, ông anh thử uống thuốc này xem được không. Tôi uống thấy cũng tác dụng đấy. Đừng uống thuốc Tây làm gì, thuốc Tây hại lắm, mà phụ thuộc vào thuốc. không uống là không lên nổi. uống đông y nó cải thiện dần dần còn đỡ hơn

 6. Hoàng Cường đầu bếp Trả lời

  Em bị thoát vị cổ, đau và tê lan từ cổ xuống vai và xuống cánh tay. Công việc của em là lái xe nên phải ngồi nhiều không được nghỉ do việc cũng đều. Em uống thuốc tây rồi có đỡ nhưng bị đau dạ dày quá. Muốn dùng thuốc này thửu xem có hợp thầy hợp thuốc hay không. Mà ở tận Hà Giang xa quá không sắp xếp đến khám được

  1. Nguyễn Thị Thủy 1999

   Không đến được thì chú đặt thuốc bác sĩ gởi về cho ạ. Chỉ cần cung cấp tình trạng bệnh đầy đủ là Bác sĩ có thể kê được đơn thuốc mà. Bố em ở Bắc Cạn cũng đặt thuốc về đấy ạ. Bố em không phải xa mà là không đi được. Vì bố em bị tràn dịch â bên rồi hút dịch mấy lần, bs có tiêm giảm đau vào trực tiếp đầu gối luôn. Nên là bây giờ bệnh nặng quá chỉ đi được xung quanh nhà, cũng không đi được xa. Em lên mạng biết được Nhất Nam y viện nên cho bố nói chuyện với bác sĩ rồi đặt thuốc gửi về. Bác sĩ cũng hỏi kĩ lắm ạ, thuốc gửi về thì gói cẩn thận. Bố em uống gần hết ã tháng cũng đỡ ạ

  2. Hoàng Thủy Phương

   Chỉ uống thuốc thôi không châm cứu à bạn,?

  3. Nguyễn Thị Thủy 1999

   Châm cứu phải ở gần và đến mỗi ngày cơ bạn ạ. Bố mình k đi lại được. Nhưng bs cũng bảo nếu xa quá thì uống thuốc thôi cũng đỡ, nếu ở gần châm cứu kết hợp uống thì tác dụng sẽ nhanh hơn đó

  4. Chang Chang

   Mình đọc thấy trong gói chữa bệnh có được tắm nước thảo dược, ăn yến các thứ …các thứ, ở xa thì lại không được nhỉ

  5. Hoàng Chung

   Ở xa không lo đâu bạn, bạn được tặng quà là trà thảo dược và nhiều món trị giá còn hơn là đến trực tiếp nữa. Tôi cũng đặt thuốc gửi về đây mà. Đúng là bác sĩ giỏi và bài thuốc hay, uống ã tháng mà bằng uống mấy tháng ở chỗ khác

 7. Ngọc Dung Trả lời

  Chồng em bị viêm khớp dạng thấp, uống thuốc ở đây 10 ngày rồi, lúc uống thì thấy lại đau hơn lúc chưa uống. Ăn uống và sinh hoạt thì vẫn bình thường. Không hiểu hay đấy là tsc dụng phụ của thuốc nhỉ

  1. Phan Thị Hằng- Nghệ AN city

   Đau tăng là công thuốc đấy em, đông y hay thế đây. chị uống tháng đầu cũng bị công thuốc tăng lên, nhưng tháng sau lại đỡ dần và nhẹ người hẳn. Uống thuốc lại đỡ táo bón và ăn uống ngon miệng hơn. Trước có 47 kg, sau 1 tháng tăng được 48 kg rồi.

  2. Hương Giang

   Em bị đau khớp và còn bị dạ dày nữa, người cũng gầy tong teo à, bác sĩ có chữa nhiều bệnh cùng lúc cho em không nhỉ

  3. Phương Anh

   Thuốc thang hay lắm bạn, bác sĩ kê đơn giải quyết được nhiều vấn đề 1 lúc, mình bị khớp và đại tràng mà uống ổn được 2 bệnh, bạn gọi bs để bác tư vấn cho. Tư vấn được miễn phí mà. Tội gì.

