Bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không? Những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện 103. 

Hiện nay, tỷ lệ bệnh thoát vị đĩa đệm đang ngày càng gia tăng và bệnh không chỉ xảy ra ở người già mà còn thường gặp phải ở giới trẻ. Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm có thể là do thói quen trong sinh hoạt hàng ngày hoặc do ảnh hưởng bởi bệnh lý xương khớp. Bệnh thường gây ra không ít phiền toái khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, việc lựa chọn cơ sở, bệnh viện uy tín để điều trị bệnh là điều cần thiết của hầu hết bệnh nhân.

Bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Thật khó để trả lời chính xác cho câu hỏi bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không? Bởi mỗi bệnh viện sẽ có một phương pháp điều trị và chăm sóc người bệnh khác nhau nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân và bệnh viện 103 cũng vậy.

Bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?
Để trả lời chính xác câu hỏi bệnh viện 103 có tốt không, dựa vào ý kiến đánh giá khách quan của nhiều người vẫn chưa đủ. Điều kiện để có câu trả lời chuẩn xác nhất đó là cá nhân người bệnh cần trải nghiệm.

Bên cạnh đó, việc chữa thoát vị đĩa đệm mang lại kết quả cao hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe của bệnh nhân, mức độ bệnh tình (thoát vị đĩa đệm ở mức độ nặng hay nhẹ, 1 tầng, hai tầng hay đa tầng,…),… Chính vì vậy, cách tốt nhất để trả lời chuẩn xác cho câu hỏi này là dựa vào trải nghiệm cá nhân của từng người bệnh điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện 103. Sau đây là một vài ý kiến đánh giá khách quan của bệnh nhân đã từng và đang chữa thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện 103.

 • [Chú Anh, Nam Định, 42 tuổi]

“Chú khám và điều trị tại bệnh viện 103 cũng lâu rồi nhưng giờ hỏi bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không thì chú không biết trả lời sao. Nói chung, bệnh của chú sau khi điều trị ở đây thì thuyên giảm đi nhiều. Điều chú thích nhất ở đây là bác sĩ và nhân viên điều dưỡng khá nhiệt tình và chu đáo.”

 • [Cô Kim Anh, giáo viên tiểu học, Yên Nghĩa, Hà Đông]

“Cô năm nay 50 tuổi rồi bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nó hành mấy năm rồi. Cơn đau nhức, tê mỏi ngay tại vùng lưng khiến cô cảm thấy mệt mỏi, nhất là khi trở trời. Con cô có đưa cô thăm khám và điều trị thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 103. Cô được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng 1 tầng và cần tiến hành phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ dưỡng, các triệu chứng đau nhức đã dần hết. Điều cô quý ở đây là các bác sĩ ở đây rất tận tình, thường xuyên hỏi thăm tình hình bệnh nhân.”

 • [Kim Ngân, 37 tuổi, nhân viên văn phòng, Hải Dương]

“Vì là dân văn phòng thường xuyên làm việc với máy tính nên Ngân bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Ngân có đến bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm, ban đầu các biểu hiện đau nhức có dấu hiệu thuyên giảm nhưng sau thời gian không dùng đến thuốc nữa nên bệnh đau trở lại. Nhưng vì ở xa bệnh viện 103 quá nên Ngân lười phải đón xe ra vào nên đã chuyển lên khám ở bệnh viện tỉnh Ngân sinh sống.”

Đọc thêm: Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Đâu là cách điều trị hiệu quả

Bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm bằng những phương pháp nào?

Bệnh viện 103 được đánh giá là bệnh viện đa khoa hạng I chuyên huấn luyện học viên của Học viện Quân Y. Một số khoa tại bệnh viện là chuyên khoa tuyến cuối của Quân Đội và khoa nội thần kinh của bệnh viện 103 chuyên điều trị các bệnh lý khác nhau như đau đầu, viêm tủy, động kinh,… trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm.

Ở khoa nội thần kinh của bệnh viện 103 hiện tại đang áp dụng một số kĩ thuật mới trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và các phương pháp này không chỉ đơn giản, ít đau mà còn giúp rút ngắn thời gian điều trị. Sau đây là một vài phương pháp kỹ thuật đang được áp dụng tại bệnh viện 103 để chữa thoát vị đĩa đệm.

1/ Giảm áp lực đĩa đệm qua da bằng Laser

Phương pháp này không chỉ đơn giản, ít gây đau đớn cho người bệnh mà còn giúp tiết kiệm chi phí điều trị. Điều đặc biệt, biện pháp giảm áp lực đĩa đệm qua da bằng Laser không cần dùng thuốc gây mê và không cần phải nằm viện lâu. Do đó, bệnh nhân có thể về nhà sau khi tiến hành điều trị xong.

