Bị đau lưng và đi tiểu ra máu là biểu hiệu bệnh gì?

Chào các bác sĩ, tôi là Mạnh Tuấn năm nay 45 tuổi, khoảng 2 tuần nay cơ thể tôi có các triệu chứng như đau lưng dữ dội, đặc biệt là vùng thắt lưng kèm theo triệu chứng đi tiểu ra máu. Các bác sĩ cho tôi hỏi đau lưng đi tiểu ra máu là biểu hiện của bệnh gì? Có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Anh Mạnh Tuấn – Đà Nẵng

Bác sĩ tư vấn

Chào anh Mạnh Tuấn!

Những triệu chứng mà anh nêu trong mail vẫn chưa được chi tiết cho lắm nên chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn anh đang bị bệnh gì, nhưng dựa vào 2 triệu chứng chính mà anh miêu tả thì có thể anh đã bị một trong những bệnh sau:

Bị đau lưng, tiểu ra máu là biểu hiện bệnh gì?

dau-lung-tieu-ra-mau-la-bieu-hien-benh-gi-2

Nhiễm khuẩn thận: Bệnh do vi khuẩn đi vào thận qua đường máu và xuất hiện các triệu chứng như đau tức bụng, đau thắt lưng, đi tiểu tiện có mùi khai lẫn máu, kèm theo sốt.

Sỏi thận hoặc bàng quang: Thận là cơ quan bài tiết giúp lọc các chất thải từ máu đồng thời sản xuất nước tiểu, các chất thải của nước tiểu nến không được hòa tan sẽ hình thành tinh thể, lắng đọng hình thành sỏi. Khi đã bị sỏi thận thì mỗi lần tiểu tiện các hạt sỏi sẽ theo ra ngoài gây khó chịu, nếu sỏi có kích thước lớn sẽ gây tắc niệu quản từ đó khiến người bệnh có cảm giác đau thắt lưng dần dần lan sang 2 bên kèm theo đái máu đại thể – vi thể.

Ngoài ra nếu anh bị tiểu rắt ra máu nhiều thì rất có thể bị một số bệnh sau:

Phì đại tuyến tiền liệt: Dẫn đến chèn ép niệu đạo gây đái buốt, tiểu rắt gây đái máu vi thể hoặc đại thể.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Do vi khuẩn qua niệu đạo nhân lên trong bàng quang.

Ung thư: Các triệu chứng trên có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thận hoặc bàng quang, tuyến tiền liệt.

Một số các bệnh khác như: Bệnh thiếu máu hồng cầu, chấn thương thận…

Để biết được chính xác bản thân mắc bệnh gì chúng tôi khuyên anh nên đến các bệnh viên, trung tâm y tế có chuyên môn để khám và phát hiện ra bệnh kịp thời từ đó có phương pháp điều trị bệnh phù hợp, tránh tình trạng tự mua thuốc uống tại nhà dẫn đến xảy ra các biến chứng.

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *