Thuốc và cách chữa bệnh viêm đau khớp gối, háng đúng cách

“Mẹ già như chuối chín cây gió lay Mẹ rụng con phải mồ côi” 

 

Câu hát bình dị đó đã theo tôi suốt những năm tháng cuộc đời, nó khơi gợi trong mỗi chúng ta về tình mẫu tử, về lòng hiếu thảo đối với cha mẹ. Nhưng trên cuộc đời này cũng đã không ít người con có hiếu mà vẫn phải chứng kiến điều không mong muốn xảy ra với cha mẹ mình. Thật may mắn tôi chưa phải chứng kiến điều khủng khiếp ấy. Có được may mắn đó là nhờ công lao của các bác sĩ trong Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Tôi viết những dòng tâm sự này như một lời cảm tạ sâu sắc nhất đến các thầy thuốc trong trung tâm đã giúp mẹ tôi thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

 

Thuốc và cách chữa bệnh viêm đau khớp gối, háng đúng cách

 Mẹ tôi cũng như bao người phụ nữ nông thôn khác tần tảo làm lụng nuôi con ăn học. Ba mất sớm, mẹ đã chắt chiu từng mớ rau củ khoai củ sắn nuôi tôi khôn lớn trưởng thành. Không phụ công mẹ, tôi ngày đêm đèn sách và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, ra trường với tấm bằng loại giỏi tôi đã có một công việc ổn định với thu nhập khá. Ngày tôi nhận tháng lương đầu tiên mẹ đã khóc nhiều lắm, mẹ khóc vì tôi đã là người trưởng thành đã có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội như ước nguyện của bố trước khi mất. Tôi xây dựng gia đình và muốn đón mẹ lên thành phố để có điều kiện phụng dưỡng nhưng mẹ gạt đi, mẹ nói mẹ đã quen với ruộng vườn làng xóm vả lại còn mộ bố con ở đây, mẹ ở lại hương khói cho bố con đỡ hiu quạnh.
Niềm hạnh phúc chưa được bao lâu thì tuổi già của mẹ ập đến, những năm tháng vất vả lao động kiếm tiền nuôi con ăn học đã khiến mẹ mắc nhiều bệnh trong đó chứng viêm xương khớp đầu gối và khớp háng làm mẹ đau đớn nhiều nhất. Cơn đau hành hạ từng đêm khiến sức khỏe mẹ suy kiệt, thân thể vốn đã gày còm vì ghánh vác nhiều việc nặng giờ lại thêm tiều tụy. Đạo làm con thấy mẹ đau yếu tôi đã không quản ngại ngày đêm đưa mẹ đi đến các bệnh viện chạy chữa từ bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai đến các nhà thuốc đông tây y trong nam ngoài bắc nhưng bệnh tình của mẹ không hề thuyên giảm. Nhìn mẹ vật vã trong cơn đau mà tim tôi quặn thắt. Không bỏ cuộc tôi tìm mua nhiều loại thuốc từ Xương khớp Pv, Cốt thoái vương đến các loại cao hổ cốt quý hiếm, cứ ai mách ở đâu có thuốc hay là tôi tìm đến nhưng kết quả vẫn là vô vọng. Chẳng lẽ y học lại bó tay với căn bệnh này? Tôi đem câu hỏi này hỏi một cậu bạn cũ giờ làm bên ngành y. Không một phút suy nghĩ cậu trả lời luôn, với căn bệnh này điều trị bằng đông y đem lại hiệu quả cao nhất. Cậu giới thiệu tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, ở đó điều trị rất hiệu quả các bệnh về xương khớp trong đó có căn bệnh của mẹ tôi. Niềm hi vọng mới lại trỗi dậy trong tôi, sau khi chuẩn đoán các bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị kết hợp giữa vật lý trị liệu, uống thuốc và tập luyện. Thật bất ngờ chỉ sau gần một tháng kiên trì điều trị bệnh tình của mẹ tôi đã giảm rõ rệt. Mẹ ăn ngủ tốt hơn lên sức khỏe hồi phục rõ rệt. Những tháng tiếp theo tôi vẫn thu xếp thời gian đưa mẹ đến điều trị đều đặn và kết quả là mẹ đã khỏi bệnh hoàn toàn. Niềm hạnh phúc ngập tràn khi các bác sĩ thông báo mẹ đã khỏi bệnh, vậy là cuối cùng bằng tất cả tình cảm, tâm huyết tôi đã giúp mẹ vượt qua được cơn bạo bệnh.
Kể lại câu chuyện này tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bác sĩ tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đặc biệt là bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đã tận tụy cứu chữa cho mẹ tôi. Xin chúc các y bác sĩ trong trung tâm dồi dào sức khỏe và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp y học của nước nhà. Còn ai muốn liên hệ chữa bệnh tai trung tâm tiện qua đây tôi cũng xin chia sẻ tới các anh, các chị địa chỉ của trung tâm để mọi người tiện liên lạc:
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
Trụ sở Hà Nội: Số 35, ngõ 75 phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 0936 317 187 – (04)66 870 283.
Chi nhánh TP.HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: 0902 741 239
Cơ sở 3 (tại TP.HCM): Địa chỉ: 185 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: (08)665 96 555 – 0938 604 279

51 Bình luận

 1. Tuấn says:

  Cảm ơn ban biển tập ! Tôi đã đưa mẹ tôi bị đau khớp gối tới đây và tình hình có vẻ tiến triển rất tốt. Cảm ơn !

  • Hồng Mai says:

   Anh tuấn ơi mẹ anh giờ thế nào rồi tôi cũng đang muốn chữa quá nhưng không biết làm sao đây. Thấy các anh chị cũng mách tại đây là trung tâm chuyên về xương khớp vì vậy sẽ chuyên sâu hơn.

  • Công Hậu says:

   Mọi người có ai biết địa chỉ lấy thuốc của trung tâm tại thành phố hồ chí minh không ? chia sẻ tôi với, mẹ tôi cũng đang bị bệnh này, tôi lại ở thành phố hồ chí minh !

  • Ngô Thanh Tùng says:

   Địa chỉ ở thành phố hồ chí mình thấy trên web của trung tâm ghi là ở địa chỉ 145 đường Hoa Lan – Phường 2 – Quận Phú Nhuận – TP Hồ Chí Minh.

 2. Khánh says:

  Bài thuốc rất công hiệu, cảm ơn trung tâm !

  • Hướng says:

   Anh chữa khỏi chưa vậy ? Tôi cũng bị thoái hóa đột sống cổ, muốn chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc này quá !

  • Minh Chi says:

   Anh chữa đi anh Hướng, tôi cũng đang chữa ở trung tâm đấy, thấy bệnh tình có vẻ tiến triển rất tốt.

 3. Tấn says:

  Bài thuốc rất hiệu quả ? cảm ơn !

 4. Tâm says:

  Mình đã từng đưa mẹ đến đây chữa viêm khớp gối thấy thuốc ở đây rất bình thường nhưng thực sự bất ngờ về công dụng. Cảm ơn các bác sĩ tại trung tâm

 5. Chuyên says:

  Bài thuốc thật hiệu quả, cảm ơn trung tâm đã giúp mẹ tôi qua cơn đau khớp vừa rồi !

  • Duy Ban says:

   Hiệu quả thật không bác. Em đang bị viêm khớp háng đi lại rất khó khắn. Mong là tìm được địa chỉ chữa tốt.

 6. Tâm says:

  Bài thuốc này tốt thật. Mẹ tôi bị đau khớp gối, đã chữa ở bệnh viện Bạch Mai và uống thuốc theo đơn bệnh viện cho, sau dùng thuốc Jex nhưng không khỏi. Thế mà chỉ sau 20 ngày dùng bài thuốc này mà mẹ tôi đã đi lại nhẹ nhàng được rồi. Bác sĩ kê cho mẹ tôi liệu trình 2 tháng thuốc. Hy vọng sau 2 tháng mẹ khỏi bệnh!

  • Hưng Nguyễn says:

   Bệnh tình của mẹ anh giảm hẳn chưa ? Tôi thấy nhiều người chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc Khỏi rồi. Tôi thật sự rất muốn qua đó chữa nhưng tôi ở hải Phòng lại chưa có thời gian để lên đó điều trị.

 7. Nguyễn Văn Chánh says:

  Bài thuốc gồm có những loại thuốc như thế nào vậy ? Hôm nay tôi đến mua có 3 loại kết hợp điều trị không biết có như mọi người không ? tôi bị đau khớp gối !

 8. Các bác cho e hỏi giá cả khi mua thuốc uống về thoát vị đĩa đên
  Như thế nào . Có đắt k ah.

  • Cầu says:

   Nếu anh chữa thoát vị đĩa đệm ở trung tâm sẽ uống thuốc kết hợp những bài hướng dẫn tập luyện của trung tâm.

 9. dũng says:

  Hiện nay tôi 22 tuổi, đang bị tràn dịch khớp gối và thoái hóa khớp gối ,tôi đã đi mổ tới nay là 4 tháng rồi mà bệnh vẫn chưa thấy có dấu hiệu khỏi . tôi muốn hỏi cách điều trị như thế nào cho hiệu quả mà nhanh khỏi nhất,cảm ơn trung tâm!!

 10. dũng says:

  Tôi năm nay 22 tuổi và đang bị tràn dịch khớp gối + thoái hóa khớp gối,tôi đã điều trị và mổ được 4thang rồi,mà bệnh tiến triển rất chậm,tôi muốn hỏi cách điều trị như thế nào nhanh chóng được không ạ. Cảm ơn trung tâm !

  • Công Hậu says:

   Tôi cũng bị tràn dịch khớp gối, điều trị tại trung tâm 2 tháng rồi. giờ thì đi lại ngon lành hơn, thấy các bác sĩ tại đây nói điều trị khoảng 1 tháng nữa chắc là ổn thôi !

 11. Nguyễn Công Hoan says:

  Tôi đang dùng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này anh ! Thấy bài thuốc rất hiệu nghiệm !

 12. Công says:

  Me em cũng đang dùng thuốc của trung tâm này, tiển triển cũng ổn lắm.

  • Bích Anh says:

   Thuốc dạng sắc uống hay thế nào vậy anh ? Em thấy có nhiều người chữa ở đây quá, em cũng muốn đến điều trị xem thế nào ?

  • Mỹ Hồng says:

   Thuốc ở trung tâm kết hợp mấy loại có cả dạng cao và dạng sắc rồi cả dạng bột, rồi thuốc bóp. Nói chung mỗi người có một cách kết hợp thuốc khác nhau thì phải. Có điều mình muốn chia sẻ, nếu ai đến đây chữa lên đặt lịch trước vì tại đây đông lắm.

  • Bùi Bích Phương says:

   Thuốc tại trung tâm nghe có vẻ rất tiện sử dụng đúng không anh chị.

  • Ngư Cá says:

   Đúng rồi anh, thuốc được hoàn tán rồi cô thành cao hết rồi, rất tiện cho việc sử dụng đó.

 13. Nguyễn Bắc says:

  Tôi cũng đang cho mẹ điều trị đau khớp gối tại đây, ai đang điều trị ở đây xin chia sẻ chút kinh nghiệm, thông tin để mẹ tôi nhanh bình phục.

 14. Nguyễn Huy Kha says:

  Trung tâm này chuyên về bệnh xương khớp chắc sẽ tốt hơn đấy các bác nhỉ?

  • Đức Thanh says:

   Tôi đang chữa thấy bệnh tình thuyên giảm nhiều đấy, trước cứ đi tiêm giờ đến đây mới biết là họ tiêm giảm đau, ở trung tâm tuyệt đối không tiêm mà chỉ uống thuốc kết hợp châm cứu bấm huyệt và bác sĩ hướng dẫn các bài tập về nhà tập thêm.

 15. an duc says:

  Em chào các anh chị . Em năm nay 26 tuổi một tháng trc em bị tràn dịch khớp gối và đau lưng ko ngồi nổi . Em có đi tiêm có đỡ nhiều , nhưng sau 1 tháng là hiện tại thì khớp gối bên phải lại tràn dịch lưng đau , vai gáy đau không chịu nổi nhưng đi tiêm huyệt và xương cụt ko thấy đỡ hiện tại có dấu hiệu đái dắt và rất khó chịu ở bụng dưới … Em đọc bài viết cũng muốn chữa bằng đông y . Ai đã điều trị ở trung tâm có thể cho em hỏi thăm đc ko ạ .

 16. Nặc danh says:

  Chữa mất nhiều tiền không các bạn

 17. Hoa Nguyen says:

  Nguyên Hoa:
  Tôi bị đau khớp gối nhất là khi lên xuống cầu thang. Xin hỏi khi đến TT khám tôi có phải đi chụp phim khớp gối không hay TT có đầy đủ thiết bị?
  Cám ơn

 18. Hoa Nguyen says:

  Tôi bị đau khớp gối. Xin hỏi khi đi khám ở TT tôi có cần chụp phim không hay ở TT có đầy đủ các thiết bị?