2/ Sinh thiết xương cột sống qua da trong chuẩn đoán các bệnh lý cột sống

Dựa vào các yếu tố lâm sàng kết hợp với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như chụp cộng hưởng từ MRI, xạ hình xương, chụp CT Scanner,… giúp bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh cột sống. Tuy nhiên, các phương pháp nêu trên chưa giúp chẩn đoán chính xác bệnh, nhất là việc phát hiện ra loại tế bào nào gây bệnh lý ung thư cột sống để có hướng điều trị bệnh phù hợp. Chính vì vậy, để khắc phục nhược điểm này bệnh viện 103 đã sử dụng phương pháp sinh thiết xương cột sống, giúp phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Mức chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 103?

Mức chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện 103 được công khai theo giá quy định của Bộ Y Tế. Tùy thuộc vào vị trí và phương pháp điều trị bệnh mà mức giá chữa trị thường khác nhau. Cụ thể như:

Bệnh viện 103 chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với mức phí bao nhiêu?
Chi phí chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 103
 • Tại bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp chiếu Laser qua da thường có mức phí giao động khoảng 15 – 10 triệu đồng đối với trường hợp thoát vị đĩa đệm thông thường. Còn đối với trường hợp đĩa đệm đa tầng, chi phí điều trị thường cao hơn khoảng 35 – 40 triệu đồng.
 • Đối với phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, trường hợp thoát vị đĩa đệm đơn thuần, bác sĩ chỉ cần mổ lấy nhân đĩa đệm ra ngoài, mức phí phẫu thuật là 15 – 18 triệu đồng và 30 – 32 triệu đồng đối với trường hợp thoát vị đĩa đệm có kèm theo hẹp ống sống. Mổ nội soi chi phí sẽ đắt hơn so với mổ hở truyền thống là 40 triệu.

Tất nhiên, tất cả các chi phí này còn có sự chênh lệch khác nhau, bởi chưa tính các chi phí liên quan khác như viện phí, phí xét nghiệm và phí sau phẫu thuật,…

Một số lưu ý khi thăm khám tại bệnh viện 103

Tại bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm hay chữa bất kỳ bệnh lý nào cũng đều có các hình thức thăm khám đó là khám theo yêu cầu và khám cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế hoặc người có giấy giới thiệu chuyển viện từ tuyến dưới gửi lên. Và sau đây là một số thủ tục thăm khám và điều trị bệnh nhân cần nắm rõ để việc thăm khám diễn ra thuận lợi hơn.

1/ Thời gian làm việc tại Bệnh viện 103

Bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 vào giờ hành chính từ 8 – 17h. Riêng đối với thứ 7 và chủ nhật, bệnh viện chỉ thăm khám cho các đối tượng tự nguyện và không khám cho đối tượng có bảo hiểm y tế (trừ trường hợp khẩn cấp cần cấp cứu).

2/ Thủ tục khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện 103

Ở bệnh viện 103 hay bất kỳ bệnh viện nào, người bệnh khi tiến hành tái khám cũng cần làm đầy đủ các thủ tục sau đây:

 • Điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký khám và chữa bệnh rồi mua biên lai để nhận sổ.
 • Sau đó, bệnh nhân lấy số thứ tự và chờ khám. Thông thường, bệnh nhân tới trước sẽ được khám trước nhưng ngoại trừ một số trường hợp như người già, bệnh nhân cấp cứu hay trẻ em thường được ưu tiên khám trước.

Khi đến bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm hay chỉ để kiểm tra sức khỏe tổng quát, các bạn cũng đều phải kiểm tra tất cả các thông tin sau đây. Bởi dựa vào thông tin, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe của bạn.

 • Kiểm tra thể lực bao gồm chiều cao, cân nặng, huyết áp, mạch đập của tim.
 • Thực hiện các xét nghiệm lâm sàng như xét nghiệm máu, nước tiểu để kiểm tra các bệnh lý như lượng đường trong máu, hàm lượng men gan, chức năng của thận,…
 • Khám lâm sàng tổng quát bằng cách thông qua các biểu hiện của hệ tuần hoàn, thần kinh, hô hấp, hệ tiêu hóa,… bác sĩ sẽ đánh giá bệnh lý.
 • Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp, thiết bị chẩn đoán hình ảnh tại các vị trí như cột sống, thắt lưng, cột sống cổ, … nơi nghi ngờ xuất hiện thoát vị đĩa đệm hoặc cho tiến hành chụp toàn thân.

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi bệnh viện 103 chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không? Hy vọng những thông tin tham khảo này sẽ giúp bạn lựa chọn được bệnh viện điều trị uy tín và mang lại kết quả tốt.

BTV: Khả Ngân

Bạn hãy xem ngay:

Đóng

Niềm vui khi điều trị khỏi căn bệnh xương khớp của người Việt xa xứ!

Cập nhật lúc 14:51 - 01/03/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.