Xin hỏi chi phí mổ dây chằng chéo trước khoảng bao nhiêu?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 45 tuổi, cách đây 2 ngày tôi bị té, đi chụp Xquang thì bác sĩ kết luận tôi bị đứt dây chằng chéo trước. Tôi định đi phẫu thuật ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên tôi đang thắc mắc không biết phẫu thuật ở đó có mắc quá không. Bác sĩ có thể trả lời giúp tôi câu hỏi chi phí mổ dây chằng chéo trước khoảng bao nhiêu? Đến đó có thể đăng kí bác sĩ phẫu thuật cho mình được không? Xin cám ơn bác sĩ!

Trần Minh Hòa – Tiền Giang

Xin hỏi chi phí mổ dây chằng chéo trước khoảng bao nhiêu?

Bạn nên biết >>> Triệu chứng giãn dây chằng đầu gối

Chào bác!

Như chúng ta đã biết, giống như tất cả các dây chằng, dây chằng chéo trước có nhiệm vụ làm vững gối. Theo trục trước – sau, nó ngăn cản sự trượt ra phía trước của xương chày so với xương đùi: vì thế nó chặn lại chuyển động “ngăn kéo trước” của xương chày so với xương đùi. Chính vì vậy, khi bị đứt dây chằng chéo trước bệnh nhân sẽ giảm chức năng gối, đặc biệt trong các hoạt động đòi hỏi di chuyển nhanh, mạnh và đột ngột như chơi các môn thể thao cần di chuyển nhiều như: bóng đá, bóng chuyền,… Ngoài ra còn có tổn thương thứ phát các thành phần khác của gối, trong đó 2 thành phần dễ bị ảnh hưởng nhất là sụn chêm và sụn mặt khớp. Khi bị đứt dây chằng chéo trước bác nên đi phẫu thuật càng sớm càng tốt. Với câu hỏi của bác là chi phí mổ dây chằng chéo trước khoảng bao nhiêu chúng tôi xin trả lời như sau:

Chi phí thực hiện phẫu thuật

Thông thường, một ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước mất khoảng từ 25 đến khoảng 30 triệu đồng. Khi làm thủ tục nhập viện, bệnh nhân được yêu cầu đóng tiền tạm ứng viện phí. Khi xuất viện, bệnh nhân sẽ được trả lại số tiền thừa nếu chưa dùng hết.

+Tiền tạm ứng chi phí mổ + dụng cụ: 23 triệu đồng

+ Phí dịch vụ: 5 triệu đồng

Tuy nhiên, chi phí cụ thể có thể thay đổi ở các cơ sở phẫu thuật khác nhau. Nếu bạn có bảo hiểm y tế thì sẽ được hưởng chi phí điều trị theo đúng mức hưởng của loại thẻ mà bạn có.

Thủ tục khám bệnh và phẫu thuật

Đầu tiên,người bệnh cần tới bệnh viện để tái khám, các bác sĩ cần đánh giá lại độ thương tổn của bạn, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả cho bạn. Nếu như trước đó bệnh nhân đã có chụp MRI và làm các xét nghiệm khác thì nhớ đem theo các xét nghiệm, đơn thuốc đi để các bác sĩ tiện theo dõi nhé.

Sau khi tái khám, bệnh nhân sẽ được sắp xếp lịch mổ vào những ngày hôm sau, thông thường thì chỉ cần đợi 2 – 3 ngày là được phẫu thuật

+ Thời gian phẫu thuật: khoảng từ 50 – 60 phút đồng hồ. Bệnh nhân nằm lại phòng hậu phẫu thêm 3 tiếng đồng hồ.

+ Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được nằm tại bệnh viện khoảng 2 ngày để theo dõi tình trạng phục hồi và hướng dẫn tập các bài tập vật lí trị liệu.

+ Sau khi phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo, bạn có thể đi lại được nhưng cần nẹp gỗ từ 4 – 6 tuần hoặc trong khoảng 3 tháng trở lại để tránh những biến chứng giãn, lỏng dây chằng.

Thông tin bệnh viện

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh

929 Trần Hưng Đạo – Phường 1 – Quận 5 – thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 3923 5791 – 08 39237007

Web site: benhvienchanthuongchinhhinh.vn

Lịch làm việc:

+ Thứ 2 – thứ 6: từ 6g – 16g. Từ 16g – 18g: khám dịch vụ

+ Thứ 7 (khám dịch vụ): từ 7g – 11g và 14g – 17g

+ Chủ nhật (khám dịch vụ): từ 8g – 11g và 14g – 17g

Chúc bác nhanh khỏi bệnh!

Bình luận