  4. Hương Giang

   Thuốc phải uống thời gian bao lâu mớ khỏi được vậy chị. Thuốc thang có đắng không, em sợ uống thuốc lắm. Cứ nghĩ đến đã muốn buồn nôn rồi

  5. Phương Anh

   Uống bao lâu tùy vào bệnh mỗi người đấy bạn. Như mình bs bảo uống 2-3 tháng, mình uống sang tháng thứ 2 thấy cũng giảm 7-8 phần ồi. chắc uống thêm 1 đợt nữa là ổn thôi

  6. Quỳnh Nguyễn vinanet

   oải thế, thời gian uống những mấy tháng liền cư à, không biết bố mình có theo được k. Bố mình cứ uống được mấy ngày không đỡ là lại bỏ. Xong rượu bia thuốc lá uống nhiều lắm. Nói k nghe bao giờ

  7. phan anh

   ui, uống rượu vs hít huốc vào thì sao mà bệnh đỡ nhah được bạn ơi, mất hết tác djng của thuốc. Bạn phải xác định tư tưởng cho bố là uống đông y lâu tí nhưng khỏi rồi thì nó ổn định cho đỡ tái phát. Chứ uống thuốc tây đỡ mấy ngày bị lại thì lại phải uống tiếp. Mà uống thuốc Tây hại gan thận nhiều. Mình cứ uống thuốc tây vào cái là biết ngay , nước đái vàng cmn khè

 8. Trần Bình Trả lời

  Cám ơn những người đã có ý tưởng phục dựng lại Thái y viện Triều Nguyễn, lập lên Nhất Nam Y viện. Thực sự cần pahir có nơi như này để cả thế giới biết nền y học nước ta phát triển thế nào. Bên cạnh ã vài những con sâu làm giầu nồi canh khiến y học cổ truyền bị ảnh hưởng thì cũng có những nơi như này. Thật tốt, mong sao Nhất Nam y viện ngày càng phát triển

  1. Hà Anh

   Đúng vậy đấy ạ, trước đây chưa có Tây y thì con người vẫn dùng y học cổ truyền chữa bệnh mà. Quan điểm của Cháu cứ mà bệnh cấp thiết thì cần Tây y, không thì cứ dùng Đông y cho lành ạ. Nhà Cháu cả ông bà và 2 đứa con cháu đều cho uống thuosc kiểu nhu vậy,. thành ra 2 đứa con sức đề kháng trộm vía vạn lần tốt lắm, rất ít khi ốm

 9. Khánh Ngọc Trả lời

  Đọc bài này cũng học hỏi thêm nhiều về lịch sử. Sau này có vốn dạy con rồi, hihi. Thật tò mò không biết chữa bệnh ở hoàng cung khác nhiều so với chữa bệnh ở bệnh viện ngày nay như nào. Không biết chi phí đến khám có tốn kém không. Muốn ã lần được trải nghiệm quá

  1. Huyền Thanh

   Khám y học cổ truyền và khám tây y khác hẳn nhau đấy bạn. bài viết này cũng có nói đến. Bạn đọc để biết thêm thông tin nhé: http://www.tapchidongy.org/nhat-nam-y-vien-trai-nghiem-chua-benh-tu-hoang-cung.html

 10. Hạ Hạ Trả lời

  Thuốc ngoài địa chỉ ở HN có bán ở chỗ nào khác nữa không, mình ở xa HN quá. Khu vực Thái Bình- Nam Định có nơi nào bán không ta? Mình bị xts mệt mỏi quá, cứ tình trạng này vợ bỏ mất thôi

 11. Nguyệt Maiìê Trả lời

  Chi phí điều trị phụ thuộc vào bệnh nữa bạn à, cũng không quá đắt nhưng đúng là trải nghiệm là thấy sự khác biệt luôn á. Như mình đặt thuốc cho chồng cũng hết mấy triệu 1 tháng. Đầy nơi đắt hơn mà có đỡ đâu.