 19. Nặc danh says:

  Mẹ tôi bị đau khớp. Còn e tôi bị viêm tràng dịch không biết trung tâm có chữa hết cho họ không

  • Thu Hằng says:

   Bác sỹ ơi mẹ em bị viên khớp ở hai đầu góiu đã lâu nhưng 1 tuần nay sau khi ngủ dậy buổi chiều thì bắt đầu ko cử động được lưng ngày hôm sau đau ko ngòii dậy đc nằm luôn 1 chỗ đến bây giờ . Hiện nay mẹ em ko đi lại đc vậy bác sỹ cho em hỏi có cách nào khám và dùng thuốc tại trung tâm ạ

 20. Duyet Le says:

  các bác cho hỏi : chỉ cần đến trùn tâm lấy thuốc hay là bắt buộc phải đưa mẹ đến tận nơi để khám vậy ạ ? tại mẹ em có bênh nhưng bảo đi khám bà không chịu đi ,khổ quá

 21. Khuê Hàn says:

  m.n ơi, trung tâm có chữa bệnh tràn dịch khớp gối không ạ

 22. Xuan says:

  Tôi bị cứg khớp hág đã nhiều năm nay rồi, trug tâm có chữa dc ko vậy?

 23. mẹ tôi bị tràn dịch khớp gối bị sưng rất đau trung tâm có chữa được không vậy ?

 24. Toi bi gout.moi lan phat thi lai bi viem khop goi.sung va dau nhuc k the cu dong duoc.xin cho toi loi khuyen

 25. Nặc danh says:

  ở quảng bình có k vậy

 26. Thái Tài says:

  Tôi cũng đang cho mẹ điều trị đau khớp gối tại đây, ai đang điều trị ở đây xin chia sẻ chút kinh nghiệm, thông tin để mẹ tôi nhanh bình phục.

 27. Vũ Thị Chuyên says:

  Chào Bác sĩ! Tôi năm nay 52 tuổi – nữ – quê Hải Phòng. Từ trước tôi không có bệnh về xương khớp, nhưng khoảng1, 5 tháng trở lại đây, khi lên xuống cầu thang, đứng lên ngồi xuống khó khăn. Mấy hôm nay tự nhiên 2 đầu gối có cơn đau nhè nhẹ giật giật và có cảm giác nóng. Sờ bên ngoài không thấy nóng. Xin hỏi bác sĩ tôi nên khám tây y hay đông y. Hướng điều trị ra sao? Tôi xin chân thành cảm ơn!

 28. tuyet says:

  Lam sao de het dau cac ban chj mjh vs. Nguoj ju mjh cug bj dau. Mog moj nguoj chj gjup

 29. NGUYEN THI THU says:

  Bac sĩ ôi.e nam nay 26t. E bieng moi đầu gối .nhiều khi ngũ ko dc. Co thuoc nào chưa dc ko. Cho e biet voi. Cam ôn bác sĩ.

 30. Lehoanglong says:

  Chao bac sĩ
  Em bi hoai tu chom xương dui nặng vay Trung tâm Co the chữa hết bệnh nay đươc không,xin bác sĩ Tu van giúp em

 31. Lê Thị Hạnh says:

  chào bác sĩ
  e năm nay 25t.e bị đau chân từ năm ngoái đền giờ,đầu tiên đau là ở khớp gối sau chuyển lên đau cả khớp háng. e khám ở bv việt đức họ cho e chụp CT ở khớp gối thì bảo ít chất dịch,chụp X-Quang ở khớp háng thì k sao,uống thuốc thời gian k thấy đỡ,e lại sang bvien bạch mai xét nghiệm máu thì bảo thiếu can xi.e uống canxi cũng k đỡ tý nào.Cách đây 3 tuần tự nhiên e k đi lại được ,trước đó bị đau nhưng e vẫn đi lại bình thường,e lên bệnh viện 108 khám họ cho chụp CT khớp háng thì kết luận viêm khớp huyết thanh âm tính.e uống thuốc tây vs bắc kết hợp mà k đỡ.xin hỏi bác sĩ giờ e nên điều trị ntn ah?có chữa khỏi được không ah? e xin chân thành cảm ơn

 32. Phạm văn Sâm says:

  Chào bác sĩ vợ tôi năm nay 24 tuổi đi khám bị viêm khớp gối tôi muốn cho vợ đi điều trị tại trung tâm nhưng kinh tế hơi khó khăn nên tôi muốn hỏi bác sĩ trước xem điều trị như thế nào và tiền điều trị là bao nhiêu ạ

 33. Phạm Văn Sâm says:

  Mọi người ơi tôi năm nay 25 tuổi và bị tràn dịch và viêm khớp gối tôi muốn đến trung tâm để điều trị nhưng hơi khó khăn về kinh tế mọi người cho tôi hỏi 1 liệu trình điều trị thì hết khoảng bao nhiêu tiền ạ

 34. Nguyen Giao says:

  Mình ở đà nẵng thì làm sao lấy thuốc được ạ? Mẹ mình cũng bị đau khớp gối.

 35. ha says:

  O tp.hcm co ai da dieu tri thanh cong benh viem khop thanh cong o Trung tam ko ak

Bình luận