Công dụng chữa bệnh gút của lá tía tô

Dùng lá tía tô là một trong những cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam rất phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao và an toàn. Lá tía tô là thảo dược quen thuộc có sẵn trong vườn nhà nên rất thuận tiện dùng để chữa bệnh. Dưới đây các bạn có thể tìm hiểu ngay về công dụng chữa bệnh gút của lá tía tô và bài thuốc đơn giản để áp dụng nhé.

Công dụng chữa bệnh gút của lá tía tô

Công dụng chữa bệnh gút của lá tía tô

Là tía tô không chỉ được dùng làm một vị rau thơm quen thuộc trong bữa ăn mà còn là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt. Theo y học cổ truyền, lá tía tô có vị cay, tính ấm, thường dùng để chữa cảm mạo rất hiệu nghiệm. Trong đông y thường dùng lá tía tô để chữa bệnh xương khớp, phong hàn, chữa sốt, ra mồ hôi. Trong dân gian còn dùng lá tía tô để chữa bệnh ngoài da, đổ mồ hôi chân tay.

Đối với bệnh gút dùng lá tía tô lòa phương pháp vô cùng đơn giản mà hiệu nghiệm. Theo nghiên cứu, lá tía tô có chứa lượng tinh dầu có khả năng chống viêm, giảm đau, giãn mạch và chống nhiễm khuẩn rất tốt nên dùng cho điều trị bệnh gút cấp tính. Đặc biệt, dùng lá tía tô giã nát đắp vào vị trí khớp bị viêm do nồng độ acid uric trong máu tăng cao lắng đọng ở các khớp sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau nhức, giảm quá trình viêm tấy đỏ.

Ngoài ra, dịch chiết từ lá tía tô cũng có tác dụng lợi tiểu giúp đào thải lượng acid uric trong máu từ đó làm giảm nhanh các dấu hiệu bệnh gút hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc Tây.

Cách chữa bệnh gút bằng lá tía tô

Lá tía tô có sẵn trong vườn nhà cũng như không khó tìm để sử dụng. Mỗi khi người bệnh bị lên cơn đau gút cấp tính thì dùng ngay 1 nắm là tía tô đem rửa sạch, sắc thật kỹ với nước để uống. Cơn đau sẽ chấm dứt nhanh chóng sau đó khoảng 30 phút. Cách này rất đơn giản mà hiệu nghiệm, an toàn không gây tác dụng phụ và có thể dùng lâu dài.

Bình thường, để ngăn ngừa bệnh tái phát và hỗ trợ điều trị bệnh gút, ngăn chặn tình trạng bệnh, các bạn có thể thường xuyên ăn lá tía tô trong bữa cơm hàng ngày sẽ rất tốt.

Bình luận