 12. Hải Đường Trả lời

  Thuốc kê đơn tùy thể trạng mỗi người bạn ơi. Ở xa không đến được thfi đặt thuốc về. Thuốc ở đây độc quyền mà, không bán ở những chỗ khác đâu. Mình chữa xts ơ r đây được ã tháng thấy cũng cải thiện, bạn thửu uống xem

 13. Nguyễn Hiếu Trả lời

  Em cũng bị xuất tinh sớm và cả rối loạn cương dương, thwujc sự chữa được không các anh, tư vấn em cái, em tốn bao nhiêu tiền vì bệnh nàu rồi. Đợt này uống mà không ổn nữa thì chỉ có nước bỏ người yêu. Nó chê em lắm các anh ạ. Nhiều lúc hẹn chỉ hẹn đi chơi vào ban ngày, k dám hẹn vào ban đêm nữa. Đến nhọ . Cho em hỏi bác sĩ nào chữa tốt ạ?

 14. Cương đại ka Trả lời

  Mình cũng đang uống ở đay, 10 ngày rồi chư athaays gì, vẫn xỉu ìu lắm, chán quá. Trước cũng uống thuốc tây, nhưng có loại thì xung quá, có loại thì vẫn cứ chán. Nhưng uống thuốc tây đấy cảm thấy k an toàn chút nào. Tính chuyển qua đây xem ăn thua gì không mà 10 ngày rồi k bảo gì luôn.

 15. Huyết thương Trả lời

  10 ngày ăn thua gì đâu ông anh, bs bảo đông y chậm phải kiên trì chút, tớ uống gần hết tháng đầu mớ có cải thiện, Bác sĩ Tuấn chữa tốt đấy. Bác sĩ chuyên khoa 2 chuyên môn đỉnh lắm. Em trước chưa có người yêu, tuổi trẻ thủ dâm vô tội vạ, lúc lấy vợ rồi chỉ được 5 phút mà yếu xìu. Vợ còn chưa biết “ thung thướng” là cái gì, đến giờ qau 1 tháng uống thuốc vợ bảo cung tốt hơn rồi, mặt thấy đỡ nhăn nhó hơn. Em được khen là người mạnh mẽ rồi. Trước vợ toàn gọi “ chị gái” ơi.

 16. Phạm Thị Lệ Xuân Trả lời

  Công nhận là quy trình khám chữa bệnh tại Nhất Nam y viện này đúng chuẩn Hoàng cung luôn mọi người ạ. Vừa được bắt mạch thăm khám, lại vừa được xông hơi đá nóng, ngâm lá thuốc, massage, bấm huyệt, châm cứu chườm ngải với dùng canh dưỡng sinh nữa chứ. Chả là đầu tháng vừa rồi tôi có qua đơn vị này để khám, xem 2 bên đầu gối tôi dạo này bị sao mà cứ hễ tôi co chân lên hay duỗi chân xuống là cứ nghe tiếng lạo xạo, cộc cộc bên trong ấy, nghe rùng cả mình. 2 bên đầu gối tôi lại còn bị sưng vù lên nữa kia. Mà trước đó thì thi thoảng tôi đã thấy đau chân rồi, đến mức đứng lên ngồi xuống phải vịn vào tường hay thành ghế nữa kia mà. Nhưng vì chủ quan với bệnh, tưởng là do thời tiết thay đổi, mình lại nhiều tuổi rồi k kịp thích nghi, năm nay tôi cũng ngoài 50 rồi, nên chân tay nó mới nhức mỏi vậy thôi chứ, cho đến lúc thằng con tôi, chả biết ai mách cho nó, mà nó đưa tôi đến Nhất Nam y viện này khám, thì bs mới bảo tôi bị thoái hóa khớp gối. Bác sĩ thăm khám cho tôi xong thì kê cho tôi toa thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang. K biết sau này thế nào, chứ bây giờ tôi sử dụng thuốc đế nay đa được khoảng 1 tháng rồi, kết hợp với vật lý trị liệu, tôi thấy đầu gối k còn phát ra tiếng kêu lộc cộc như trước nữa, cơn đau cũng nhẹ đi nhiều. Hy vọng là kết thúc liệu trình điều trị tại đây, đầu gối tôi sẽ khỏe lại bình thường. Giowf chân đỡ đau rôi, mới nhớ lại hôm thằng con đưa đi khám. Bữa đến Nhất Nam y viện, vừa đến cổng cái là ngửi ngay thấy mùi tinh dầu bưở phảng phất. trong người đang mệt mỏi, nên ngửi mùi này thấy ng thư thái hẳn lên. k những thế, tôi còn thấy không gian rồi cách sắp xếp đồ đạc nơi đây giống y như Hoàng cung ngày xưa ấy. Hỏi bác sỹ thf mới biết, phòng khám này là một công trình phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn. Bài thuốc mà bs kê cho tôi cũng được phục dựng từ các bài thuốc của Ngự y Thái Y Viện dâng lên Vua. Tự nghĩ thầm bảo hóa ra là mình đang được dùng thuốc mà trước đây vua chúa đã từng dùng sao? Nghĩ đến đấy thôi là tỉnh hết cả con người mọi ng ạ

