Chữa đau đầu gối bằng diện chẩn là gì?

Chữa đau đầu gối bằng diện chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những huyệt nhạy cảm tương ứng để kích thích các huyệt hoạt động, giúp giảm đi các triệu chứng của bệnh.

Bên cạnh việc sử dụng các biện pháp điều trị nội khoa hoặc đông y, thuốc dân gian để chữa bệnh đau đầu gối thì với phương pháp diện chẩn người bệnh cũng có thể giảm nhanh các cơn đau nhức.

Thông tin cần biết về phương pháp chữa đau đầu gối bằng diện chẩn

Biện pháp diện chẩn được gọi với tên rút gọn của phương pháp diện chẩn – Điều khiển Liệu Pháp và tên khoa học Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY. Phương pháp này được nhà nghiên cứu y học, GS.TKH Bùi Quốc Châu sáng tạo và cho ra đời vào năm 1980. Thoạt nghe, nhiều người đánh đồng diện chẩn với châm cứu nhưng khác với châm cứu ở chỗ đó là châm cứu cần bắt mạch để có thể biết bệnh và chữa bệnh bằng cách dùng châm để châm vào hệ kinh lạc. Còn với diện chẩn, bác sĩ chẩn đoán bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân sau đó chữa bệnh bằng cách tác động lên những điểm nhạy cảm (Sinh Huyệt) và các vùng tương ứng với từng bộ phận bị bệnh trên toàn thân (Đồ Hình Phản Chiếu).

Chữa đau đầu gối bằng diện chẩn

 

Diện chẩn không chỉ là phương pháp giúp nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch mà còn giúp khai thông các tắc nghẽn, giúp cân bằng cơ thể, phục hồi chức năng và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu,… Chính vì vậy, nhiều người bệnh thường áp dụng phương pháp này để chữa đau đầu gối.

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn

Chữa đau đầu gối bằng phương pháp diện chẩn hầu như không mang lại tác dụng phụ nào đối với sức khỏe của người bệnh, giúp tiết kiệm chi phí điều trị và giảm thiểu sự lệ thuộc vào thuốc men. Sau đây là các cách chữa đau đầu gối bằng diện chẩn được nhiều người tin dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới áp dụng.

1/ Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn ở huyệt đạo số 9

Để chữa đau khớp gối bằng diện chẩn ở huyệt đạo số 9 các bạn cần thực hiện theo hai bước sau đây.

Bước 1: Xác định huyệt đạo số 9 trên khuôn mặt

Cách xác định huyệt đạo số 9 trên khuôn mặt như sau: Các bạn tính từ khóe miệng kéo ngang ra và gặp một đường tiếp tuyến giao với hốc mắt rồi kéo xuống là sẽ thấy được huyệt số 9. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng que dò để xác định huyệt. Bởi nếu thật sự đau khớp gối thì vùng huyệt đạo số 9 sẽ đau nhức khi bạn miết quanh vùng này. Trên thực tế, đây là cách xác định huyệt số 9 dễ dàng và chính xác nhất.

Chữa đau đầu gối bằng diện chẩn
Trước khi tiến hành day ấn huyệt người bệnh cần xác định chính xác vị trí huyệt số 9

Bước 2: Hướng dẫn bấm huyệt đạo số 9

Sau khi xác định chính xác huyệt số 9, các bạn dùng ngón tay day nhẹ vào huyệt khỏang 1 phút. Mỗi ngày nên ấn 3 lần và mỗi lần nên ấn trong thời gian 30 giây cho đến 1 phút.

Bên cạnh việc dùng ngón tay để ấn huyệt, người bệnh cũng có thể sử dụng que lăn để thay thế. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý đến dụng cụ dùng để chữa bệnh vì nó quyết định hiệu quả điều trị bệnh. Các bạn có thể tham khảo gợi ý của bác sĩ để có cách chọn que lăn hợp lý bởi việc sử dụng sai que lăn sẽ không mang lại tác dụng chữa bệnh. Ví dụ như, nếu người bệnh bị lạnh trong người, tốt nhất nên chọn loại que lăn âm được làm bằng kim loại hoặc đồng. Hoặc bạn nên lựa chọn que lăn bằng nhựa hoặc bằng sừng nếu cơ thể bạn là dương (người nóng trong người).

2/ Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn ở huyệt đạo số 197

Cách chữa đau khớp gối bằng diện chẩn ở huyệt đạo số 197 được áp dụng như sau:

Bước 1: Xác định huyệt đạo số 197

Huyệt đạo số 197 nằm ở phía trước trán 1,5 đến 2cm. Do đó, các bạn chỉ cần tính từ hai đầu lông mày và kéo ngược lên phía trước trán 1,5 – 2cm là có thể xác định chính xác huyệt 197. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng que dò lăn tại vùng này, điểm nào đau nhói điểm đó là huyệt 197.

Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn
Chữa đau khớp gối bằng diện chẩn vị trí huyệt đạo số 197. Tuy nhiên, trước khi tiến hành diện chẩn, việc các bạn cần làm là xác định chính xác vị trí huyệt đạo

Bước 2: Hướng dẫn cách bấm huyệt

Tiến hành day ấn bằng ngón tay hoặc bằng que lăn ngay tại vị trí huyệt này từ 30 giây đến 1 phút và lăn 3 lần mỗi ngày sẽ giúp giảm đau đầu gối hiệu quả.

Ngoài hai vị trí huyệt cần bấm chữa đau đầu gối nêu trên, các bạn cũng có thể bấm huyệt tại vùng xương gò má. Cách tìm huyệt này cũng khá dễ, bạn chỉ cần dùng que lăn để dò tìm huyệt. Nếu bạn bị đau đầu gối thì khi que lăn đến vùng này, huyệt này sẽ bị đau nhức.

Nếu đã thử áp dụng cách chữa đau đầu gối bằng diện chẩn mà các triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra vẫn tiếp tục tái diễn. Cách duy nhất bạn nên làm lúc này là đến bệnh viện để nhận sự tư vấn và chăm sóc từ bác sĩ chuyên khoa.

BTV: Khả Ngân

➥ Tìm hiểu ngay:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 22:55 - 09/07/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *