Cây thuốc nam chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Thứ Sáu, 10-02-2017

Nếu bạn đang bị những cơn đau thần kinh tọa hành hạ mỗi ngày thì hãy thử sử dụng các bài thuốc từ những cây thuốc Nam. Các cây thuốc này đều là những loại dược liệu quý giúp phòng và điều trị được rất nhiều bệnh trong đó điển hình nhất là cây Sâm ngọc linh và cây xấu hổ.

Cây thuốc Nam chữa đau thần kinh tọa

Sâm ngọc linh

cay-thuoc-nam-chua-dau-kinh-toa-hieu-qua-1

Đây là loại sâm quý hiếm của đất nước chúng ra, Sâm ngọc linh có chứa rất nhiều hoạt chất saponin- đây được xem như chất kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và chống oxy hóa. Nhờ vào những thành phần quý hiếm chúng có tác dụng phòng ngừa và điều trị được các bệnh như suy nhược cơ thể, đau nhức xương khớp, gan , tiểu đường, phổi, ung thư…Một số bài thuốc từ sâm ngọc linh bạn đọc có thể tham khảo

Cách 1

cay-thuoc-nam-chua-dau-kinh-toa-hieu-qua-2

Chuẩn bị: Sâm ngọc linh và mật ong rừng nguyên chất

Cách thực hiện: Sâm ngọc linh rửa sạch, thái lát rồi sếp vào hũ thủy tinh sạch  rồi đổ mật ong vào cho ngập hết sâm và ngâm trong vòng 1 tháng. Sau 1 tháng thì có thể lấy ra sử dụng, mỗi ngày ngậm khoảng 3 lát sâm.

Cách 2

Chuẩn bị: Sâm ngọc linh, rượu trắng 50 độ

Cách thực hiện: Ngâm khoảng 12o g sâm ngọc linh với 1 lít rượu trắng. Bài thuốc này phải ngâm 3 tháng mới sử dụng được. Trước mỗi bữa ăn lấy ra khoảng 1 – 2 ly rượu trắng nhỏ để uống.

Cây Xấu hổ

Trong Đông y cây xấu hổ là vị thuốc có tính hơi hàn, vị ngọt hơi se có công dụng chống viêm, tiêu ích, lợi tiểu, an thần, giảm đau tốt. Cây thuốc thường được sử dụng để chuyên trị các bệnh đau nhức xương khớp, chân tay tê bì, mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính…Nếu bị chứng đau thần kinh tọa thì có thể áp dụng các bài thuốc sau đây:

cay-thuoc-nam-chua-dau-kinh-toa-hieu-qua-3

Cách 1

Dùng 30gr rễ của cây xấu hổ rửa sạch phơi phô sau đó cắt mỏng tẩm rượu rồi sao khô. Sau khi sao khô thì cho rễ cây xấu hổ vào nồi sắc với 400ml nước, sắc đến khi cô cạn lại còn 100ml nước thì chia đều 2 lần uống.

Cách 2

Chuẩn bị 15-20g rễ của cây xấu hổ với cây lá lốt. Cho cả 2 vị thuốc vào ấm sắc uống hàng ngày có công dụng thông kinh hoạt lạc trị đau nhức tức thời.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Bình luận