  1. Phượng Rubi

   Có phải là bài thuốc này k bác, cháu thấy nhiều người bàn tán là hiệu nghiệm lắm https://www.thoaihoakhop.net/vi-sao-hang-nghin-nguoi-su-dung-bai-thuoc-nhat-nam-cot-vuong-thang-de-dieu-tri-thoai-hoa-khop.html

  2. Ngọc_PH

   Trước cháu cũng đến đây điều trị bệnh thoái hóa xương khớp rồi bác ạ, uy tín điều trị bệnh thì k cần bàn đến, vì đã gần cả năm nay khi kết thúc liệu trình điều trị tại đay, việc đi lại của cháu đã dễ dàng hơn, khớp tay, khớp gối k còn sưng phù lên như trước nữa. Chứ cứ như trước cháu mà bưng bê cái gì là bó tay luôn, đứng lên ngồi xuống cháu phải dùng 2 tay chống vào đầu gối, hay vịn tường mới đứng lên được ấy. Cái mà cháu muoonsn nói ở đay là dịch vụ của họ ấy ạ. Đúng là vừa uy tín mà lại vừa đẳng cấp đúng như lời bác nói. Làm gì có nơi nào mà bệnh nahan lại được cung phụng y như là các bậc đế vương như ở Nhất Nam y viện này bác nhỉ.
   K cảnh ồn ào, chen lấn hay xô đẩy, cũng k phải ngửi mùi thuốc khó chịu và đủ thứ mùi như ở các bệnh viện hiện nay, tất cả nhường chỗ cho sự yên tĩnh để người bệnh có thời gian được nghỉ ngơi. Giowf bệnh cháu thì khỏi rồi, nhưng thi thoảng cháu vẫn qua đây để massage cho người đỡ mệt, tại cháu là nhân viên văn phòng, ngồi nhiều nên ng rất mệt mỏi, qua đây để lấy lại tinh thần làm việc ấy mà bác.

  3. Bội Bội

   Ngọc_PH: Không gian đẹp như thế, thuốc thì lại được chắt lọc từ các bài thuốc quý dành cho vua chúa thời xưa như thế, thì chắc giá cả tại đây đắt đỏ lắm chị nhỉ. Em thấy bác và chị nói chuyện, là e thấy ưng cái bụng rồi. Tại từ khi em tăng cân, là thấy người tự dưng nó mệt mỏi, khó chịu, mất ăn, mất ngủ thường xuyên. Nhờ ông chồng bóp lưng hộ, nhưng anh ấy lười, có hôm làm có hôm không, chán lắm. nên e cũng có đến mấy cái spa gần nhà để thư giãn, nhưng thái độ và cách làm việc của họ e k hài lòng lắm, nên muốn qua chỗ này xem thế nào. Nhưng chắc giá đắt, e lại là dân văn phòng, lương ba cọ ba đồng, vào đây e lại mất mấy hộp sữa của con e thì chết,hihi

  4. Ngọc_PH

   Bội Bội: Thật ra giá cả ở đây cũng không đắt lắm đâu e ạ. Vì thi thoảng chị cũng có ghé qua thư giãn, được tâm sự với những người làm nghề nơi đây, thì họ bảo, phục dựng lại Thái y viện trước hết là để người dân được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo nhất. Và tiếp đến là bảo tồn được những nét kiến trúc cung đình xưa đang dần bị mai một, để cho con cháu mai này còn được tận mắt chứng kiến cung đình xưa nó như thế nào, Thái y viện trước đây nó ra sao. Vừa lưu giữ được những bài thuốc quý của các ngự y nổi tiếng một thời đấy e. Mà suy đi tính lại, dù giá có đắt thì mình cũng chấp nhận, vì tiền nào của nấy mà e, tiền nhiều thì thuốc tốt tiền nhiều thì dịch vụ tốt. Chứ cứ ham đồ rẻ mà dùng thuốc vớ vẩn, với mấy cái dịch vụ spa chất lượng kém, có mà sức khỏe đâu chưa thấy, lại rước thêm bệnh tật vào nguwoif thì khổ.

  5. Bội Bội

   Ngọc_PH: Vâng! chị nói cũng có lý. Nhưng chị còn giữ địa chỉ của phòng khám này k ạ, chị cho e xin với?

  6. Ngọc_PH

   Bài viết này ghi rõ địa chỉ đây e nè, e vào xem nhé http://www.tapchiyhoccotruyen.com/nhat-nam-y-vien-tai-hien-khong-gian-thai-y-vien-va-quy-trinh-kham-chua-benh-cho-vua.html

  7. Bội Bội

   Vâng! Cảm ơn chị ạ

 17. Cuong_Quoc Trả lời

  Nhat Nam y vien nay dieu tri nhung benh gi the moi nguoi?

  1. Tuyết

   Trước mình đến đây chữa da liễu, nhưng cũng thấy có người đến chữa xương khớp. Thấy bs bảo phòng khám đông y này chữa hầu hết các bệnh bạn ạ, từ bệnh về xương khớp, cho đến bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng…bệnh da liễu, rồi bệnh sinh lý nam, nữ….Nghe đâu nơi đây còn có dịch vụ làm đẹp nữa đấy bạn ạ, chẳng hạn như giảm béo, tắm trắng bằng thảo dược,…Mình đang còn giữ sdt của họ đây bạn liên hệ thử xem (024)85851102

 18. Vi Ngọc Oanh Trả lời

  Có ai chữa vôi hóa cột sống tại Nhất Nam y viện này chưa? tại nghe danh nhà thuốc này đã lâu nhưng chưa dám đến điều trị, vì bây giờ cũng nhiều nhà thuốc đông y k có tâm lắm ấy

  1. Hằng Nails

   Vi Ngọc Oanh: Mình chưa bệnh ở đây rồi mà bạn, thấy mọi thứ ok lắm, thuốc lại hiệu nghiệm, nên bạn cứ đến khám và điều trị đi. Mình thấy nhiều người nói chữa khớp ở đây tốt nè https://www.thoaihoakhop.net/kinh-ngac-bai-thuoc-chua-thoai-hoa-khop-bach-nhan-bach-tri-tu-thai-y-vien.html

 19. My_8x Trả lời

  Khoảng 3 tháng nay, tôi thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua, đôi lúc ăn no còn ợ luôn cả thức ăn lên mới sợ chứ. Xong lúc ấy tôi có cảm giác như cổ mình vừa chua vừa đắng lại vừa rát nữa kia. đấy là chưa kể sáng nào thức dậy việc đánh răng cũng khiến cho tôi buồn nôn, phía dưới bàn chải đánh răng còn đọng lại ít dịch màu vàng nữa kia, đi khám thf bs nói tôi bị trào ngược dạ dày, và có kê đơn thuố cho tôi. khoảng 1 tuần đầu dùng thuốc, tôi thấy triệu chứng ợ hơi, ợ chua của tôi giam đi rõ rệt, nhwung tôi lại bị hoa mắt, chóng mặt, say xẩm hết cả mặt mày. Gọi điện cho bs hỏi thì bảo là do tôi bị dị ứng thuốc, và bảo tôi đến để bs kê đơn lại, nhwung tôi sợ quá, k dám dùng thuốc tây nữa. Nghe nói Nhất Nam y vieenn này chữa bệnh trào ngược dạ dày cũng khá tốt, nên tôi định qua đây thăm khám, k biết đã có ai chữa bệnh này ở đay chưa ạ, cho tôi xin ít ý kiến voiws?

  1. Vũ Trí Quân

   Tôi đang dùng thuốc trị trào ngược dạ dày ở đây chị ạ. Được anh bạn thân giới thiệu đến đây chữa bệnh, nên tôi dùng đến nay cũng được gần 2 tháng rồi, thấy các triệu chứng của bệnh nhu ợ hơi, ợ chua giảm hẳn đi, cảm giác khó nuốt ở cổ cũng k còn nữa, hy vọng dùng jeets liệu trình thf bệnh của tôi sẽ dứt điểm được

  2. Pé đét_vt

   E cũng vừa kết thúc liệu trinh điều trị bệnh trào ngược dạ dày ở nhất nam y viên này đấy chị. Đúng là bài thuốc ở đây hiệu nghiệm thật. E dunfh được tuần đầu thf k thấy ợ hơi ợ chua nữa, cảm giác nuốt như có dị vật mắc ở cổ cũng k còn nữa, rồi việc đau bụng âm ỉ phía trên rốn cũng giảm dần. Dùng đến tháng thứ 2 thì thấy ng khỏe hẳn ra, k mệt mỏi lừ đừ như trước, ăn ngon miệng hơn. Nhưng thấy bs bảo là phải dùng hết leieuj trình mà bs kê đơn, thì bệnh mới k tái phát, thế là e dùng hết số thuốc đó. đến nay thì e k còn thấy dấu hiệu của bệnh nuwax rồi. Nhưng e khoái nhất vẫn là món được làm vua theo quy trình của Hoàng cung kia anh ạ. Ban đầu đến thì e cũng được đón tiếp nồng nhiệt lắm, sau đó e được đưa đến chỗ “ngự y” khám chữa bệnh, “ngự y” thăm khám cho e mất khoảng 15 hay 30 phút gì đấy, tiếp theo là e được đưa đi Tắm tráng Hàn – Nhiệt khoảng 5 phút. theo như những người làm việc tại đây cho biết, việc tắm tráng Hàn-nhiệt là để gột rửa bụi trần, kiểu như các vua chua thời xưa vẫn làm ấy,hihi. Sau khi tắm xong thì được xông hơi đá nóng Nhất Nam, rồi lại ngâm tắm bằng lá thuốc với bài thuốc Nhất Nam Ngự Tẩm Dược. Tiếp đến là được ngâm chân bằng bài thuốc Nhất Nam Thông Mạch Tán. Ngâm chân xong thfi đến các công đoạn châm cứu, Massage bằng đá nóng, Xoa bóp bấm huyệt, chườm, đắp ngải kết hợp với muối/dược liệu. Và bước cuối cùng là được tận hưởng bát canh dưỡng sinh Hoàng Cung. Nói chung là trong khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ trải nghiệm vị trí làm vua khi chữa bệnh tại đây, e thấy ng nhẹ nhõm hẳn đi, thoái mái hơn nữa chứ. nhất là lúc tắm với thảo dược ấy, thoải mái vô cùng, mùi thảo dược nó lại thơm thơm nữa chứ, lúc ấy chỉ muốn ngồi trong đó tắm mãi thôi ấy hehe

 20. Quách Văn Dương Trả lời

  Thấy mọi người bảo Nhất Nam y viện này chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả nên tôi qua đây thăm khám và được bốc thuốc điều trị. Mọi người đều bảo ngay từ tuần đầu dùng thuốc, họ đã có thể cảm nhận được sức khỏe của mình tiến triển tốt, nhưng tôi phải dùng thuốc sang tuần thứ 3 mới nhận thấy được điều đó, chác là do cơ thể tôi hấp thu kém hay sao ấy. Nhưng nói chung vậy là mừng rồi, 1 ng khỏe, 2 ng vui mà, chứ cứ như trước đây, vì áp lực công việc nhiều quá, lại rượu bia nhiều, đêm lại mất ngủ triền miên nên chức năng sinh lý giảm hẳn, nên vợ chồng tôi lục đục suốt

  1. Tuấn Đại Gia

   Chắc là do cơ địa của anh hấp thu kém đấy anh ạ, chứ tôi dùng hết tuần đầu tiên đã thấy tác dụng rồi mà, nhưng vẫn cố dùng hết để bệnh nó được ổn định..

  2. Coca

   Tuấn Đại Gia: Nhưng thuốc thì thuốc, chế độ sinh hoạt của anh cũng phải hù hợp nữa kia, a nên hạn chế bia rươu đi, sắp xếp công việc hợp lý để tránh biị áp lực công việc dồn nén, thì hiệu quả mới bền vững được. Chứ anh vừa dùng thuốc mà lại k kiêng mấy chất kích thích đó thì xem chừng đấy nhé

 21. Minh HR Trả lời

  Không biết ai là người nghĩ ra ý tưởng phục dựng lại Thái y viện thế nhỉ? Ý tưởng này rất hay và độc đáo đấy

 22. Nguyệt Cận Trả lời

  Nghe nói về Nhất Nam y viện này có dịch vụ thư giãn rất tốt, mình định về quê đưa bà cụ nhà mình qua đó cho bà thư giãn, chứ dạo này gọi điện về thấy bà toàn bảo khó ngủ, trong người khó chịu lắm nghe mà thấy thương, đúng là ứa nước mắt ra được ấy, nhưng khổ nỗi dự định vậy thôi mà mãi chưa đi được, tại cty mình dạo này đang chạy dự án, mà mình lại là trưởng dự án, nên nghỉ k nổi, làm sấp mặt luôn ấy, nên chỉ được nghỉ vào cuoous tuần thôi. K biết chỗ này có làm việc vào cuối tuần k nhỉ? Ai đã qua chỗ này rồi cho mình xin ít kinh nghiệm với ạ?

  1. Phạm thị Hồng Nhung

   Có đấy chị ạ, phòng khám này làm việc tất cả các ngày trong tuần chị nhé, nhưng chỉ trong giờ hành chính thôi. Còn ngoài giờ hành chính thì chị phải gọi điện trước để các bs sắp xếp lịch hẹn. Chị cho bà cụ nhà chị qua đây mà thư giãn chị ạ. E cũng mới đưa mẹ e vào đây xông hơi các kiểu hôm qua đấy, đưuọc tắm, xông hơi, thư giãn, nên e thấy mẹ e khỏa khoắn hẳn ra ấy hcij ạ, các bà lam lũ vất vả một thời rồi. Hơn nữa, việc thư giãn bằng thảo dược này rất lành tính, nên tốt cho sức khỏe, nhất là khi các cụ tuổi đã cao rồi, thì sử dụng dịch vụ với các nguyên liệu từ thiên nhiên là điều cần thiets chị ạ

  2. Nguyệt Cận

   Vậy thì cuối tuần này mình phải về quê đưa mẹ mình ra đây cho bà thư giãn rồi chơi với con cháu mới được. Cảm ơn bạn nhé!

 23. Hoàng Sến Trả lời

  Khong biết nếu chỉ đến đây tham quan xem Thái y viện ngày xưa nó như thế nào có được k mọi nh nhỉ? hay là phải khám chữa bệnh và sử dụng dịch vụ tại đây mới được vào?

  1. Tôn Ngộ Không

   Có đấy bạn. Mình ở gần đấy nên mình biết, cho dù bạn k đến khám chữa bệnh, nhưng Nhất Nam Y viện vẫn mở cửa cho khách đến tham quan và chụp ảnh đấy bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *